Cách Mua Hàng Trên Rakuten Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Một trong những ông lớn ngành thương mại điện tử của Nhật đó chính là Rakuten. Đây là trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng với đa dạng mặt hàng hóa được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu cách mua hàng trên Rakuten cực kỳ lớn. Trong bài viết hôm nay, Kin Kin Logistics sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten cụ thể, chi tiết chỉ với 5 bước đơn giản.

1. Lý do Rakuten được nhiều người lựa chọn sử dụng

Đơn vị có tên tuổi trên thị trường

Trang thương mại điện tử Rakuten được ra đời vào năm 1997. Tính đến nay nó đã hoạt động được gần 30 năm. Từ khi thành lập đến bây giờ, Rakuten đã phát triển mạnh mẽ và được rất nhiều tin tưởng sử dụng khi có nhu cầu mua hàng. Có thể nói Rakuten là một thương hiệu lớn, độ uy tín cao nên khi mua hàng tại đây bạn không cần phải đắn đo hay ngần ngại gì.

Số lượng người dùng đăng ký sử dụng không hề nhỏ với khoảng 47 triệu người dùng. Con số này tương ứng với 40% dân số của Nhật Bản. Đây là con số mà không phải sàn thương mại điện tử nào cũng làm được. Doanh thu mỗi năm của Rakuten đạt khoảng 4 tỷ USD

Mặc dù xuất phát từ thị trường Nhật Bản, song sàn thương mại điện tử này lại tạo tiếng vang lớn ở thị trường quốc tế. Nhất là khi Rakuten được rất nhiều người Nhật tin dùng. Bên cạnh đó, Rakuten đã trở thành tập đoàn lớn trên thế giới nên càng được nhiều người tín nhiệm, ưa chuộng sử dụng tại đây.

Rakuten là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng và có tên tuổi trên thị trường

Rakuten là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng và có tên tuổi trên thị trường

Đa dạng hàng hóa

Số lượng nhà bán lẻ tại Rakuten lên đến con số hàng chục nghìn nên mặt hàng tại trang thương mại điện tử này rất đa dạng. Bạn có thể tìm mua được bất cứ đồ công nghệ, thời trang, thực phẩm, giải trí,... từ hàng gia dụng cho đến hàng có giá trị cao bạn đều tìm mua được ở đây. Hơn thế, vì không tốn chi phí nhân công, cửa hàng nên mặt hàng được bán với giá cả phải chăng, rẻ hơn khi mua ngoài.

Đơn giản hóa quá trình mua hàng

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, rất nhiều người không có thời gian cho việc mua sắm. Chính vì vậy sự xuất hiện của các trang thương mại điện tử là giải pháp tuyệt vời, tiết kiệm thời gian. Cách mua hàng trên Rakuten đơn giản, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã sở hữu được món đồ mình muốn mà không cần phải đi đâu. Người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Dù có mức giá rẻ nhưng các mặt hàng mà Rakuten cung cấp đều là hàng chất lượng. Bạn có thể thấy điều đó được thể hiện qua lượt mua và số lượng người dùng không ngừng tăng lên.

Chính sách kiểm soát người bán nghiêm ngặt

Để trở thành nhà bán hàng trên Rakuten, bạn cần đáp ứng một số điều kiện

Để trở thành nhà bán hàng trên Rakuten, bạn cần đáp ứng một số điều kiện

Nếu bạn có thắc mắc rằng: mua hàng trên rakuten có đảm bảo không?, thì chúng tôi xin trả lời là cực kỳ an toàn và đảm bảo. Để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng, Rakuten yêu cầu các chính sách nghiêm ngặt từ người bán. Bởi vậy không phải ai cũng có thể tham gia bán hàng trên Rakuten. Để có thể trở thành nhà bán hàng, bạn phải cung cấp được giấy phép kinh doanh, mã số thuế, địa chỉ. Hơn nữa, người bán cũng cần phải vượt qua nhiều vòng hồ sơ của Rakuten trước khi được bán hàng trên đây. Vì thế bạn có thể yên tâm về sản phẩm mà mình mua.

Bên cạnh đó, hệ thống của Rakuten đảm bảo mọi hoạt động mua bán, giao dịch, thanh toán diễn ra một cách an toàn và bảo mật. Rakuten luôn hướng tới quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng. Nếu phát hiện hành vi lừa đảo, gian lận, người bán sẽ bị đóng cửa hàng và vĩnh viễn không thể kinh doanh trên Rakuten.

Công nghệ Fits me tiện lợi

Rakuten cực kỳ đầu tư và phát triển công nghệ giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng. Fits mẹ là công nghệ với phòng thử đồ ảo tạo cho khách hàng trải nghiệm mua sắm ảo như thật. Bạn không cần lo trang phục có phù hợp với mình hay không nữa. Có công nghệ này, bạn sẽ thấy được hình ảnh mình khi mặc trang phục đó như nào. Như vậy khách hàng có thể yên tâm đưa ra quyết định mua hàng.

2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Rakuten Nhật để mua hàng

Để biết cách mua hàng trên Rakuten thì đầy tiên bạn cần phải tạo được tài khoản trước. Cách tạo tài khoản Rakuten trên trình duyệt hoặc trên điện thoại đều tương tự như nhau. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây để đăng kí tài khoản nhé.

Bước 1: Truy cập website của Rakuten để tiến hành đăng ký: www.rakuten.co.jp 

Truy cập website và chọn đăng kí thành viên

Truy cập website và chọn đăng kí thành viên

Bước 2: Nhấn chọn: 楽天会員登録(無料) để đăng ký tài khoản trên Rakuten.

Với những ai đăng ký bằng điện thoại, chọn: 会員登録 hoặc vào MENU rồi nhấn: 新規会員登録はこちら, rồi chọn 新規会員登録はこちら và cần nhập họ tên, địa chỉ email, mật khẩu… theo yêu cầu.

Bước 3: Nhập địa chỉ email, chọn dùng email làm ID để đăng nhập và nhập mật khẩu đăng nhập.

Điền email và mật khẩu đăng kí

Điền email và mật khẩu đăng kí

Bước 4: Nhập họ tên: Họ tên phải viết liền không dấu.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin đăng ký, gửi đơn đăng ký.

Bước 6: Chọn:  続けてサービスを利用する để cập nhật thông tin cá nhân lại lần nữa là kết thúc quá trình đăng kí.

Bạn đọc nếu có nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam. vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé

3. Chia sẻ cách mua hàng trên Rakuten Nhật Bản cực đơn giản

Để giúp bạn có thể dễ dàng mua hàng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mua hàng trên rakuten với 5 bước cụ thể:

Bước 1: Truy cập trang chủ Rakuten

Truy cập vào trang chủ của Rakuten và tìm kiếm sản phẩm cần mua trên thanh tìm kiếm hoặc menu chính. Nếu tiếng Nhật của bạn yếu thì bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh để dễ sử dụng.

Thực hiện tìm kiếm sản phẩm

Thực hiện tìm kiếm sản phẩm

Bước 2: Tìm hiểu thông tin sản phẩm, cửa hàng

Đọc thông tin về sản phẩm

Đọc thông tin về sản phẩm

Sau khi ấn tìm kiếm, website sẽ trả về các sản phẩm có liên quan đến từ khóa bạn nhập ở trên. Trong các kết quả trả về có sản phẩm bạn muốn mua thì chọn để xem thông tin chi tiết sản phẩm.

Bước 3: Kiểm tra lại sản phẩm cần mua

Xem kỹ phần mô tả sản phẩm như giá, thời gian giao, phí vận chuyển,... Nếu quyết định mua thì bạn nhập số lượng và chọn: 買い物かご入れる.

Kiểm tra lại lần nữa thông tin trước khi đặt hàng

Kiểm tra lại lần nữa thông tin trước khi đặt hàng

Bước 4: Đặt hàng

Kiểm tra lại một lần nữa sản phẩm bạn định mua và chọn ご購入手続き.

Nhấn chọn mua hàng

Nhấn chọn mua hàng

Đối với những bạn mới tạo tài khoản thì cần cập nhật thông tin đầy đủ để có thông tin người nhận hàng. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, chọn 以下新約に同意してついか内容を確認する.

Bước 5: Thanh toán

Chọn hình thức thanh toán phù hợp

Chọn hình thức thanh toán phù hợp

Chọn hình thức bạn muốn thanh toán là bạn đã hoàn thành xong việc đặt hàng rồi đó. Cách mua hàng trên Rakuten bạn sẽ có cách thanh toán qua thẻ tín dụng, chuyển khoản hoặc là COD. Thanh toán COD bạn sẽ cần trả thêm một khoản phí, còn các hình thức thanh toán còn lại sẽ không mất phí. Với người nước ngoài thì thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ được nhiều người lựa chọn.

4. Những lưu ý về cách mua hàng trên Rakuten

Lựa chọn cửa hàng uy tín

Tại Rakuten sẽ có những sản phẩm do chính Rakuten bán và sản phẩm do seller đăng bán. Nếu bạn mua hàng được cung cấp bởi Rakuten thì sẽ đảm bảo chất lượng và đáng tin hơn. Còn nếu mua hàng qua seller thì cần nghiên cứu kỹ bởi Rakuten không thể kiểm soát triệt để được các nhà bán hàng. Theo Kinh nghiệm mua hàng trên rakuten mà nhiều người để lại, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin cửa và thông tin sản phẩm. Đặc biệt cần đọc kỹ phần mô tả sản phẩm và bình luận người mua trước để lại để tìm hiểu mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm.

Nhiều mặt hàng từ thương hiệu uy tín sale lớn với giá ưu đãi

Nhiều mặt hàng từ thương hiệu uy tín sale lớn với giá ưu đãi

Vào những dịp đặc biệt, người bán trên Rakuten thường đưa ra các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Khi mua hàng vào những dịp này, bạn sẽ mua được những sản phẩm chất lượng với giá rẻ. Tuy nhiên, cách mua hàng trên Rakuten dành cho bạn vào dịp sale là đừng thấy rẻ mà vội mua. Hãy nhớ rằng trước khi đặt hàng cần kiểm tra độ uy tín của người bán đã nhé.

Hiểu biết về tiếng Nhật

Để có thể tự mua hàng trên Rakuten hoặc các trang web thương mại điện tử của Nhật, bạn cần biết tiếng Nhật hoặc là tiếng Anh. Có vậy bạn mới dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, tìm hiểu thông tin để lựa chọn sản phẩm khi mua hàng. Nếu chỉ sử dụng google dịch, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua hàng. Bên cạnh đó, việc biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thể liên hệ với người bán hoặc là chăm sóc khách hàng của Rakuten khi gặp khó khăn trong quá trình đặt mua sản phẩm.

Có tài khoản visa và địa chỉ tại Nhật

Tại Rakuten thường chỉ chấp nhận thẻ thanh toán nội địa. Điều này sẽ gây cản trở trong quá trình mua hàng của bạn. Vì thế hãy đăng kí làm một thẻ Visa để giúp cho quá trình thanh toán của bạn dễ dàng hơn nhé. Bên cạnh đó, Rakuten cũng không hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam. Vì thể, cách mua hàng trên Rakuten yêu cầu bắt buộc bạn cần có địa chỉ tại Nhật.

5. Dịch vụ cung cấp tài khoản mua hàng Rakuten tại Kin Kin Logistics

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lập tài khoản và cách mua hàng trên Rakuten khi tài khoản ngân hàng hay địa chỉ nhà không được chấp thuận tại Nhật thì bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tài khoản mua hàng, thanh toán hộ của Kin Kin Logistic. Với dịch vụ này, việc mua hàng tại Rakuten của bạn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị các điều kiện, yêu cầu để đăng kí được tài khoản. Việc bạn cần làm lựa chọn món hàng bạn muốn mua, Kin Kin sẽ cung cấp tài khoản để bạn có thể mua hàng thuận lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê tài khoản mua hàng, đấu giá, bạn có thể liên hệ với Kin Kin qua website https://kinkinlogistics.com/ hoặc trực tiếp gọi Hotline: 02466512880 để được bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Như vậy, trên đây là cách mua hàng trên Rakuten với 5 bước chi tiết và đơn giản. Hy vọng, với thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc đăng ký tài khoản và mua hàng tại website này. 

Quy trình dịch vụ tại KINKIN

  • 1 Nhận thông tin khách hàng
  • 2 Báo giá dịch vụ theo nhu cầu khách hàng
  • 3 Kiểm tra tình trạng lô hàng
  • 4 Theo dõi và thông báo cho khách về lô hàng
  • 5 Vận chuyển hàng hóa

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi