Dịch Vụ Kho Bãi Tại Nhật Uy Tín Chất Lượng Nhất 2024

Dịch vụ kho bãi là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để hoàn thành các hoạt động logistics. Cho dù bạn là người sử dụng dịch vụ hay cung cấp dịch vụ thì đều cần phải hiểu rõ hơn về đặc điểm, vai trò cùng cách phân loại dịch vụ này. Tham khảo thêm những thông tin Kin Kin cung cấp sau đây nhé. 

1. Dịch vụ kho bãi là gì?

Kho bãi là gì? Kho bãi được hiểu là nơi cất giữ và bảo quản nguyên vật liệu, hàng hóa, bán thành phẩm. Dịch vụ kho bãi có thể hiểu là tổng hợp các hoạt động được thực hiện để có thể bảo quản và cất giữ hàng hoá đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong mức chi phí tốt nhất. 

Dịch vụ kho bãi là gì?

Dịch vụ kho bãi là gì?

2. Kho bãi có ý nghĩa như thế nào trong Logistics?

Vai trò của kho bãi trong logistics được xem là nhân tố quan trọng không thể thiếu. Các hoạt động kho bãi có ảnh hưởng lớn tới hàng hoá và các vấn đề lưu trữ của doanh nghiệp. 

  • Chức năng của kho bãi trong logistics giúp hạn chế tối đa các rủi ro về hàng hoá như hết nguyên liệu sản xuất hay hàng hóa cung ứng cho khách hàng. 
  • Dịch vụ kho bãi giúp sắp xếp và vận chuyển hàng hóa hiệu quả. Từ đó, chi phí sản xuất cho mỗi sản phẩm sẽ được giảm xuống và nâng cao lợi nhuận. 
  • Dịch vụ kho bãi giúp doanh nghiệp giao hàng đúng thời gian, địa điểm tới khách hàng. 
  • Doanh nghiệp logistics nào cung ứng dịch vụ kho bãi tốt hơn sẽ có được lợi thế cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. 
  • Các kho hàng hiện nay được đầu tư nhiều công nghệ và trang thiết bị hiện đại. Từ đó, hàng hoá của khách hàng được bảo quản tốt hơn. 

Kho bãi là yếu tố không thể thiếu trong logistics

Kho bãi là yếu tố không thể thiếu trong logistics

3. Các loại kho bãi trong Logistics?

Có nhiều dịch vụ cho thuê kho bãi tại Hà Nội hiện nay với những đặc điểm khác nhau.

Kho tư nhân

Kho tư nhân hay còn được gọi là kho hàng độc quyền. Đây là kho hàng thuộc sở hữu của các tập đoàn, công ty lớn vì yêu cầu cần phải được đầu tư vốn để xây dựng và duy trì lâu dài. Kho tư nhân thường có ở gần các xưởng sản xuất hàng hoá của công ty để thuận tiện trong quá trình di chuyển và lưu trữ hàng hoá. 

Kho công cộng

Đây là kho được sử dụng cho những nhu cầu lưu trữ hàng hoá trong thời gian ngắn. Kho công cộng thường được các doanh nghiệp sản xuất lựa chọn để lưu trữ hàng hoá trong trường hợp kho hết không gian lưu trữ đột xuất. 

Kho tự động

Kho tự động thường ứng dụng các phần mềm để quản lý và theo dõi hàng hóa trong kho. Đồng thời, các thiết bị di chuyển hàng hoá chuyên dụng cũng được ưu tiên sử dụng ở loại hình kho bãi này. Ứng dụng công nghệ tự động hoá này giúp quản lý hàng hóa trong kho hiệu quả hơn so với con người. Cùng với đó, kho tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức hơn các kho khác khi sắp xếp, bốc dỡ hàng hoá. 

Kho ngoại quan

Kho ngoại quan được hiểu là khu vực được ngăn cách xung quanh với mục đích lưu trữ, bảo quản hàng hoá. Ngoài ra, tại kho này còn có các dịch vụ thêm như gia cố, phân chia hàng hóa, đóng gói bao bì, ghép hàng, phân loại và bảo dưỡng…

Kho CFS

Kho CFS hay còn gọi là kho thu gom các nhóm hàng lẻ. Theo đó, các hàng hóa lẻ được phân loại sau khi vận chuyển chung container sẽ được di chuyển đến kho này. Trong trường hợp số lượng hàng hoá hiện có của chủ hàng để đóng vào 1 container không đủ thì sẽ có các hoạt động ghép hàng tại kho này. 

Kho kiểm soát khí hậu

Kho kiểm soát ký hậu là kho lưu trữ cho những hàng hoá dễ bị hư hỏng và cần được bảo quản đặc thù như nông sản, thực phẩm… Trong kho cần phải tạo được không gian với đầy đủ độ ẩm, nhiệt độ của hàng được lưu trữ. Kho kiểm soát khí hậu cần phải bảo đảm rằng hàng hoá được tươi mới khi giao tới người tiêu dùng. 

Kho đông lạnh mini với nhiệt độ, độ ẩm và môi trường phù hợp với hàng thực phẩm

Kho đông lạnh mini với nhiệt độ, độ ẩm và môi trường phù hợp với hàng thực phẩm

Kho bảo thuế

Những loại hàng hóa nhập khẩu đã thông quan trong nước nhưng chưa đóng thuế sẽ được lưu trữ tại kho bảo thuế. Các kho bảo thuế là kho thuộc sở hữu của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sở hữu kho bảo thuế cần phải phối hợp với cơ quan hải quan để kiểm tra, kiểm soát nhóm hàng này. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Vận chuyển door to door là gì -Nhứng kiến thức bổ ích nhất hiện nay?

4. Các dịch vụ thuê kho bãi cung cấp hiện nay?

Bên cạnh sự đa dạng về các loại kho thì cũng có nhiều dịch vụ kho bãi được cung cấp. Tham khảo một số loại hình dịch vụ sau đây để có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp. 

Thuê kho tự quản

Các chủ đầu tư sẽ xây dựng các kho theo tiêu chuẩn và giao lại cho khách thuê tự vận hành và quản lý. Các dịch vụ đi kèm khi thuê kho tự quản là thuê bảo an, vận chuyển hàng, bốc dỡ, sử dụng xe nâng…

Thuê kho tự quản thường giúp cho các đơn vị thuê có thể chủ động quản lý và giám sát an ninh cho hàng hoá. Đồng thời, khi tự quản thì tính bảo mật thông tin về hàng hoá và thông tin liên quan cũng cao hơn.

Thuê kho chung

Thuê kho chung phù hợp với nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong ngắn hạn. Theo đó, kho chung thường là các nhà kho được xây dựng với quy mô lớn và đầy đủ các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Hàng hóa khi thuê kho cung sẽ được phân loại và sắp xếp theo từng khu vực. 

Thuê kho diện tích nhỏ

Đây là một trong những dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hoá phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, chủ đầu tư sẽ xây nhà kho lớn và phân thành từng kho nhỏ theo nhu cầu khách hàng. Điều này đảm bảo được sự riêng tư, bảo mật của từng kho hàng và giúp cho bên thuê chủ động quản lý hàng hoá của mình.

5. Những lưu ý khi thuê dịch vụ kho bãi Logistics?

Như ở trên đã thông tin, dịch vụ kho bãi trong logistics là cả 1 hệ thống những hoạt động lưu trữ, sắp xếp và bảo quản hàng hoá. Để đảm bảo hàng hóa an toàn cho đến khi giao tới người tiêu dùng thì cần lưu ý thêm một số nội dung lưu ý sau đây. 

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kho bãi

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kho bãi

Lưu ý về hệ thống thông gió, sưởi

Chất lượng không khí trong kho sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của hàng hoá và cả sức khoẻ của nhân viên làm việc. Vì vậy, khi thuê dịch vụ kho bãi logistics cần kiểm tra hệ thống thông gió có hoạt động tốt không. 

Chi phí vận hành

Chi phí kho bãi trong logistics liên quan đến diện tích, khu vực và các dịch vụ liên quan khác. Chi phí vận hành kho sẽ bao gồm chi phí cố định và chi phí phát sinh. Vì vậy, trước khi quyết định thuê kho cần lưu ý đến những yếu tố chi phí để đảm bảo đủ nguồn lực vận hành. 

Bãi đậu xe

Có kho chứa hàng nhưng không có khu vực đậu xe tải thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động logistics. Vì vậy, cần phải lựa chọn kho hàng có vị trí phù hợp để có thể đậu xe tải chở hàng cỡ lớn. 

Chiều cao và tải trọng kho

Chiều cao trần và tải trọng sàn cũng là thông tin mà bạn không thể bỏ qua khi thuê dịch vụ kho bãi. Theo đó, khi hàng hoá của bạn cần lưu kho có kích thước lớn, tải trọng nặng sẽ phải có phương án lựa chọn địa điểm kho đáp ứng được những tiêu chí này. Chiều cao trần của kho hàng phải cao hơn chiều cao của kiện hàng lưu kho đồng thời sàn kho phải cứng để không làm hư hỏng hàng hoá. 

6. Dịch vụ kho bãi của KINKIN logistics?

Kho hàng của Kin Kin tại Nhật hiện nay có sức chứa lên đến hơn 10 tấn hàng/ ngày. Với quy mô lớn, Kin Kin Logistics tự tin có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu vận chuyển Nhật Việt của quý khách. Tham khảo thêm 1 số thông tin về bảng giá cước vận chuyển và trang thiết bị hiện đại của Kin Kin ngay sau đây nhé. 

Các trang thiết bị đang có tại kho hàng của Kin Kin

Cân điện tử tự động

Cân điện tử tự động đảm bảo độ chính xác cao nhất khi xác định trọng lượng của hàng hoá khi gửi. Đồng thời, cân điện tử có thể tự động ghi chép lại các số liệu vào hệ thống mà không cần con người đọc- ghi như cũ. Khách hàng khi gửi hàng tại Kin Kin cũng không cần phải đợi thời gian cân hàng trong thời gian quá lâu như các đơn vị khác. 

Cân điện tử với độ chính xác cao 

Cân điện tử với độ chính xác cao 

Máy in tem decal tự động

Máy tự động và kết nối với phần mềm của Kin Kin nên có thể in nhanh các dữ liệu có trên phần mềm. Hơn nữa, máy in tem có thể các chế độ chọn mẫu tem, quản lý danh sách sản phẩm và nhãn tem nên rất tiện lợi khi sử dụng. 

Máy in tem

Máy in tem

Camera đời mới nhất

Để đảm bảo hàng hóa của khách hàng được an toàn và có thể truy xuất hình ảnh bất cứ lúc nào thì Kin Kin đang sử dụng dòng camera ghi hình giám sát đời mới nhất. Không chỉ ghi hình, thu thanh mà camera còn có thể mang đến nhiều công dụng hữu ích như giám sát, bảo vệ tài sản, tăng độ an toàn và quản lý kho hàng hiệu quả. 

Mã quét vạch

Kin Kin sử dụng mã quét vạch dòng cao cấp để đưa dữ liệu về hàng gửi vào hệ thống. Sử dụng thiết bị này giúp đảm bảo hàng hóa được đưa vào hệ thống nhanh, ít sai sót hơn. 

Máy quét mã vạch giúp cập nhật thông tin nhanh chóng

Máy quét mã vạch giúp cập nhật thông tin nhanh chóng

Máy quay màng co

Tại Kin Kin, khi ghép kiện hàng lớn sẽ sử dụng màng co để bọc. Sử dụng màng co sẽ bảo đảm bảo hàng hóa của khách hàng an toàn hơn khi di chuyển và không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Máy quay màng co của Kin Kin giúp bọc hàng trong thời gian nhanh chóng và tiết kiệm nhiều công sức. Máy quay mà Kin Kin đầu tư giúp giảm thiểu các sai sót trong quá trình sản xuất. 

Thiết bị quấn màng co giúp tiết kiệm chi phí

Thiết bị quấn màng co giúp tiết kiệm chi phí

Xe nâng

Công cụ giúp cho Kin Kin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng chính là xe nâng hiện đại. Xe nâng giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi di chuyển, sắp xếp hàng hóa. Đồng thời, xe nâng giúp hạn chế tối đa tai nạn lao động.

Xe nâng chở hàng tại Kin Kin

Xe nâng chở hàng tại Kin Kin

Xe tải chở hàng

Hiện Kin Kin Logistics đang có nhiều dòng xe tải chở hàng như xe tải 1.5-2 tấn, xe cỡ lớn 3 tấn dạng nâng cánh. Trong đó có 2 xe tải 1.5-2 tấn và 1 xe tải cỡ 3 tấn.

Xe tải chở hàng cỡ 1.5- 2 tấn tại Kin Kin

Xe tải chở hàng cỡ 1.5- 2 tấn tại Kin Kin

Bảng giá cước gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam tại Kin Kin

Hiện Kin Kin đang có 2 kho hàng trong nước được đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trung bình mỗi tuần sẽ có 6 chuyển hàng được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam bằng máy bay tại Kin Kin. Trong đó, sẽ có 3 chuyến vận chuyển từ Tokyo, Nhật Bản về Hà Nội và 3 chuyến từ Tokyo về TP Hồ Chí Minh. Sau đây là bảng giá cước chi tiết. 

Hãy liên hệ 02466512880 để hiểu hơn về những dịch vụ tại Kin Kin Logistics và được hỗ trợ gửi hàng Nhật Việt nhé. Khách hàng truy cập vào Website của Kin Kin: https://kinkinlogistics.com/  để cập nhật nhanh nhất những thông tin về dịch vụ, khuyến mãi nhé. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ kho bãi và phân phối hàng hoá bạn nên biết. Dịch vụ kho bãi là một hệ thống bao gồm nhiều hoạt động khác và cần nhiều sự đầu tư. Hãy liên hệ ngay với Kin Kin Logistics để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

Quy trình dịch vụ tại KINKIN

  • 1 Nhận thông tin khách hàng
  • 2 Báo giá dịch vụ theo nhu cầu khách hàng
  • 3 Kiểm tra tình trạng lô hàng
  • 4 Theo dõi và thông báo cho khách về lô hàng
  • 5 Vận chuyển hàng hóa

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi