Kin Kin Trong Tôi

18/09/2023

Đạt giải nhì trong cuộc thi “Kin Kin Logistics: Hành trình khởi nghiệp” là bài dự thi của anh Nguyễn Văn Tuấn với tác phẩm “Kin Kin trong tôi”. Qua lời kể của anh Tuấn, chúng ta có thể dễ dàng hệ thống hóa lại hành trình của Kin Kin Logistics. Và chắc hẳn bài dự thi của anh Tuấn cũng sẽ thể hiện cho cảm xúc của hầu hết nhân sự Kin Kin Logistics từ những ngày đầu gia nhập đến đến lúc trở nên thân quen. Chi tiết hơn về bài thi của anh Tuấn sẽ có ở phần sau đây. 

KIN KIN TRONG TÔI

Có một câu thơ rất hay trong bài Tiếng hát con Tàu của Chế Lan Viên đã viết như sau:

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

Đối với tôi, cuộc đời là một con tàu với những hành trình không ngừng nghỉ, mỗi bến đỗ tôi đều coi là một ga đời, và hiện nay, con tàu của tôi đã đến một sân ga mới mang tên Kin Kin Logistics, một mái nhà và một quê hương mới của tôi.

Kin Kin trong tôi

 

Tôi – Nguyễn Văn Tuấn Nhân viên mới nhận công tác tại phòng HCNS, cũng đã được vinh dự mặc trên mình trước áo đỏ tươi của Công ty TNHH Kin Kin Logistics và chuẩn bị được tham dự sự kiện kỷ niệm 07 năm thành lập Công ty, cho phép tôi có một vài lời tự sự thay cho tấm chân tình mà tôi muốn dành cho KIN KIN như sau:

Chúng tôi đến từ mọi miền Tổ Quốc, nhưng dưới mái nhà chung Kin Kin Logistics, ai cũng chung một mục đích là làm việc, là phấn đấu vì sự phát triển của KIN KIN và cũng vì miếng cơm manh áo của mỗi cá nhân. Sở dĩ tôi nói nơi đây là một mái nhà chung bởi tại đây mọi người làm việc cùng nhau, ăn cùng nhau trong những bữa cơm, nằm cạnh nhau trong những giờ nghỉ trưa vội vã, giành nhau những miếng trái cây hay “lén lút” Sếp đặt trà chiều,… tôi cảm nhận được những điều đó và mọi người như gia đình thứ hai của tôi.

Kin Kin Logistics- 7 năm 1 chặng đường

Mỗi sáng đi làm khoác trên mình bộ đồng phục in biểu tượng và dòng chữ Kin Kin Logistics; tôi hân hoan, hãnh diện khi ai đó nhìn vào mình trong bộ đồng phục này, nó không chỉ cho thấy rằng tôi là người của KIN KIN mà còn cho thấy đó là một nét đẹp thương hiệu, một sự bình đẳng không phân biệt cấp trên cấp dưới và Tôi có thể tự tin hòa mình khi đứng cùng đồng nghiệp – hơn tất cả, đó là văn hóa của KIN KIN.

KIN KIN đã thành lập được 07 năm từ năm 2016 với Tiền thân là Công ty Cổ phần Danka, đến nay đã tạo dựng được vị thế quan trọng và có thương hiệu trên tuyến đường bay Việt – Nhật. Với ngành nghề kinh doanh là:

- Vận chuyển hàng hóa quốc tế, chuyên cung cấp các dịch vụ Logistics Nhật – Việt.

- Vận chuyển Door to Door từ Nhật Bản về Việt Nam.

- Cung cấp cước tàu bay, tàu biển từ Nhật Bản về Việt Nam.

- Cung cấp dịch vụ Thông quan xuất nhập khẩu tại Nhật Bản.

- Cung cấp dịch vụ Kho hàng tại Nhật Bản.

- Các dịch vụ khác tại Nhật Bản.

- Ngoài ra, Kin Kin Logistics còn cung cấp một số dịch vụ khác như: giao hàng và thu tiền hộ, cấp thẻ thanh toán (visa), hỗ trợ thanh toán, chuyển khoản cho khách hàng khi mua sắm trên các trang TMĐT của Nhật Bản.

Kin Kin Logistics- 7 năm 1 chặng đường

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, KIN KIN đã và đang phấn đấu trở thành thương hiệu dẫn đầu về vận chuyển hàng hóa quốc tế tại Việt Nam. Với sứ mệnh của Công ty là: giải quyết những khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm cho các hộ kinh doanh, cá nhân, gia đình từ Nhật Bản. Luôn hết lòng chào đón những năng lượng trẻ đầy nhiệt huyết để đồng hành cùng nhau, giúp đỡ và phát triển KIN KIN ngày một tiên tiến và hoàn hảo hơn.

Phòng HCNS - nơi tôi làm việc được coi là cánh tay phải của Ban Giám đốc, là nơi mà mọi quy tắc, mọi văn bản được ban hành, là cầu nối giữa một người với nhiều người, và cũng là đầu mối của văn hóa Doanh nghiệp, thấu hiểu được điều đó, anh chị em chúng tôi phải thể hiện sự gương mẫu, sự thấu hiểu, phải nỗ lực và đặt tâm hết mình vào từng công việc được giao, đó cũng chính là một áp lực.

Biến áp lực thành hành động, biến cái không thể thành có thể, cái khó thành cái đơn giản, bản thân tôi đã xác định luôn cố gắng tận dụng vận dụng những khả năng, những kinh nghiệm vốn có, được tích lũy qua nhiều năm đi làm để phát huy hết sức tại KIN KIN.

Hiểu được mục đích tôn chỉ của Người sáng lập, hiểu được tâm tư nguyện vọng, những trăn trở làm sao để CBNV khi bước vào ngôi nhà chung có được môi trường làm việc tốt nhất, các chính sách tốt nhất để CBNV có thể yên tâm công tác, đồng hành và gắn kết lâu dài của Giám đốc Công ty, tôi và anh chị em Phòng HCNS phải luôn linh hoạt trong tham mưu và tư vấn để dung hòa lợi ích, để gìn giữ và thu hút nhân tài vì một KIN KIN vững mạnh.

Một điều mà tôi rất ấn tượng khi bước chân vào KIN KIN ngày từ ngày đầu tiên đi phỏng vấn đó là: một môi trường làm việc sạch sẽ, sự tiếp đón chuyên nghiệp, những câu hỏi phỏng vấn sắc bén làm tôi không kịp xử lý, tôi chợt nhận ra mình vẫn còn thiếu và yếu, tôi nhận ra nếu được đồng hành cùng KIN KIN tôi sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến, biết đâu giấc mơ được đặt chân đến xứ sở Hoa Anh Đào của tôi sẽ thành hiện thực, đó chính là động lực để tôi chấp nhận đi lại từ đầu.

Kin Kin Logistics- 7 năm 1 chặng đường

Ngày thứ hai đi làm tôi khám phá được sự chuẩn chỉnh, chỉn chu trong từng văn bản, trong từng câu chữ, điều đó khiến tôi phải tập trung cao độ trong việc chỉnh sửa văn bản, tôi lại vỡ ra thêm một điều: sự cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết cũng là một kỹ năng mà một nhân viên HCNS như tôi phải có đặc biệt là trong mô hình Doanh nghiệp Nhật Bản. Vâng, thêm một bài học để tôi trưởng thành hơn.

Ngày thứ ba, tôi lại nhận ra một điều thật tuyệt vời tại KIN KIN, đó là ngoài sự nghiêm trang trong công việc, Giám đốc của tôi – Mr. Đoàn Văn Thường còn là một người rất quan tâm đến đời sống, tinh thần của CBNV qua những chế độ thăm hỏi, động viên khi gia đình của CBNV có người bị đau ốm, qua những chế độ liên hoan gắn kết mà tôi chưa thấy Công ty nào áp dụng.

Và Giám đốc KIN KIN cũng chơi hết mình trong các hoạt động văn nghệ, những trò chơi trong Team Building tại khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC Vĩnh Phúc. Đó chính là sự truyền lửa, truyền cảm hứng và động lực cho CBNV sau những giờ làm việc mệt mỏi, khó khăn để các chiến binh của KIN KIN có thêm tinh thần vững mạnh, tiếp tục đưa ra những chiến lược kinh doanh, những dịch vu chăm sóc khách hàng chất lượng nhất, hoàn hảo nhất và ưu việt nhất.

Làm việc tại KIN KIN thân yêu, tôi không mơ ước và hy vọng gì hơn nữa, mà sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết mình, đặt cho mình trách nhiệm cao nhất để làm việc, gắn bó với KIN KIN.

Cảm ơn Ban giám đốc cùng những quản lý đã tạo điều kiện cho tôi làm việc tại đây và giúp đỡ bổ trợ cho tôi những kiến thức chuyên môn cũng như công việc tôi đang làm. Cảm ơn tất cả những đồng nghiệp đã cho tôi một cảm giác như sống trong gia đình, xin chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, toàn tâm cống hiến cho KIN KIN, chúc cho KIN KIN ngày càng phát triển, vươn xa hơn nữa, vững mạnh hơn nữa, cám ơn cuộc thi để tôi có cơ hội nói lên những tâm tư tình cảm và cảm xúc khi được lao động làm việc, cảm nhận tại KIN KIN thân yêu này.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi