NHẬU – NÉT VĂN HOÁ CỦA KIN KIN LOGISTICS

18/09/2023

Ở Kin Kin Logistics có rất nhiều nét văn hóa doanh nghiệp mang lại sự gắn kết cho toàn bộ CNBV. Đặc biệt, qua lời kể hài hước của chị Nguyễn Thị Giang - giải 3 cuộc thi “Kin Kin Logistics: Hành trình khởi nghiệp” thì văn hóa “Nhậu” lại trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Hãy cùng xem qua những chia sẻ của chị ở sau đây nhé.

NHẬU – NÉT VĂN HOÁ CỦA KIN KIN LOGISTICS

“Rượu gặp tri âm ngàn chén thiếu

Tiếng không đồng điệu nửa câu thừa”

Nhậu ở từ lâu đã trở thành một phần của văn hóa, một truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết, sự kiện.Tuy nhiên, những nét đẹp, nét hay của văn hóa nhậu thì không phải ai cũng cảm nhận được.

Tôi sẽ kể cho quý anh chị nghe về nét hay, nét đẹp này ở văn phòng của tôi

Ở Kin Kin chúng tôi có nhiều nhóm nhậu, nào là nhóm anh em cùng phòng, nhóm anh em đồng hương, rồi là nhóm đánh lẻ,.. Nhân viên sales, chăm sóc khách hàng đi gặp khách thì gọi là nhậu làm ăn, gặp gỡ đối tác, vừa để trò chuyện xã giao, vừa để kết nối công việc. Anh em bốc vác ở kho đi nhậu cùng nhau thì gọi là nhậu đồng nghiệp, nhậu anh em tay chân… Hay đơn giản là chỉ đi diệt mồi mà thôi, chỗ nào ngon, anh em lui tới.

Vậy khi nào thì nhậu?

Câu trả lời là mọi lúc, mọi nơi (trừ giờ hành chính)

Ở Kin Kin chúng tôi không quá cầu kỳ ở khâu chuẩn bị, trước khi đi chỉ cần chuẩn bị 1 tinh thần nhậu tới bến là đủ. Sinh nhật cũng nhậu, kết thúc tháng cũng nhậu, mà sự kiện thì lại càng phải nhậu.      

(Hình ảnh các phòng ban chụp ảnh lưu niệm mỗi cuộc nhậu)

(Hình ảnh các phòng ban chụp ảnh lưu niệm mỗi cuộc nhậu)

(Hình ảnh các phòng ban chụp ảnh lưu niệm mỗi cuộc nhậu)

(Hình ảnh các phòng ban chụp ảnh lưu niệm mỗi cuộc nhậu)

Chúng tôi có thể nhậu tại các nhà hàng đắt tiền, cũng có thể là trong các quán bia hơi hè phố, hay đôi khi là đồ nhắm ngon, anh em tự chuẩn bị tại nhà

 

(Hình ảnh nhậu tại nhà)

(Hình ảnh nhậu tại nhà)

Chính vì tinh thần nhậu nhẹt cao như vậy, chúng tôi còn được công ty trợ cấp thêm phí liên hoan hàng tháng nữa đấy. Đó là điểm khác biệt về phúc lợi mà ít doanh nghiệp nào có.

 Điều mà tôi rất ấn tượng về các anh chị trong văn phòng là mọi người uống rất đỉnh. Trung bình 1 người có thể uống được hơn 10 chén mà không thể say xỉn chút nào. Kể cả các chị con gái cũng uống rất tốt.

Tôi đã kể cho 1 vài người bạn của mình rằng văn phòng mình có rất nhiều người uống rượu, bia giỏi. Họ uống quên trời đất mà hôm sau vẫn có thể đi làm như bình thường. Thật khó tin nhưng đó là sự thật. Nhiều khi tôi trêu với đồng nghiệp rằng “công ty nên trao giải cho những ai uống tốt”.

Nếu chỉ có ăn uống thôi thì có gì vui?

Có chứ. Chắc chắn phải có rồi.

Hết giờ làm việc, ngồi cùng nhau nhậu lai rai, anh chị em thoải mái về tinh thần, giãi bày tâm sự, buôn dưa lê, và đôi khi ngà ngà say 1 chút, con người ta sẽ dễ dàng nói ra nỗi lòng, san sẻ nỗi lo, khó khăn hay trở ngại, vô tình lại tìm thấy sự ai ủi, giải pháp,.. cho bản thân. Nhân viên mới gia nhập còn nhiều ngại ngùng mà được rủ đi nhậu thì làm quen với người cũ rất nhanh, đó cũng là cách để hàn gắn, liên kết mọi người trong công ty với nhau.

Ngay cả khi ngồi cùng khách hàng, anh em sales cũng dễ thở hơn đôi chút, tìm được tiếng nói chung với khách hàng. Hiệu quả công việc cũng từ đó mà ra.

 

(Hình ảnh các lãnh đạo & đối tác họp mặt)

(Hình ảnh các lãnh đạo & đối tác họp mặt)

 

(Hình ảnh đôi bạn trẻ công khai tình cảm sau khi đi nhậu)

(Hình ảnh đôi bạn trẻ công khai tình cảm sau khi đi nhậu)

Chưa kể, ở Kin Kin còn có cả vè nhậu nữa. Câu “1 2 3  Dzô” thì vẫn vui, có thêm vài câu vè thì vui hơn, vừa mới lạ, vừa khéo tinh thần nhậu đi lên hẳn. Nhiều khi say rồi mà anh em nhiệt tình quá, lại cầm ly chén lên cho có khí thế. Tôi cũng vì thế mà nhiệt tình hơn trong hoạt động nhậu nhẹt dù chẳng uống được chén nào.

Nhiều lúc thấy ông sếp mình cũng thông thái lắm, cho chúng tôi cái văn hoá nhậu để chúng tôi biết thêm nhiều thứ. Con người ta nói chuyện với nhau bằng nước trà đôi khi lại không hiệu quả bằng “cồn”.

Nhậu cũng có có tác hại đôi chút…

Uống nhiều bia rượu cũng có hại cho sức khoẻ, cái này thì báo đài nói nhiều rồi. Anh chị mình sắp xếp lịch trình đi nhậu cũng nên cân nhắc đôi chút nhé.Người bụng bia thì xã hội rất nhiều, mà tôi chưa thấy ông bụng bia nào như sếp tôi. Đôi khi anh em trêu nhau về cái bụng bự ấy.

 

(Hình ảnh bụng sếp tôi)

(Hình ảnh bụng sếp tôi)

Tôi là người không uống được bia rượu, đó cũng là thiệt thòi của tôi. Nhưng không vì thế mà tôi từ chối những buổi offline của công ty. Tôi nghĩ rằng tham gia hoạt động ngoài giờ cũng là một điểm mạnh, chúng ta có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, có thêm nhiều bạn bè, nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Hy vọng sau này Kin Kin sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết nữa & đưa văn hoá nhậu trở thành 1 hoạt động không thể thiếu trong mỗi phòng ban, mỗi cá nhân.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi