Tư vấn hàng hóa đủ điều kiện và tiêu chuẩn để xuất khẩu tại Nhật

Hàng hóa xuất khẩu luôn nhận được sự quan tâm và thắc mắc của nhiều quý khách. Những mặt hàng nào đủ điều kiện, không đủ điều kiện XK sẽ được KIN KIN Tư vấn và hướng dẫn quý khách hàng tận tình.

1. Phân loại hàng hóa được xuất khẩu tại Nhật

Hàng hóa cấm xuất khẩu là những mặt hàng, sản phẩm hoặc hàng hoá mà các quốc gia cấm xuất khẩu đi nước ngoài. Điều này có thể do các quy định pháp luật, chính sách hoặc các yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, đối phó với các loại hàng hóa có tiềm năng gây hại cho con người hoặc gây hại cho môi trường.

Các hàng hóa cấm xuất khẩu thường bao gồm các loại vũ khí, vật liệu hạt nhân, chất độc hại, các sản phẩm từ động vật và thực vật quý hiếm, sản phẩm liên quan đến nô lệ lao động hoặc các sản phẩm vi phạm các quy định bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Ngoài ra, các sản phẩm được sử dụng để sản xuất hoặc phát triển các sản phẩm cấm cũng có thể bị cấm xuất khẩu.

Những quy định và hạn chế xuất khẩu thường được đưa ra bởi các cơ quan chức năng của quốc gia và thường được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm các quy định pháp luật, tình hình kinh tế, an ninh quốc gia và quy định về bảo vệ môi trường. Các hạn chế xuất khẩu này được thiết lập để đảm bảo rằng các hàng hóa không gây hại cho người tiêu dùng, môi trường, và đảm bảo an ninh quốc gia của quốc gia.

Phân loại hàng hóa trước khi được xuất nhập khẩu

Phân loại hàng hóa trước khi được xuất nhập khẩu

Việc vi phạm các quy định và hạn chế xuất khẩu có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bị phạt tiền, hình sự hoặc mất chức vụ, vì vậy nếu quý khách hàng muốn xuất khẩu hàng hóa, nên tìm hiểu kỹ về các quy định và hạn chế xuất khẩu của quốc gia đó trước khi tiến hành giao dịch.

2. Nhật Bản có Quy định thế nào về Hàng hóa cấm xuất khẩu

Nhật Bản áp dụng một số quy định về hàng hóa cấm xuất khẩu để đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ môi trường và đối phó với các loại hàng hóa có tiềm năng gây hại cho con người. Sau đây là danh sách các hàng hóa cấm xuất khẩu của Nhật Bản:

 1. Vũ khí: Tất cả các loại vũ khí như súng, đạn, bom, tên lửa, máy bay không người lái, và các sản phẩm có thể được sử dụng để sản xuất vũ khí.
 2. Vật liệu hạt nhân: Nhật Bản cấm xuất khẩu tất cả các vật liệu, thiết bị và công nghệ liên quan đến năng lượng hạt nhân.
 3. Chất độc hại: Các chất độc hại như thuốc trừ sâu, hóa chất phân hủy và các sản phẩm có chứa amiant, hexachlorobenzene, polychlorinated biphenyl (PCB) và các chất phát xạ nguyên tử.
 4. Các sản phẩm từ động vật và thực vật quý hiếm: Nhật Bản có các quy định chặt chẽ về việc bảo vệ động vật và thực vật quý hiếm, và cấm xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến chúng.
 5. Các sản phẩm công nghệ cao: Các sản phẩm công nghệ cao như máy móc, thiết bị điện tử và các sản phẩm chứa công nghệ cao được kiểm soát chặt chẽ và phải tuân thủ các quy định của chính phủ Nhật Bản.

Quy định về những mặt hàng bị cấm xuất khẩu

Quy định về những mặt hàng bị cấm xuất khẩu

Trên đây là danh sách những hàng hóa chính được cấm xuất khẩu từ Nhật Bản, tuy nhiên có thể có những quy định cụ thể và chi tiết hơn đối với từng loại hàng hóa. Các quy định này thường được cập nhật thường xuyên để phù hợp với các tình hình mới nhất. Nếu quý khách hàng cần biết thêm thông tin về các quy định và hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản, nên tìm kiếm các nguồn thông tin chính thống hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý chuyên trách của Nhật Bản.

Hiện tại, trang web chính thức của Chính phủ Nhật Bản có cung cấp thông tin về quy định và hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản. Dưới đây là các bước để truy cập trang web này và tìm kiếm thông tin về quy định về hàng hóa cấm xuất khẩu của Nhật Bản:

 1. Truy cập trang web của Chính phủ Nhật Bản tại địa chỉ: https://www.japan.go.jp.
 2. Kéo xuống cuối trang và chọn mục "Government Directory" (Danh mục Chính phủ).
 3. Chọn "Ministries and Agencies" (Bộ, cơ quan).
 4. Chọn "Ministry of Economy, Trade and Industry" (Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp).
 5. Tại trang chủ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, kéo xuống dưới và chọn "Export Control" (Kiểm soát Xuất khẩu).
 6. Tại trang "Export Control", bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về các quy định và hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản, bao gồm cả danh sách các hàng hóa bị cấm xuất khẩu.

Khi gửi hàng cần lưu ý những gì?

Khi gửi hàng cần lưu ý những gì?
 

Trên trang web của Chính phủ Nhật Bản, bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin khác liên quan đến quy định và hạn chế xuất khẩu, chẳng hạn như hướng dẫn và các biểu mẫu liên quan đến thủ tục xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc cụ thể về các quy định và hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản, nên liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng để được giải đáp.

Công ty TNHH KIN KIN Logistics ( KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED)

Địa chỉ: Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0969085488

Email: kinkincompany.ltd@gmail.com

Website: kinkinlogistics.com

SĐT: 0969085488

Quy trình dịch vụ tại KINKIN

 • 1 Nhận thông tin khách hàng
 • 2 Báo giá dịch vụ theo nhu cầu khách hàng
 • 3 Kiểm tra tình trạng lô hàng
 • 4 Theo dõi và thông báo cho khách về lô hàng
 • 5 Vận chuyển hàng hóa

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi