Bị Cận Có Đi XKLĐ Nhật Được Không -Chuyên Gia Giải Đáp

03/08/2023

Đi xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản là một trong những phương án đổi đời được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp liên quan đến vấn đề sức khỏe bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Trong bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn về nội dung liên quan đến bị cận có đi xklđ Nhật được không. Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này trong bài viết hôm nay nhé. 

1. Cận thị là gì? Nguyên nhân dẫn tới bị cận thị là gì?

Trước khi thông tin chi tiết đến bạn về câu trả lời cho bị cận có đi xklđ Nhật được không thì cùng tìm hiểu về chứng bệnh cận thị nhé. Ở phần này chúng tôi sẽ thông tin đến bạn chi tiết về nguyên nhân và đặc điểm của cận thị để bạn hiểu rõ hơn. 

Cận thị là gì?

Cận thị (hay còn gọi là viễn thị gần) là một tật khúc xạ ở mặt khá phổ biến. Người bị cận thị thường gặp khó khăn khi nhìn sự vật, hiện tượng xung quanh. Điều này thường xảy ra khi hình dạng của mắt không cân đối hoặc khi tia sáng không tập trung vào trên một điểm duy nhất trên võng mạc.

Cận thị thường được điều trị bằng việc sử dụng kính cận thị hoặc ống nhòm cận thị, giúp tập trung các tia sáng vào điểm đúng trên võng mạc. Đôi khi, các trường hợp nặng có thể cần phẫu thuật để điều chỉnh hình dạng của mắt và khắc phục sự không cân đối.

Cận thị là gì?

Cận thị là gì?

Nguyên nhân dẫn tới cận thị là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới cận thị hiện nay. Đó có thể là các nguyên nhân xuất phát từ di truyền, từ thói quen sinh hoạt, học tập hay nhiều lý do khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về nguyên nhân cận thị sau đây để hiểu rõ hơn nhé. 

 • Di truyền

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em có cha mẹ bị loạn thị, cận thị thì sẽ dễ bị cận hơn so với những đứa trẻ khác. Trên thực tế có nhiều tình huống cha mẹ không bị cận thị nhưng trẻ sinh ra vẫn bị cận thị. 

 • Môi trường sống

Môi trường sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh cận thị hiện nay. Đặc biệt, khi tham gia quá ít các hoạt động ngoài trời sẽ làm tăng nguy cơ cận thị ở  bạn. 

 • Hoạt động cận cảnh trong thời gian dài

Bạn để ý xung quanh, những ai thường đọc sách, xem điện thoại hay nhìn vào những sự vật nào quá gần cũng sẽ rất dễ bị cận thị. Bởi việc hoạt động cận cảnh trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tật cận thị ở mắt. 

 • Liên tục nhìn vào màn hình thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại hiện nay là một trong những vật dụng được xem là không thể thiếu với cả người lớn và trẻ em.  Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tật cận thị ở mắt của cả người lớn và trẻ em ở nước ta hiện nay. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Vận chuyển hàng hóa door to door

2. Bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Việc bị cận không tạo ra rào cản tuyệt đối trong việc đi xklđ Nhật Bản, nhưng cần tuân thủ một số quy định và điều kiện cụ thể để đáp ứng yêu cầu của chương trình xklđ tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Nhật Bản có quy định về yêu cầu sức khỏe đối với người lao động nhập cảnh vào nước. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, nếu phát hiện cận thị, người lao động có thể được yêu cầu điều trị hoặc đeo kính để đáp ứng yêu cầu sức khỏe của Nhật Bản.

Cùng với đó, mỗi công việc cụ thể mà cận thị có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc. Nếu công việc yêu cầu tầm nhìn tốt và cận thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm việc, thì có thể gặp khó khăn trong việc được chấp thuận xklđ. Nhà tuyển dụng tại Nhật Bản có thể đặt các yêu cầu cụ thể đối với sức khỏe và khả năng lao động của người lao động, tùy theo công việc cụ thể.

3. Bị cận thị ở độ nhẹ nên đi xklđ Nhật theo đơn hàng nào?

Nếu bạn bị cận thị ở độ nhẹ và muốn đi xklđ Nhật, bạn có thể tham gia vào các đơn hàng công việc không yêu cầu tầm nhìn rõ nét quá cao hoặc không yêu cầu sự tập trung vào công việc đòi hỏi tầm nhìn chi tiết.

Cận thị độ nhẹ nên đi xklđ Nhật đơn gì?

Cận thị độ nhẹ nên đi xklđ Nhật đơn gì?

Một số công việc xklđ Nhật Bản mà những người bị cận thị nhẹ có thể tham khảo:

 • Công việc sản xuất: Các công việc như lắp ráp sản phẩm, kiểm tra chất lượng, đóng gói, đóng thùng, vận chuyển hàng hóa, có thể không đòi hỏi tầm nhìn chi tiết cao.
 • Công việc trong nhà hàng, quán ăn: Nhân viên bếp, nhân viên phục vụ, hay công việc phụ trách vệ sinh có thể không yêu cầu tầm nhìn rõ nét quá cao.
 • Công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe: Một số công việc hỗ trợ trong ngành chăm sóc sức khỏe như giúp việc gia đình, chăm sóc người cao tuổi hoặc người khuyết tật cũng có thể phù hợp.
 • Công việc nông nghiệp: Các công việc liên quan đến trồng trọt, làm vườn, hay chăn nuôi có thể không yêu cầu tầm nhìn rõ nét quá cao.
 • Công việc xây dựng và công nhân: Các công việc đơn giản trong ngành xây dựng hoặc làm công nhân cũng có thể phù hợp.

Bạn đọc tham khảo thêm: cách vận chuyển hàng từ nhật về việt nam

4. Quy định về độ cận khi đi xklđ Nhật Bản là gì?

Quy định về độ cận khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể thay đổi theo thời gian và theo từng chương trình, đơn hàng cụ thể. Tuy nhiên, thông thường, để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần tuân thủ một số yêu cầu sức khỏe, bao gồm cận thị. 

Quy định về độ cận khi đi xklđ Nhật

Quy định về độ cận khi đi xklđ Nhật

 • Kiểm tra sức khỏe

Trước khi được chấp nhận vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ phải kiểm tra sức khỏe đầy đủ và theo đúng quy trình y tế của Nhật Bản. Trong quá trình kiểm tra, độ cận của mắt cũng sẽ được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng yêu cầu sức khỏe.

 • Độ cận được giới hạn

Thông thường, độ cận của mắt không được quá nghiêm trọng để đảm bảo khả năng làm việc và hoạt động hàng ngày của người lao động trong môi trường làm việc Nhật Bản.

Lưu ý rằng quy định cụ thể và yêu cầu sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể thay đổi theo từng thời điểm và theo từng đơn hàng. Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc xuất khẩu lao động Nhật Bản và bạn bị cận thị, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và liên hệ trực tiếp với các cơ quan, tổ chức hoặc nhà tuyển dụng chịu trách nhiệm về chương trình xuất khẩu lao động để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp cho bị cận có đi xklđ Nhật được không. Như vậy, khi bạn bị cận ở mức độ nhẹ vẫn có thể lựa chọn xklđ Nhật Bản là định hướng phát triển mới. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam với giá tốt hãy liên hệ với Kin Kin Logistics ngay theo hotline: 024.6651.2880 để được hỗ trợ thêm nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi