Bộ Dụng Cụ Sửa Xe Đạp Nhật Bản Gồm Những GÌ?

02/10/2023

So với nhiều phương tiện khác, việc sửa chữa xe đạp đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị đủ bộ dụng cụ sửa xe đạp. Tham khảo thêm một số thông tin về các dụng cụ sửa xe đạp sau đây từ Kin Kin Logistics để chuẩn bị cho đầy đủ bạn nhé.  

1. Tác dụng của bộ dụng cụ sửa xe đạp Nhật Bản?

Đúng như tên gọi của nó, bộ dụng cụ để sửa xe đạp có tác dụng chính là khắc phục khi xe gặp sự cố.Cuộc sống càng ngày càng hiện đại nên các mẫu xe đạp càng hiện đại càng phức tạp về hệ thống vận hành. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sửa xe đạp giúp cho bạn có thể chủ động khắc phục những sự cố khi đang di chuyển. Với những người cần thường xuyên sử dụng xe đạp, trang bị bộ dụng cụ sửa xe đầy đủ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng khi xe hư hỏng. 

Bộ dụng cụ sửa xe đạp giúp bạn xử lý sự cố kịp thời

Bộ dụng cụ sửa xe đạp giúp bạn xử lý sự cố kịp thời

2. Bộ dụng cụ sửa xe đạp bao gồm những vật nào?

Mỗi vật dụng khác nhau trong bộ dụng cụ sửa xe sẽ có những tác dụng nhất định.  Tham khảo chi tiết các vật dụng thường có trong bộ dụng cụ sửa xe đạp Nhật sau đây để biết thêm về cách sử dụng nhé. 

Cờ lê, mỏ lết

Đây là những dụng cụ sửa chữa không thể thiếu đối với hầu hết mọi sản phẩm. Cờ lê được sử dụng để cố định ốc trên xe đạp được chắc chắn hơn hoặc thắt chặt thêm cho bu lông. Trong bộ dụng cụ sửa xe đạp có thể sử dụng nhiều lợi cờ lê khác nhau như hình sao, hình 6 góc hay cờ lê lực. Với dòng xe đạp địa hình thì loại cờ lê chủ yếu được sử dụng để sửa chữa là cờ lê hình sao. 

Cờ lê, mỏ lết là bộ dụng cụ không thể thiếu khi sửa xe đạp

Cờ lê, mỏ lết là bộ dụng cụ không thể thiếu khi sửa xe đạp

Dụng cụ móc lốp 

Bộ dụng cụ móc lốp là bộ sản phẩm đóng vai trò vô cùng cần thiết giúp khắc phục nhanh chóng các vấn đề xảy ra với săm xe và bánh xe. Tuy nhiên, khi chọn mua bộ móc lốp thì bạn cần phải lựa chọn theo đúng kích thước phù hợp với bánh xe để đảm bảo an toàn cho vàng xe.  Trong bộ dụng cụ móc lốp sẽ được chia thành 2 bộ tháo săm, vá săm xe, sửa lốp để giúp tháo xăm khi bánh xe bị thủng. 

Khóa đầu lục giác

Một vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa xe đạp chính là khóa đầu lục giác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa lục giác khác nhau theo kích thước như 4mm, 6mm, 8mm để bạn lựa chọn theo từng loại xe. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua bộ khóa đầu đa năng giúp sử dụng cho nhiều trường hợp xe bị hỏng khác. Bạn nên ưu tiên hơn cho khóa có tay cầm nhựa giúp gia tăng độ bám và hỗ trợ tiếp cận mô men xoắn tốt hơn. 

Kìm bàn đạp 

Bàn đạp là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng của xe đạp, giúp xe di chuyển dễ dàng hơn trên nhiều cung đường. Nếu bàn đạp bị lỏng thì bạn sử dụng kìm bàn đạp để cố định lại. Tuy nhiên, không nên cố định bàn đạp quá chặt mà hãy cân đối để khi đạp có thể thoải mái hơn. Đa số kìm xe đạp 15mm là phù hợp nhất cho các loại xe đạp hiện nay. 

Khi đang đạp xe, nếu bạn cảm thấy bàn đạp quá chặt thì hãy nới lỏng bằng cách vặn đường ren xoáy trôn ốc ngược chiều kim đồng hồ. Ngược lại, nếu bàn đạp đang quá chặt thì bạn hãy dùng kìm để cặn đường ren xoáy của đinh vít theo chiều kim đồng hồ. 

Kìm giúp cố định bàn đạp

Kìm giúp cố định bàn đạp

Kìm cắt

Kìm cắt thường được sử dụng để cắt phanh hoặc bánh răng xe đạp đã cũ. Có thể thấy rằng đây là vậy dụng đóng vai trò rất cần thiết đối với những ai thường xuyên phải di chuyển bằng xe đạp. Khi bạn thường xuyên sử dụng xe thì sau lâu ngày dây cáp sẽ bị mòn và hieejuq ủa sử dụng giảm. Bạn có thể chủ động cắt và tháp bộ cáp mới là có thể sử dụng ngay. Lưu ý thêm, khi cắt dây cần cắt dứt khoát và giữ chắc tay bạn nhé. 

Bơm xe

Bơm xe cũng là một trong những vật dụng quan trọng hàng đầu trong bộ dụng cụ sửa xe đạp chuyên nghiệp. Mỗi khi bánh xe bị yếu hơi, mềm, nổ lốp thì bạn cần dùng bơm xe để xe có thể ổn định lại. Khi mang theo bơm xe đạp sẽ giúp bạn kịp thời xử lý khi xe bị hết hơi và tránh lốp, săm xe ma sát quá nhiều ra mặt đường. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Top 5 thương hiệu xe đạp nào tốt nhất hiện nay 

3. Mua dụng cụ sửa xe đạp ở đâu Nhật Bản?

Nhiều sinh viên, người lao động Việt Nam ở Nhật Bản chọn xe đạp là phương tiện di chuyển chủ yếu. Do đó, bạn cần trang bị đầy đủ bộ dụng cụ sửa xe đạp đa năng giúp khắc phục sự cố nhanh chóng. Vậy mua bộ dụng cụ sửa xe ở đâu? Tham khảo thêm một số thông tin địa chỉ bán đồ sửa xe ở Nhật sau đây nhé. 

Mua ở cửa hàng 

Mua ở cửa hàng bán phụ tùng xe đạp là cách khá phổ biến giúp bạn chọn tìm được đồ sửa xe đạp. Để có thể tìm được cửa hàng xe đạp gần nhà, bạn tìm kiếm trên Google theo từ khóa “サイクルショップ”. Sau đó, các cửa hàng xe đạp ở gần nhà sẽ được hiển thị và bạn có thể chọn địa chỉ gần nhất để mua bộ dụng cụ sửa xe đạp

Mua trên sàn thương mại điện tử 

Mua trên sàn thương mại điện tử cũng là cách mua đồ sửa xe đạp mà bạn có thể áp dụng. Khi mua trên sàn thì bạn có thêm nhiều lợi ích như chọn được đa dạng sản phẩm với nhiều nguồn cung khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn bộ sửa xe đạp với mức giá tốt nhất có thể. Có nhiều sàn thương mại điện tử ở Nhật cung cấp sản phẩm như Rakuten, Yahoo, Mercari. 

Trên đây cũng có đa dạng thương hiệu chất lượng như bộ dụng cụ sửa xe đạp Giant, bộ dụng cụ sửa xe đạp Bike hand, bộ dụng cụ sửa xe đạp thể thao… Bạn hãy xem xét và chọn lựa bộ dụng cụ hợp với dòng xe của bạn nhất nhé.

 Có thể mua bộ dụng cụ sửa xe đạp ở cửa hàng hoặc online ở Nhật

 Có thể mua bộ dụng cụ sửa xe đạp ở cửa hàng hoặc online ở Nhật

4. Muốn gửi bộ dụng cụ sửa xe đạp về VIệt Nam phải làm sao?

Khi mua được bộ dụng cụ sửa xe tại Nhật Bản thì bạn nên chọn Kin Kin Logistics để gửi bộ dụng cụ này về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, Kin Kin Logistics tự tin là đơn vị mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển chất lượng tốt nhất trong giá thành rẻ nhất. 

Kin Kin hiện có kho hàng ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nên mang đến cho bạn sự tiện lợi tối đa. Đặc biệt, với các đơn hàng nhận trong nội thành 2 thành phố lớn này sẽ được miễn phí vận chuyển đến tận nơi. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Kin Kin Logistics có thể sử dụng thêm nhiều dịch vụ đi kèm như thu gom, gia cố hàng hóa, chụp ảnh, hoàn hàng, nhận và thanh toán hộ. 

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ vận chuyển của Kin Kin Logistics, quý khách hàng liên hệ theo hotline: 024.6651.2880. Để có thể được cập nhật thêm những thông tin liên quan đến tình hình vận chuyển Nhật Việt nhanh nhất, bạn đọc truy cập vào Website: kinkinlogistics.com nhé. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây. 

Những nội dung cơ bản về bộ dụng cụ sửa xe đạp đã được Kin Kin Logistics tổng hợp và thông tin đến bạn ở trên đây. Hy vọng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn vật dụng sửa xe đạp phù hợp hơn. Hãy liên hệ với Kin Kin Logistics ngay khi cần gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi