Hướng dẫn bạn chi tiết cách bán hàng trên Yahoo Nhật

11/10/2023

Yahoo Nhật không chỉ là sàn bán hàng của Yahoo mà còn cho phép các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký bán sản phẩm. Trên đây có đa dạng các sản phẩm từ mới đến cũ với phân khúc giá khác nhau. Nếu bạn cũng đang có dự định bán hàng tại Nhật, hãy tham khảo thêm cách bán hàng trên Yahoo Nhật sau đây để có thêm thông tin nhé. 

1. Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Yahoo Nhật

Để có thể bán hàng trên Yahoo Nhật thì bạn cần có cho mình tài khoản nhà bán hàng. Vậy làm thế nào để có thể tạo tài khoản bán hàng trên Yahoo của Nhật? Cùng tìm hiểu chi tiết về các bước tạo tài khoản bán hàng trên Yahoo Nhật sau đây nhé. 

Cần phải tạo tài khoản trước khi bán hàng trên Yahoo

Cần phải tạo tài khoản trước khi bán hàng trên Yahoo

Bước 1: Truy cập trang chủ

Để có thể đăng ký tài khoản Yahoo Nhật Bản thì bạn cần truy cập vào trang chủ của website theo đường dẫn: https://www.yahoo.co.jp/ . Hiện Yahoo Nhật chỉ hỗ trợ người dùng bằng tiếng Nhật nên bạn cần dùng thêm sự hỗ trợ từ phiên dịch. Hoặc bạn nên đăng ký bằng máy tính để có thể sử dụng thêm các tiện ích chuyển đổi ngôn ngữ từ máy tính. 

Bước 2: Chọn đăng ký tài khoản

Trên trang chủ của Yahoo, bạn sẽ nhìn thấy mục đăng ký tài khoản ở góc trên bên trái màn hình. Hãy click vào mục này để hệ thống gửi tới bạn biểu mẫu những thông tin cần cung cấp. 3 điều quan trọng cần có khi đăng ký Yahoo Nhật Bản là số điện thoại Nhật, địa chỉ nhận hàng ở Nhật và thẻ thanh toán. Hãy chuẩn bị trước các thông tin này để đăng ký dễ dàng hơn. 

Bước 3: Điền thông tin

Để đăng ký được tài khoản Yahoo ở Nhật thì bạn cần có số điện thoại đã được kích hoạt ở Nhật. Tại “Step 1” khi đăng ký tài khoản, bạn hãy điền số điện thoại ở Nhật của bạn. Tiếp theo đó, bạn hãy chọn vai trò là người bán hàng và điền những thông tin sàn yêu cầu. 

Bước 4: Xác nhận

Hãy kiểm tra lại thông tin trước khi xác nhận đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký, sàn sẽ gửi thông tin tài khoản về email cho bạn và hãy kích hoạt tài khoản nhé. 

2. Cách bán hàng trên Yahoo Nhật chi tiết nhất

Sau khi đã có tài khoản, bạn hãy bắt tay ngay vào đăng các sản phẩm mà bạn cung cấp lên sàn. Tham khảo thêm những thông tin giới thiệu về cách bán hàng trên Yahoo sau đây nhé. 

Bước 1: Đăng nhập

Bạn truy cập vào website hoặc ứng dụng của Yahoo trên điện thoại. Sau đó, chọn đăng nhập vào tài khoản Yahoo Nhật Bản theo như những thông tin đã đăng ký ở trên đây. 

Bước 2: Tạo danh sách

Bạn tạo danh sách các mặt hàng muốn bán và các thông tin mô tả sản phẩm. Sàn Yahoo yêu cầu khá khắt khe nên bạn cần cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm bán. Các thông tin đó bao gồm nhãn hiệu, kiểu dáng, tình trạng và các vấn đề về lỗi. Hình ảnh bán hàng cho sản phẩm cần phải được đảm bảo rõ nét để người mua xem xét. 

Bước 3: Đặt giá khởi điểm

Khi bán hàng theo hình thức đấu giá thì bạn cần phải đặt giá khởi điểm cho sản phẩm. Sau đó, những người mua hàng sẽ tăng mức giá lên dựa trên sự định giá và khả năng chi trả của họ. Ngoài ra, nếu không chọn bán sản phẩm theo hình thức đấu giá thì bạn có thể chọn đặt giá niêm yết cho sản phẩm. 

Giao diện shop bán đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

Giao diện shop bán đấu giá trên Yahoo Nhật Bản

Bước 4: Chọn định dạng danh sách

Trên sàn Yahoo cho phép bạn lựa chọn định dạng danh sách theo mong muốn. Danh sách này sẽ bao gồm kiểu đấu giá và danh sách giá cố định. Hãy lựa chọn định dạng phù hợp với sản phẩm bạn đang bán nhé. 

Bước 5: Bán hàng

Sau khi đã đăng bài bán hàng xong thì bạn sẽ cần phải quảng cáo sản phẩm để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Đối với bán hàng theo hình thức đấu giá thì khi kết thúc phiên đấu giá, người ra giá cao hơn sẽ mua được sản phẩm. Bạn có trách nhiệm phải đóng gói và gửi sản phẩm tới địa chỉ của người nhận theo đúng thỏa thuận trên sàn. 

bạn đọc tham khảo thêm: Mua hàng trên yahoo nhật có an toàn không - Giải đáp từ chuyên gia

3. Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn đối với người bán

Bất kể sàn thương mại điện tử nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn có nên bán hàng trên đây hay không thì bạn cần phải hiểu được những ưu và nhược điểm của sàn này. 

Đánh giá ưu và nhược điểm của Yahoo Nhật

Đánh giá ưu và nhược điểm của Yahoo Nhật

Ưu điểm

Yahoo Japan là sàn thương mại điện tử lớn của Nhật nên có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Những ưu điểm không chỉ giúp Yahoo có nhiều người dùng trên sàn hơn mà còn giúp thu hút thêm nhiều nhà bán hàng gia nhập. 

  • Có lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn

Sàn đấu giá Yahoo có lượng người truy cập đông đảo hàng ngày, hàng giờ. Khi bán hàng trên đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, khi kinh doanh trên sàn thì bạn cũng có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm hơn nhờ các chính sách và thuật toán của sàn. 

  • Có thể bán theo nhiều hình thức khác nhau 

Có thể bạn đã biết, bạn có thể bán hàng trên Yahoo theo hình thức đấu giá hoặc bán hàng online thông thường. Với mỗi loại mặt hàng khác nhau, bạn có thể điều chỉnh hình thức bán khác nhau giúp nâng cao doanh số. 

  • Đảm bảo an toàn

Khi bán hàng trên Yahoo, bạn buộc phải cung cấp chính xác những thông tin liên quan đến sản phẩm. Đồng thời, thông tin của những người mua hàng cũng được sàn xác minh kỹ lưỡng. Sàn luôn có các biện pháp bảo mật cần thiết để có thể bảo vệ người mua và người bán khi hoạt động trên đây. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên đây thì sàn đấu giá Yahoo vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm. 

  • Chỉ sử dụng tiếng Nhật 

Nhược điểm lớn nhất của Yahoo đó là chỉ sử dụng tiếng Nhật cho cả người bán và người mua hàng. Nếu năng lực tiếng Nhật của bạn chưa cao, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi trao đổi và tư vấn cho khách hàng Nhật. 

  • Trả phí cho Yahoo khi sử dụng dịch vụ 

Khi đóng vai trò là người mua hàng thì bạn có thể thực hiện các hoạt động mua hàng trên đây khá dễ dàng và miễn phí. Tuy nhiên, khi đóng vai trò là người bán thì bạn sẽ phải trả thêm phí cho sàn. Khoản phí này sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của bạn và bạn cần cân đối để đưa ra giá thành phù hợp hơn. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về cách bán hàng trên yahoo Nhật mà Kin Kin Logistics hy vọng bạn nắm rõ. Khi bạn cần gửi hàng từ Nhật về Việt Nam hãy liên hệ với Kin Kin theo hotline: 024.6651.2880 để được hỗ trợ thêm nhé. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng Nhật Việt nên tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi