Danh sách những đồ cấm mang sang Nhật theo quy định mới 2024

11/10/2023

Nắm rõ danh sách đồ cấm mang sang Nhật sẽ giúp quá trình nhập cảnh của bạn được nhanh chóng và thuận lợi hơn khi đến đất nước mặt trời mọc này. Đi Nhật được mang những gì, cấm mang những gì và cần chuẩn bị gì khi sang Nhật? Tất cả sẽ được Kin Kin Logistics giải đáp trong bài viết dưới đây.

Danh sách đồ cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản

Khi chuẩn bị sang nước ngoài, không chỉ riêng gì Nhật Bản, bạn cần lên kế hoạch và danh sách những món cần mang đi. Dưới đây là những vật dụng, giấy tờ cần thiết và quan trọng bạn cần chú ý chuẩn bị trước khi sang Nhật Bản:

 • Giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay, ảnh thẻ. Hãy để riêng những giấy tờ này ở bên mình để chắc chắn bạn không quên hay đánh rơi nó ở sân bay. Lưu ý, không được để những giấy tờ này trong hành lý ký gửi. Thứ nhất là bạn sẽ cần nó khi xuất cảnh và điều thứ 2 là tránh tình trạng thất lạc. Nếu hành lý ký gửi có bị thất lạc thì bạn còn mang theo giấy tờ bên mình để làm thủ tục và tìm lại đồ.

Giấy tờ tùy thân là thứ bạn bắt buộc phải có

Giấy tờ tùy thân là thứ bạn bắt buộc phải có

 • Chuẩn bị một ít tiền mặt và đổi tiền Việt qua tiền Yên Nhật nhé. Điều này giúp bạn chủ động hơn cho việc chi tiêu khi mới sang Nhật bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa biết cách đổi tiền ở quốc gia này.
 • Sắp xếp đồ dùng cá nhân cần thiết như quần áo, một số loại thuốc cơ bản, giày dép, đồ vệ sinh cá nhân, thức ăn khô,... Những vật dụng này có thể mua ở Nhật nhưng giá thành khá đắt. Tốt nhất bạn nên mang theo tiện bên người để sử dụng nhé.
 • Một lưu ý nhỏ là bạn cần phải kiểm tra số cân nặng hành lý mình được mang theo lên máy bay để tránh quá cân. Thông thường hành lý ký gửi là 20-40kg tùy vé và hành lý xách tay không quá 7kg.

Checklist đồ cấm mang sang Nhật 2023 theo quy định mới nhất

Danh sách đồ cấm mang sang Nhật mà bạn cần phải nắm rõ bao gồm:

Vật dụng bị cấm mang sang Nhật

Khi nhập cảnh tại Nhật, nếu bạn đem theo một trong những vật dụng sau đây, bạn sẽ bị chặn ở sân bay và thậm chí không được tiếp tục thực hiện chuyến bay sang Nhật:

 • Các loại chất nổ có tính hủy diệt: pháo, bom, mìn,....
 • Các chất dễ gây cháy, nổ: gas, cồn, xăng, sơn,...
 • Các chất độc hại, chất ăn mòn, lây nhiễm, oxi hóa,...
 • Cặp sách, túi, những thứ có gắn thiết bị báo động
 • Tất cả các loại dao, gươm, kiếm, dùi cui hoặc những vật tương tự
 • Bất kỳ dụng cụ nào có thể trở nên nguy hiểm tùy mục đích sử dụng: kéo, dao cạo, búa, kìm,....
 • Những đồ cấm mang sang Nhật theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua: chất lỏng như sơn, thuốc độc, pin, bình ắc quy, đồ vật phát nhiệt như đèn, máy uốn tóc,...

Một số vật dụng trong danh sách cấm mang sang Nhật

Một số vật dụng trong danh sách cấm mang sang Nhật

Trường hợp quý khách mang theo thiết bị chứa pin lithium như điện thoại, máy ảnh, máy tính thì không có hạn chế về pin dưới 101wh. Pin trong hành lý ký gửi phải có chế độ bảo vệ nút tắt mở đề phòng kích hoạt bất ngờ. Với các loại pin từ 101wh đến 160wh phải nhận được sự phê duyệt của hãng hàng không.

Chất lỏng bị cấm mang qua Nhật

Các chất lỏng trong list đồ cấm mang sang Nhật là gì? Chính phủ Nhật đã cấm mang tất cả các chất lỏng nhập cảnh vào Nhật bản từ 01/05/2016 ngoại trừ những chất sau:

 • Thuốc chữa bệnh: phải ghi rõ họ tên, địa chỉ bác sĩ và hành khách
 • Sữa và đồ ăn cho trẻ sơ sinh: chỉ được mang khi có trẻ đi cùng
 • Các loại đồ uống, rượu, nước hoa và mỹ phẩm mua tại cửa hàng trong sân bay.

Tất cả các chất lỏng mang theo đều phải được đựng trong bình thủy tinh, đóng kín và chặt. Những bình này phải đặt trong túi nhựa trong suốt, mỗi người chỉ được mang theo 1 túi.

Thực phẩm bị cấm nhập cảnh sang Nhật

Các loại thực phẩm tươi sống bị cấm nhập cảnh Nhật Bản bao gồm:

 • Gia cầm như gà, vịt, ngan, chim, ngỗng,...
 • Gia súc: lợn, trâu, bò,... đã để đông lạnh hoặc nấu chín
 • Các loại thực phẩm từ vịt đã qua chế biến: giò, chả, xúc xích,....
 • Xương, da, máu, tóc, móng,...
 • Trứng: bao gồm cả vỏ trứng
 • Sữa: loại không dùng cho trẻ sơ sinh
 • Các loại bánh: bánh chưng, bánh giò, bánh tét,..

Bạn không được mang thực phẩm tươi sống đến Nhật

Bạn không được mang thực phẩm tươi sống đến Nhật

Một số loại rau củ quả thuộc đồ cấm mang sang Nhật như xoài, mít, thanh long, măng cụt, nhãn, ổi, vải, cam, mận, đu đủ, hồng xiêm, táo, chậu hoa, bơ, hành khô, các loại trà,... Đặc biệt, kể từ ngày 01/08/2023 để bảo vệ ngành nông nghiệp Nhật Bản khỏi dịch bệnh và tránh mua bán bất hợp pháp, Nhật đã cấm tất cả các loại thực phẩm, thức ăn, rau củ nhập cảnh nếu chưa được kiểm dịch.

Mặt hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Việc mang các sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vào Nhật Bản được xem là bất hợp pháp. Những sản phẩm này không chỉ cản trở sự tăng trưởng công nghiệp Nhật Bản mà còn có khả năng cung cấp tài nguyên buôn lậu cho nhóm tội phạm, khủng bố. Vì lý do này mà hải quan Nhật đang tăng cường thêm các quy định về đồ cấm mang sang Nhật.

Ngay cả khi bạn tin rằng món đồ của mình là hàng thật, nếu bị hải quan kiểm tra đó là hàng giả thì sẽ bị tịch thu ngay. Vì thế, các mặt hàng này cũng không được phép mang đến Nhật. Điều này cũng áp dụng cho sản phẩm đĩa CD sao chép, DVD phim và phim truyền hình.

Ngoài những loại hàng hóa kể trên thì tạp chí, CV, DVD khiêu dâm trẻ em sẽ bị cấm. Thuốc bất hợp pháp, súng, bộ phận của súng, tiền giả, chứng khoản giả, thẻ tín dụng giả,...

Bạn đọc tham khảo thêm: Bảng giá vận chuyển Nhật Việt Kin Kin Logistics mới nhất 2023 để cập nhật tin tức chính xác nha.

Mặt hàng bị hạn chế, yêu cầu thủ tục

Một số mặt hàng có thể được đưa vào Nhật nếu bạn đáp ứng một số điều kiện nhất định như:

Vật nuôi phải được kiểm tra thú y

Vật nuôi phải được kiểm tra thú y

 • Sản phẩm thịt: hầu hết các loại thịt đều thuộc danh sách những đồ cấm mang sang Nhật, tuy nhiên với những mặt hàng kèm giấy chứng nhận kiểm định được Nhật Bản cho phép mang vào. Các sản phẩm có chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ cấp để xuất khẩu kèm theo.
 • Một số loại rau củ trái cây cần có chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ nhập khẩu cấp và đính kèm. Vì thế, bạn hãy xin giấy chứng nhận kiểm tra dịch thực vật và xác nhận con dấu trước khi đến sân bay.
 • Động vật: khi mang theo chó mèo cần kiểm tra thú y xem chúng có bị bệnh gì hay không. Chó, mèo đã đáp ứng điều kiện nhập khẩu có thể kết thúc kiểm tra trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu không đáp ứng các điều kiện thì chúng sẽ bị giữ lại và kiểm tra tại trạm kiểm dịch động vật trong vòng tối đa 180 ngày.

Mặt hàng kiểm soát bởi công ước Washington

Công ước về buôn bán quốc tế các loại động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng không được mang đến Nhật. Công ước này được áp dụng cho sản phẩm lông thú, da, thuốc thảo dược Trung Quốc có thành phần từ hổ, gấu,... các loại động vật, thực vật được bảo vệ như khỉ, vẹt, hoa lan,....

Một số lưu ý khi chuẩn bị hành lý sang Nhật 

Bên cạnh những đồ cấm mang sang Nhật, khi chuẩn bị hành lý, bạn còn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Kiểm tra cân nặng hành lý mang theo

Kiểm tra cân nặng hành lý mang theo

 • Khối lượng hành lý: mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về khối lượng hành lý. Thông thường bạn chỉ được mang không quá 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Vì thế, khi sắp xếp hành lý chỉ nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết thôi nhé. Kích thước hành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm, hành lý ký gửi không vượt quá 81cm x 119cm x 119cm. Sau khi đóng hành lý xong bạn nên cân lại xem đủ khối lượng không để tránh trường hợp bị bắt bỏ đồ lại hoặc đóng phí quá cân.
 • Khi nhập cảnh Nhật Bản, bạn sẽ được phát một tờ khai hải quan. Việc bạn cần làm là điền chính xác và trung thực những thứ mang theo. Nếu bị phát hiện mang đồ cấm mang sang Nhật không khai báo, bạn có thể bị phạt, tịch thu, thậm chí là bị giam giữ. Đối với một số loại thuốc như cảm cúm, đau đầu,... ngoại trừ thuốc kích thích, ma túy thì bạn được phép mang sang Nhật nhưng với khối lượng ít.
 • Nếu đi vào mùa lạnh, bạn có thể mang thêm được một vài cái áo khoác trên người tùy cách bố trí. Tuy nhiên, không nên mang theo nhiều quần áo vì quần áo tại Nhật cũng khá rẻ, chất lượng tốt. Những đồ dễ vỡ thì bạn nên xếp ở giữa lớp quần áo để tránh va đập. Đồ giá trí, đồ điện tử phải để ở hành lý xách tay và mang theo bên người.

Khi sang Nhật học tập, làm việc và sinh sống nếu có nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bạn có thể tham khảo và lựa chọn Kin Kin Logistics. Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Nhật Việt. Hàng bạn gửi qua Kin Kin được vận chuyển nhanh chóng, an toàn về đến tay người nhận tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình 24/7. Đặc biệt với mức giá cước cạnh tranh sẽ giúp bạn tối ưu chi phí nhất khi gửi hàng Nhật Việt.

 

Như vậy, có thể thấy Nhật Bản là quốc gia rất khắt khe với các quy định về hành lý, đồ mang sang Nhật. Vì vậy bạn nên cẩn thận và nắm chắc những đồ nào được và đồ cấm mang sang Nhật để tránh gặp các rắc rối nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên chia sẻ nó để người thân và bạn bè cùng biết nhé.

 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi