Gửi đồ sang Nhật mất bao lâu - Kin Kin Logistics

04/10/2023

Trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản trước đây chỉ tập trung vào tuyến Nhật Việt là chủ yếu. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều sản phẩm của Việt Nam cũng được xuất khẩu vào Nhật Bản. Vậy những đồ nào có thể gửi từ Việt Nam sang Nhật Bản và gửi đồ sang Nhật mất bao lâu? Hãy cùng Kin Kin Logistics tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết sau đây nhé. 

1. Phương án gửi hàng sang Nhật nào nhanh nhất hiện nay?

Hiện nay có 2 phương thức vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật phổ biến nhất là đường hàng không và đường biển. 2 phương thức vận chuyển này sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Theo đó, sẽ có những nhóm hàng cụ thể phù hợp với từng phương thức.

Phương án gửi hàng nào đi Nhật nhanh nhất?

Phương án gửi hàng nào đi Nhật nhanh nhất?

Xét phương thức vận chuyển hàng không từ Việt Nam sang Nhật Bản thì đây là cách gửi hàng có tốc độ nhanh nhất. Đồng thời, đây cũng là phương thức vận chuyển hàng hóa có sự đảm bảo an toàn cao nhất cho hàng gửi. Tuy nhiên, điểm yếu của phương thức vận chuyển này là hạn chế về số lượng và loại hàng gửi. Hơn nữa, so với vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thì chi phí cao hơn do cần chi trả thêm thuế phí bảo hiểm…

Đối với phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, bạn có thể gửi hàng với số lượng lớn. Gửi hàng đường biển giúp giải quyết những món đồ cồng kềnh mà phương thức vận chuyển hàng không không thể vận chuyển. Cùng với đó, phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có chi phí rẻ hơn. 

Tuy có những ưu điểm trên đây những vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bị hạn chế về mặt thời gian và rủi ro. Khi bạn cần nhận hàng gấp thì không nên gửi hàng bằng đường thủy những món đồ có thì vận chuyển bằng máy bay. Hơn nữa, vận chuyển đường biển do có thời gian dài nên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hàng hóa. 

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng vận chuyển hàng hóa Việt Nhật theo đường hàng không là an toàn và nhanh nhất. Tuy nhiên, sẽ có những mặt hàng không thể di chuyển bằng máy bay thì bạn vẫn cần gửi bằng đường thủy. Hãy chủ động cân đối với về thời gian để có thể nhận hàng ở Nhật đúng với thời gian dự kiến nhé. 

Bạn đọc tham khảo thêm dịch vụ vận chuyển Nhật VIệt tại Kin Kin nhé: https://kinkinlogistics.com/tin-tuc/van-chuyen-nhat-viet-n135

2. Từ Việt Nam, gửi đồ sang Nhật mất bao lâu?

Như ở trên đã chia sẻ, gửi đồ từ Việt Nam sang Nhật hiện có 2 phương thức. Vì vậy, khi giải đáp về gửi đồ sang Nhật bao lâu thì Kin Kin Logistics sẽ thông tin đến bạn về thời gian của cả 2 phương thức. 

Gửi đồ sang Nhật mất bao lâu?

Gửi đồ sang Nhật mất bao lâu?

Gửi đồ sang Nhật mất bao lâu khi đi theo đường biển? Vận chuyển hàng từ Việt đi Nhật Bản bằng đường biển hiện nay dao động khoảng 8- 20 ngày. Sự chênh lệch về thời gian vận chuyển liên quan đến các yếu tố như thời tiết, cảng đi và cảng đến… 

Vậy còn gửi đồ sang Nhật mất bao lâu khi đi theo đường hàng không? Khi vận chuyển bằng đường hàng không thì thời gian hàng hóa nhập khẩu vào Nhật Bản được rút ngắn hơn rất nhiều. Khi đi theo tuyến bay thẳng thì kiện hàng của bạn chỉ cần mất khoảng 1 ngày là bay đến nơi. Đối với những kiện hàng đi theo chuyến bay nối thì có thể sẽ mất khoảng 3-5 ngày mới có thể vận chuyển đến nơi. 

Các bước gửi đồ sang Nhật

Có rất nhiều người e ngại gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài vì sợ các thủ tục rườm rà. Thực tế hiện nay thì việc gửi hàng đi ra nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng gửi bất cứ những thứ gì có thể xuất khẩu khỏi Việt Nam và nhập khẩu vào Nhật Bản với các bước sau đây. 

Các bước gửi hàng đi Nhật

Các bước gửi hàng đi Nhật

Bước 1: Xác định chủng loại hàng hóa

Xác định chủng loại là bước giúp bạn biết được hàng gửi của bạn có thuộc diện cấm xuất khẩu hay nhập khẩu hay không. Để đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình gủi hàng Việt Nhật thì bạn nên nắm rõ danh sách hàng cấm bay giữa 2 quốc gia. 

Bước 2: Khai báo chủng loại

Sau khi xác định được hàng hóa của bạn có thể gửi đi thì bạn sẽ cần phải khai báo thông tin về kiện hàng đó. Khi khai báo chủng loại hàng thì bạn sẽ phải cung cấp những thông tin về cân nặng và những thông tin liên quan. 

Bước 3: Đóng gói hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa quốc tế thì bạn cần phải đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng quy cách. Đối với 1 số mặt hàng đặc thù thì bạn sẽ phải đóng gói và gia cố cẩn thận. Lưu ý thêm khi đóng gói hãy giảm thể tích tối đa bởi vì thể tích lớn sẽ kéo theo chi phí vận chuyển cao hơn. 

Bước 4: Cung cấp thông tin 

Bước tiếp theo trong quá trình gửi hàng Việt Nhật là cung cấp thông tin của người nhận. Bạn sẽ phải cung cấp chi tiết thông tin về số điện thoại, địa chỉ nhận hàng chính xác của người nhận. Hạn chế sai sót thông tin vì điều này có thể sẽ làm đơn hàng của bạn bị chậm trễ hơn. 

Bước 5: Gửi hàng 

Để gửi hàng thì bạn cần phải mang hàng đến tận đơn vị vận chuyển để gửi hàng. Hoặc đơn vị nào cung cấp dịch vụ thu gom tận nơi thì họ sẽ đến địa chỉ đăng ký của bạn để lấy hàng. Sau khi nhận hàng, họ sẽ gia cố hàng hóa nếu cần thiết và thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng đi Nhật. 

Bước 6: Thanh toán 

Bước thanh toán chi phí này có thể được thực hiện trước đó khi người gửi hàng sẽ là bên thanh toán phí vận chuyển. Nếu người nhận hàng có trách nhiệm thanh toán phí vận chuyển thì sau khi giao hàng bạn sẽ chuyển tiền cho shipper. Sau khi thanh toán xong thì quá trình gửi đồ từ Việt sang Nhật đã hoàn tất.

Bạn đọc tham khảo thêm: Bảng giá vận chuyển việt nhật tốt nhất hiện nay 

3. Những lưu ý khi gửi đồ sang Nhật để đảm bảo quyền lợi 

Nội dung cuối nhưng cũng không kém phần quan trọng của bài viết này là lưu ý khi gửi đồ từ Việt sang Nhật. Bỏ túi những lưu ý sau đây để có thể gửi hàng sang Nhật an toàn hơn nhé. 

Chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải ghi nhớ là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì quyền lợi của bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn. Kin Kin Logistics chính là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ logistics Nhật Việt uy tín nhất hiện nay. 

Đóng gói hàng hóa an toàn 

Đóng gói hàng hóa an toàn là việc giúp hạn chế rủi ro cho hàng gửi của bạn trong khi vận chuyển. Mỗi kiện hàng nhỏ được đóng gói cẩn thận thì kiện hàng lớn sẽ dễ dàng được đóng gói hơn. 

Đảm bảo đúng thông tin người nhận 

Đảm bảo thông tin người nhận chính xác giúp cho hàng gửi của bạn được vận chuyển đến nơi đích nhanh hơn. Bởi vì nếu sai thông tin thì kiện hàng sẽ cần phải thay đổi vị trí, thay đổi tuyến vận chuyển nên rất mất thời gian. 

Hiểu rõ các cước phí cần chi trả

Một nội dung cũng không kém phần quan trọng khi gửi hàng Việt Nhật là nội dung về chi phí, thuế. Đối với vận chuyển quốc tế thì sẽ có nhiều chi phí phát sinh nên bạn phải hiểu những phí này trước khi vận chuyển. Điều này đảm bảo bạn dự toán được chi phí vận chuyển để chủ động trong vấn đề tài chính. 

Như vậy, những thông tin cơ bản nhất về lời giải đáp cho “Gửi đồ sang Nhật mất bao lâu?” đã được Kin Kin Logistics gửi đến bạn. Hiện nay có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt sang Nhật mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.6651.2880 để có thêm sự hỗ trợ về dịch vụ nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi