Những lưu ý quan trọng khi gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật

10/10/2023

Công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản hiện nay rất đông đảo. Con số này dự kiến có xu hướng gia tăng nên chắc chắn các nhu cầu gửi hàng từ Việt sang Nhật vẫn sẽ tăng. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật Bản thì hãy lưu ngay những nội dung sau đây nhé. 

Chi tiết các bước trong cách gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật 

Khi gửi giấy tờ Việt Nam sang Nhật Bản thì điều đầu tiên chúng tôi hy vọng bạn có thể nắm rõ là các bước gửi giấy tờ. Sau đây là tổng hợp quy trình gửi giấy tờ từ Việt sang Nhật dành cho bạn. 

Các bước gửi giấy tờ đi Nhật

Các bước gửi giấy tờ đi Nhật

Bước 1: Tìm đơn vị gửi hàng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa hỗ trợ gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật Bản. Trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển bạn hãy xem xét thật kỹ về độ uy tín của họ. Yếu tố uy tín sẽ được xem xét dựa trên số năm hoạt động, đánh giá của khách hàng và nhiều thông tin liên quan. Hiện nay, EMS là đơn vị vận chuyển thư từ Việt Nhật có chất lượng được đánh giá cao nhất. 

Bước 2: Mang giấy tờ đến địa chỉ gửi hàng

Sau khi tìm kiếm được đơn vị vận chuyển ưng ý thì bạn hãy mang giấy tờ đến địa chỉ gửi hàng. Hiện có 2 hình thức gửi giấy tờ là bạn mang hàng hóa đến tận kho hàng của họ hoặc sử dụng dịch vụ lấy hàng tận nhà. 

Bước 3: Cung cấp thông tin 

Khi gửi hàng quốc tế thì bạn cần phải cung cấp thông tin giấy tờ gửi là loại giấy tờ gì. Cùng với đó, thông tin chi tiết và chính xác địa chỉ, số điện thoại người nhận cũng cần phải được đảm bảo. 

Bước 4: Thanh toán 

Sau khi cung cấp thông tin hoàn tất, đơn vị vận chuyển kiểm tra sản phẩm và gia cố thêm. Bạn thực hiện thanh toán tiền phí vận chuyển hoặc báo người nhận thanh toán phí. Đến đây thì quy trình gửi giấy tờ sang Nhật Bản tạm hoàn tất. Bạn hãy giữ hóa đơn gửi hàng và chờ người nhận tại Nhật chờ nhận hàng. 

Phí gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật bao nhiêu?

Phí gửi hàng dịch vụ bưu phẩm quốc tế Việt Nhật hiện nay dao động khoảng 340.000vnd/kg. Phí gửi hàng của EMS đang được niêm yết ở mức giá cao nhưng được đảm bảo về an toàn và chất lượng cao hơn. 

Bạn tham khảo thêm bảng phí dịch vụ chuyển phát EMS sau đây:

Khối lượng (gr)

Cước phí (VND)

Bưu phẩm thường

Chuyển phát nhanh

Bưu phẩm đảm bảo

Bưu phẩm quốc tế

1000

132.000

439.200

250.000

338.600

2000

225.000

562.800

462.000

378.400

3000

320.000

933.600

385.000

497.800

4000

610.000

1.550.600

675.000

696.800

Bạn đọc tham khảo thêm: Bảng giá vận chuyển Nhật Việt Kin Kin Logistics mới nhất 2023

Những lưu ý khi gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật

Giấy tờ tùy thân là một trong những loại bưu kiện quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi gửi. Một số nội dung lưu ý sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi gửi bưu kiện là giấy tờ đi quốc tế. 

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Điều quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn cho kiện hàng của bạn khi vận chuyển là chọn đơn vị uy tín. Đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng gửi của bạn ở mức cao nhất. Họ sẽ có chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng cùng những cam kết dựa trên đó. 

EMS được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ

EMS được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ

Đóng gói kỹ càng

Để đảm bảo cho bưu kiện gửi được an toàn trong khi vận chuyển thì đóng gói kỹ là điều quan trọng. Trong quá trình vận chuyển sẽ có các rủi ro như dính mưa, ướt làm hư hỏng giấy tờ của bạn. Đóng gói bằng những vật dụng phù hợp sẽ đảm bảo bạn không lo lắng đến vấn đề này. 

Hiểu rõ về dịch vụ của đơn vị cung cấp

Mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật đều sẽ có đặc điểm khác nhau. Việc hiểu rõ dịch vụ của đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn sẽ đảm bảo cho quyền lợi của bạn. 

Đảm bảo thông tin nhận hàng là chính xác

Một lưu ý thêm mà bạn cần ghi nhớ khi gửi giấy tờ sang Nhật là đảm bảo thông tin chính xác. Cung cấp thông tin sai sẽ làm cho hàng gửi của bạn phải chuyển trạng thái liên tục. Điều này sẽ dễ làm phát sinh vấn đề là thất lạc hàng hóa. Do đó, bạn cần phải đặc biệt lưu ý thêm về địa chỉ nhận hàng ở Nhật khi gửi giấy tờ nhé. 

Một số câu hỏi liên quan đến việc gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật 

Bên cạnh những nội dung ở trên đây thì có nhiều vấn đề xoay quanh việc gửi giấy tờ sang Nhật đã được đặt ra. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi gửi giấy tờ sang Nhật và lời giải chi tiết. 

Một số câu hỏi liên quan đến gửi giấy tờ sang Nhật

Một số câu hỏi liên quan đến gửi giấy tờ sang Nhật

Gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật Bản cần thời gian bao lâu?

Tùy đơn vị vận chuyển, tuyến đường bay thì thời gian vận chuyển hàng từ Việt sang Nhật sẽ có sự khác nhau. Hiện với tuyến đường bay thẳng trực tiếp thì thời gian gửi giấy tờ từ Việt sang Nhật mất khoảng 2-3 ngày. Nếu đi chuyến bay chậm theo đường nối tiếp thì có thể sẽ mất đến khoảng 10 ngày bạn mới nhận được hàng gửi từ Việt Nam. 

Ở tỉnh có gửi giấy tờ đi Nhật được không?

Ở các tỉnh bạn vẫn có thể gửi giấy tờ đi Nhật được bình thường. Hiện có nhiều công ty vận chuyển hàng Việt Nhật được thành lập ở các tỉnh nên bạn sẽ rất dễ khi gửi hàng. Hoặc EMS hiện cũng đã có mặt ở các địa phương cấp huyện để đáp ứng tối đa nhu cầu gửi hàng của khách hàng. Bạn cũng có thể mang giấy tờ đến EMS và yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế. 

Chi tiết về cách, phí và những lưu ý khi gửi giấy tờ từ Việt Nam sang Nhật Bản đã được Kin Kin Logistics thông tin đến bạn ở trên đây. Để có thể được đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ, bạn hãy cân nhắc, xem xét thật kỹ trước nhé. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển Nhật Việt thì hãy liên hệ với Kin Kin Logistics ngay theo hotline: 024.6651.2880 để được hỗ trợ thêm nhé. 

 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi