Gửi thuốc Tây đi Nhật nhanh chóng nhận hàng sau 3 ngày

11/10/2023

Các loại thuốc như thuốc tây hay thuốc bắc thuộc loại hàng khó khi vận chuyển sang Nhật. Vậy có gửi thuốc tây đi Nhật được không và những lưu ý khi gửi thuốc là gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Kin Kin Logistics giải đáp qua bài viết bên dưới.

Có được gửi thuốc Tây đi Nhật không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có số lượng người Việt sinh sống học tập và làm việc khá đông. Do đó mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa Nhật Việt không ngừng tăng qua các năm. Trong đó thuốc luôn nằm trong danh sách mặt hàng được gửi sang Việt nhiều nhất. Tuy nhiên, Nhật lại là quốc gia nổi tiếng với những quy định và điều khoản vô cùng khắt khe khi nhập cảnh hoặc ký gửi hàng hóa sang Nhật. Do đó, vấn đề có gửi thuốc tây đi Nhật được không là câu hỏi của rất nhiều khi chuẩn bị sang Nhật.

Thuốc tây nằm trong danh sách các loại hàng hóa vận chuyển đặc biệt và nhạy cảm. Gửi thuốc tây sang Nhật khi còn là bởi vì Nhật Bản yêu cầu rất cao các mặt hàng thuốc và sản phẩm chức năng mang vào quốc gia họ. Bởi đây là đất nước có nền y học, khoa học, giáo dục vượt bậc và sự đầu tư về hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Gửi thuốc tây sang Nhật cần đáp ứng những điều kiện đi kèm

Gửi thuốc tây sang Nhật cần đáp ứng những điều kiện đi kèm

Bạn có thể gửi thuốc tây đi Nhật nếu đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Thuốc phải có kèm theo đơn chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Số lượng và liều lượng đúng theo kê đơn.
 • Tên người bệnh chính là người nhận thuốc tại Nhật.
 • Mỗi đơn thuốc gửi sang phải qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt, không gửi thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc hay nhãn mác.

Như vậy với câu hỏi: có được gửi thuốc tây sang Nhật không thì câu trả lời là có nhưng bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện đi kèm.

Những điều cần chú ý khi gửi thuốc tây đi Nhật

Mỗi đơn thuốc tây gửi đi Nhật phải kiểm tra khâu kiểm đặt khắt khe và nghiêm ngặt. Vì thế, để đảm bảo quá trình gửi hàng của bạn được thuận lợi, hạn chế vấn đề phát sinh thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề:

Yêu cầu về thuốc tây gửi đi Nhật

Nghiêm cấm tuyệt đối gửi hàng giả hàng nhái

Nghiêm cấm tuyệt đối gửi hàng giả hàng nhái

 • Không gửi các sản phẩm thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Thuốc gửi phải còn nguyên hộp, có tem nhãn mác đầy đủ và rõ ràng.  Nếu thuốc bị mất hộp hoặc không có tem mác niêm phong, nó sẽ không được chấp nhận để vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo rằng thuốc được gửi đi theo đúng quy định. Cũng như thành phần thuốc không vi phạm luật pháp liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Nếu không có bản kê khai đầy đủ và rõ ràng, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể từ chối vận chuyển hàng hoặc thu phí cao hơn để xử lý vấn đề liên quan.
 • Gửi thuốc tây đi Nhật Bản cần phải được bảo quản kỹ và đóng gói theo quy chuẩn gửi thuốc quốc tế. 
 • Trước khi gửi thuốc, bạn cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết như đơn thuốc và giấy tờ về nguồn gốc. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ quy định của Nhật Bản về việc nhập khẩu thuốc tây và kiểm tra danh sách những loại thuốc bị cấm nhập khẩu. Một số loại thuốc tây có thể bị hạn chế hoặc cấm vận chuyển vào Nhật Bản. Điều này có thể bao gồm thuốc chứa chất cấm, thuốc chỉ sử dụng kê theo đơn, thuốc không được phép bán tại Nhật Bản. Việc vận chuyển các loại thuốc tây chứa thành phần cấm sẽ vi phạm các quy định pháp luật. Nó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và cả những người xung quanh.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Vận chuyển thuốc đi Nhật qua đường hàng không

Vận chuyển thuốc đi Nhật qua đường hàng không

Có nhiều cách vận chuyển gửi thuốc tây đi Nhật Bản như vận chuyển đường hàng không, vận chuyển đường biển. Và mỗi cách vận chuyển lại có yêu cầu, quy định kiểm tra khác nhau. Tùy theo nhu cầu và số lượng thuốc mang theo mà bạn loại hình thức vận chuyển phù hợp. Lời khuyên của Kin Kin Logistics dành cho bạn khi vận chuyển thuốc tây là nên vận chuyển bằng đường hàng không. Bởi hàng hóa sẽ đến tay người nhận nhanh và đơn thuốc của hạn cũng hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó còn một số lưu ý khác như thuốc còn hạn sử dụng. Không vận chuyển thuốc tây ở dạng lỏng, chỉ vận chuyển ở dạng viên, dạng bột và dạng đặc.

Bạn đọc tham khảo thêm: Bảng giá vận chuyển Nhật Việt Kin Kin Logistics mới nhất 2023.

Danh sách hàng khó gửi đi Nhật

Bên cạnh thuốc là một trong những mặt hàng khó gửi sang Nhật và yêu cầu những quy định kiểm soát gắt gao. Dưới đây là danh sách chi tiết các mặt hàng khác khó vận chuyển sang Nhật mà bạn cần lưu ý bao gồm:

Các loại dược phẩm, dược mỹ phẩm

Tất cả các loại dược mỹ phẩm đều thuộc hàng hạn chế gửi

Tất cả các loại dược mỹ phẩm đều thuộc hàng hạn chế gửi

Bên cạnh gửi thuốc tây đi Nhật bị hạn chế thì các loại dược phẩm và dược mỹ phẩm cũng bị hạn chế mang vào Nhật gồm:

 • Thuốc bôi ngoài da, thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ mũi,... mỗi loại được mang tối đa là 24 lọ.
 • Thuốc độc, thuốc liều cao, thuốc theo đơn chỉ định được mang theo liều dùng trong vòng 1 tháng.
 • Các loại thuốc khác được mang liều dùng trong vòng 2 tháng.
 • Mỹ phẩm mỗi loại cũng không được mang quá 24 hộp. Lưu ý rằng xà phòng, sữa tắm, dầu gội, xả cũng được xếp vào loại mỹ phẩm.

Thiết bị y tế

Với các loại thiết bị y tế như máy massage, nhiệt kế được mang theo 1 set. Tuy nhiên, thiết bị y tế là loại dành cho hộ gia đình. Vì thế nếu bạn là cá nhân mang theo thì sẽ không được nhập cảnh. Kính áp tròng dùng 1 lần được mang với số lượng đủ dùng trong 2 tháng.

Các loại lương thực, thực phẩm

Thực phẩm, đồ khô gửi theo số cân quy định

Thực phẩm, đồ khô gửi theo số cân quy định

Nếu lương thực, thực phẩm bạn mang theo có giấy chứng nhận kiểm dịch đầy đủ thì mỗi cá nhân được mang tối đa 10kg. Trường hợp mang nhiều hơn quy định sẽ bị coi là nhập khẩu thương mại để bán. Vì thế sẽ phải xuất trình giấy tờ liên quan cho phép được xuất nhập khẩu hàng hóa. Sau khi bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật điều tra sản phẩm đủ an toàn thực phẩm thì mới được phép nhập cảnh Nhật. Vì thế hãy chú ý về số cân nặng của lương thực, thực phẩm bạn mang theo nhé.

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận vị trái cây, rau củ, động vật và các sản phẩm từ sữa phải được kiểm dịch trước. Ngoài ra, Nhật Bản cũng không chấp nhận xử lý thực phẩm được làm lạnh, mặt hàng cần đông lạnh đâu nhé.

Các loại rượu

Mỗi người khi nhập cảnh vào Nhật được mang tối đa 10kg tương đương 12 chai rượu loại 750ml. Bên cạnh đó, khi đăng ký cần ghi rõ thông tin về loại rượu, nồng độ, thể tích. Với mỗi loại rượu khác nhau thì sẽ phải chịu mức thuế là khác nhau. Các loại thuế có thể bạn sẽ bị đánh bao gồm thuế rượu, thuế tiêu thụ, thuế hải quan,...

Dụng cụ nhà bếp

Dụng cụ nhà bếp như chén bát, xoong nồi, lò nướng,... mỗi cá nhân cũng được phép mang 10kg. Nếu mang nhiều hơn thì bạn cũng sẽ bị trường hợp tương tự như thực phẩm. Dụng cụ nhà bếp của bạn sẽ bị kiểm tra theo diện nhập khẩu thương mại.

Các đồ vệ sinh cá nhân

Mang đồ vệ sinh cá nhân đủ dùng

Mang đồ vệ sinh cá nhân đủ dùng

Chắc chắn tâm lý ai lần đầu tiên sang Nhật cũng sẽ là mang nhiều đồ nhất có thể. Bởi sợ rằng bên này chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Tuy nhiên đồ vệ sinh cá nhân bạn cũng chỉ mang được với lượng sử dụng đủ cho 2 tháng thôi nhé. Đồ dùng hằng ngày như quần áo, balo, túi,... nên chú ý về nhãn mác, thương hiệu,... Nếu không bạn sẽ bị tịch thu vì sử dụng hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, các loại bột như bột nghệ, bột mì, bột làm bánh,... cũng bị hạn chế. Bởi nó có thể bị nghi ngờ là ma túy. Thực phẩm khô như cá, bò, tôm khô,.. có có rủi ro bị kiểm hóa và có khả năng bị tiêu hủy khi gửi hàng.

Ở sân bay Nhật kiểm tra rất kỹ và chặt chẽ vì vậy bạn không nên cố gắng che giấu, mang theo những đồ ăn hay đồ bị cấm nhập cảnh Nhật Bản. Bởi nếu bị bắt thì rất có thể bạn sẽ bị khép vào tội cố tình vi phạm và khi đó mức phạt sẽ rất nặng, có thể bị phạt tiền lên đến 350 triệu VNĐ hoặc thậm chí có thể bị ngồi tù.

Sau một thời gian sinh sống học tập và làm việc tại Nhật chắc chắn bạn sẽ có nhu cầu gửi hàng hóa về cho gia đình, bạn bè hoặc là kinh doanh đồ nội địa Nhật. Chắc hẳn bạn sẽ đau đầu trong việc lựa chọn và tìm đơn vị vận chuyển uy tín để gửi hàng hóa Nhật Việt. Gợi ý đến bạn một địa chỉ quen thuộc và được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu gửi hàng về Việt Nam đó chính là Kin Kin Logistics. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển đem đến giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn. Hàng hóa bạn gửi về Việt Nam sẽ được vận chuyển nhanh, an toàn và với chi phí tiết kiệm nhất.

Như vậy, thuốc tây là một mặt hàng trong danh mục hàng khó gửi đi Nhật. Gửi thuốc tây đi Nhật cần đảm bảo những quy định chặt chẽ và gắt gao thì mới có thể nhập cảnh Nhật. Bạn hãy note lại những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên để thuận lợi mang thuốc tây đi Nhật nhé.

 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi