Mua Hàng Trên Mercari Có An Toàn Không- Chuyên Gia Giải Đáp

28/09/2023

Mua sắm online, đặc biệt là mua hàng cũ tồn tại rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy dù là một trang thương mại điện tử nổi tiếng như Mercari nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi mua hàng trên Mercari có an toàn không? Bài viết dưới đây Kin Kin Logistics sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và hướng dẫn cách mua hàng chất lượng trên Mercari.

1. Giới thiệu về website Mercari

Mercari.jp là một khu chợ mua sắm online hàng đầu tại Nhật chuyên bán đồ secondhand, hàng Nhật bãi. Website được ra mắt thị trường năm 2013 và tạo ra một sân chơi độc đáo cho phép người bán bán những sản phẩm họ không còn sử dụng nữa. Và người cần mua những sản phẩm đó sẽ mua được với mức giá rẻ hơn mức giá thị trường. Vậy với những mặt hàng cũ như này, khi mua hàng trên Mercari có an toàn không?

Mua sắm trên Mercari JP, bạn có thể tìm mua được mọi thứ mình cần như đồ gia dụng, đồ điện tử, quần áo, máy móc,... Đây là nơi lý tưởng để bạn mua hàng với mức giá rẻ. Hầu hết sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử này đều là hàng đã qua sử dụng. Tất nhiên, mức giá bán lại khá rẻ, thậm chí nhiều sản phẩm có mức giá như cho không. Ngay cả với những mặt hàng còn nguyên mác, người bán vẫn bán lại với mức giá rất rẻ. Nếu bạn hiểu về sản phẩm và biết chọn đồ thì bạn có thể mua hàng với giá tiết kiệm lên đến 70% so với mua mới.

Chợ bán hàng cũ online lớn nhất Nhật Bản

Chợ bán hàng cũ online lớn nhất Nhật Bản

Đây cũng là địa chỉ tuyệt vời để bạn tìm mua được những sản phẩm độc đáo. Hầu hết người bán hàng trên Mercari đều là những nhà bán hàng lẻ, mỗi mặt hàng có số lượng rất ít, thậm chí chỉ có 1-2 món. Đó có thể là những sản phẩm hiếm, không còn bán trên thị trường mà bạn đang tìm kiếm. Đương nhiên, tất cả đều có giá rất tốt và được bán nhanh chóng bởi những khách hàng thiện chí.

2. Mua hàng trên Mercari có an toàn không?

Dù chỉ chuyên bán những mặt hàng cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng hàng hóa ở Mercari lại vô cùng đảm bảo. Đa số sản phẩm trên Mercari được bán bởi chính những người dân Nhật. Đây đều là những món đồ họ không sử dụng nữa hoặc chỉ mới dùng vào lần nhưng không hợp nên họ đem rao bán. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng trên Mercari. Bạn không cần phải lo lắng vấn đề mua hàng trên Mercari có an toàn không?

Bên cạnh đó, dưới đây là một số lý do khẳng định mua hàng Mercari có uy tín cực kỳ cao:

 • Tính từ khi thành lập đến nay, Mercari đã hoạt động được hơn 10 năm. Website còn có cả ứng dụng trên điện thoại để người dùng tiện mua sắm. Nhờ có ứng dụng trên điện thoại nên nền tảng này ngày càng phổ biến với mọi người dân. Khách hàng có thể truy cập Mercari dễ dàng và mua sắm bất kỳ lúc nào bất kỳ nơi đâu. Điều này đã giúp Mercari lấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm trên Mercari

Khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm trên Mercari

 • Bên cạnh đó, với luật quản lý thị trường gắt gao của Nhật Bản, hằng năm chính phủ Nhật đều có đợt kiểm tra chất lượng hàng hóa trên sàn thương mại điện tử. Nếu phát hiện website buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng,... thì web đó sẽ bị đóng cửa ngay lập tức. Điều này có thể thấy rằng Mercari đang hoạt động tốt với chất lượng hàng hóa đảm bảo. Mua hàng trên Mercari có an toàn không?, câu trả lời chắc chắn là có.
 • Điểm cộng nữa của Mercari là website luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi người bán đăng bán sản phẩm, Mercari yêu cầu họ cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa từ năm mua, hạn dùng, thời gian đã sử dụng, ảnh sản phẩm,... Nếu người mua nhận hàng không đúng như mô tả thì người mua có thể khiếu nại lên Mercari và nhận lại được toàn bộ số tiền mua hàng đó.

Bạn đọc tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trên Mercari chỉ Với 1 Click Chuột

3. Kinh nghiệm mua hàng chất lượng trên Mercari Nhật Bản

Đáp án cho câu hỏi: mua hàng trên Mercari có an toàn không đã được tìm ra rồi phải không nào. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng nhất, bạn vẫn cần chú ý một số lưu ý dưới đây:

Lựa chọn sản phẩm nhiều lượt bán

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào, bạn nên kiểm tra xem đâu là sản phẩm có nhiều lượt bán nhất. Một sản phẩm có nhiều lượt bán chứng tỏ đó là sản phẩm tốt nên mới được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đến vậy. Đừng quên xem cả phần đánh giá của người mua nữa nhé. Nếu sản phẩm có nhiều đáng giá tốt thì có nghĩa là bạn có thể tin tưởng chọn mua.

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Lưu ý thông tin mô tả sản phẩm

Lưu ý thông tin mô tả sản phẩm

Để chọn mua được một sản phẩm tốt trong rất nhiều sản phẩm thì bạn không thể bỏ qua bước đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua. Hầu hết người bán hàng trên Mercari đều giải thích chi tiết tình trạng hàng hóa cũng như chụp đúng hình ảnh của sản phẩm. Đây là một đặc biệt ở website này giúp khách hàng có thể yên tâm mua hàng trên Mercari có an toàn không? Bạn sẽ ít gặp tình trạng hàng trên mạng và hàng nhận được không giống nhau.

Khi mua, bạn cần phải kiểm tra những yếu tố dưới đây:

 • Hình ảnh minh họa sản phẩm
 • Thông tin hàng: còn mới bao nhiêu phần trăm, bị xước ở đâu,...
 • Giá sản phẩm
 • Chi phí vận chuyển

Mặc dù Mercari cho phép bạn hoàn trả hàng và nhận được tiền hoàn trả, tuy nhiên quy trình này lại khá phức tạp. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian khi mua sắm, bạn nên chú ý các yếu tố này nhé. 

Kiểm tra độ tin cậy của người bán

Kinh nghiệm mua hàng chất lượng trên Mercari không thể bỏ qua đó là phải kiểm tra độ tin cậy của người bán. Sau khi tìm được sản phẩm cần mua, bạn cần vào trang người bán và xem đánh giá về người bán của người mua trước đấy. Nếu bạn sử dụng app, bạn có thể thấy ngay người bán có uy tín hay không bằng số lượng mặt cười trong phần đánh giá. Bạn hãy click thông tin người bán và độc phản hồi của khách hàng cũ đã cùng mua sản phẩm cùng người bán đó.

Ngoài ra, bạn nên mua hàng của người bán cá nhân hơn là cửa hàng. Bởi hàng hóa của họ là những sản phẩm tự phát, họ không dùng và đăng bán. Bởi vậy chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn.

Bạn đọc tham khảo thêm: Cách đăng ký tài khoản mercari đơn giản nhanh chóng nhất

4. Hướng dẫn chọn người bán hợp pháp trên Mercari Nhật Bản

Nhìn vào phần xác minh và huy hiệu hồ sơ

Xem phần xác minh huy hiệu, hồ sơ

Xem phần xác minh huy hiệu, hồ sơ

Mercari yêu cầu tất cả người bán tự xác minh và cung cấp thông tin trên trang người bán. Bạn nên mua sắm từ người những bán đã xác minh danh tính của họ. Đây là một yếu tố xác thực người bán hợp pháp khi mua hàng trên Mercari.

Bên cạnh đó, website cũng cung cấp huy hiệu hồ sơ cho người bán có hoạt động tốt trên nền tảng này. Những huy hiệu là minh chứng về việc người bán có phản hồi khi bạn mua hàng của họ. Dưới đây là một số huy hiệu bạn có thể tham khảo và tìm kiếm như:

 • Huy hiệu trả lời nhanh: điều này cho thấy người bán phản hồi các câu hỏi của khách hàng nhanh chóng trong 12 giờ.
 • Huy hiệu người giao hàng nhanh: Huy hiệu biểu thị người bán vận chuyển hàng hóa cho đơn vị vận chuyển để giao hàng trong vòng 24 giờ.
 • Huy hiệu đáng tin cậy: Người bán hoàn thành các đơn đặt hàng.
 • Go letter: Người bán đạt được các mục tiêu bán hàng và có thể đã có kinh nghiệm bán hàng trên Mercari.

Xem đánh giá của khách hàng

Đọc kỹ phần đánh giá cả về sản phẩm và người bán. Hãy xem xem những khách hàng trước đây có hài lòng về việc mua hàng của họ với trang bán hàng không? Hay là mặt hàng có đúng như mô tả không? Bạn nên mua sắm từ những người bán có nhiều khách hàng hài lòng.

Đọc đánh giá của khách hàng về người bán

Đọc đánh giá của khách hàng về người bán

Sử dụng xác thực Mercari

Nếu bạn đang tìm mua mặt hàng thiết kế riêng thì hãy tìm huy hiệu xác thực khi mua hàng nhé. Xác thực Mercari cho phép người bán tải ảnh sản phẩm của họ và được bên thứ 3 xác minh. Nếu thấy huy hiệu này, nghĩa là ai đó không phải người bán xác nhận mặt hàng bạn mua không phải hàng giả. Bạn có thể yên tâm mua hàng mà không cần lo lắng.

5. Hướng dẫn cách tránh lừa đảo khi mua hàng trên Mercari

Bất kể bạn mua hàng từ người bán nào thì bạn cũng đều phải cảnh giác với những trò gian lận. Dưới đây là một số cách giúp bạn tránh bị lừa đảo khi mua hàng ở Mercari JP.

Không giao dịch ngoài Mercari

Nếu người bán hàng yêu cầu bạn thanh toán ngoài Mercari thì chắc chắn đây không phải người bán hàng tin cậy và bạn không nên giao dịch. Bất kể lý do từ người bán đưa ra đi chăng nữa thì bạn cũng không được tin. Bạn chỉ thực hiện giao dịch khi thanh toán qua Mercari. Mercari chỉ giải quyết và chấp nhận hoàn trả tiền nếu xảy ra sự cố khi bạn thực hiện quy trình đặt hàng và thanh toán trên Mercari. Rời khỏi nền tảng, website sẽ không thể hỗ trợ bạn nếu có sự cố xảy ra.

Tuyệt đối không giao dịch ngoài sàn thương mại

Tuyệt đối không giao dịch ngoài sàn thương mại

Không mua hàng quá rẻ, mô tả mơ hồ

Mặc dù các sản phẩm trên Mercari được bán với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên nếu sản phẩm đó lại rẻ hơn nhiều so với giá chung trên thị trường thì bạn nên cân nhắc trước khi đặt mua nhé. Đặc biệt là sản phẩm lại có phần mô tả rất mơ hồ, chung chung, không mô tả cụ thể về sản phẩm bán ra. Nếu bạn quan tâm nhưng không chắc chắn thì có thể chat với người bán và yêu cầu họ tải thêm thông tin chi tiết.

Đặt câu hỏi cho người bán

Mercari cho phép khách hàng đặt câu hỏi với người bán trước khi mua hàng. Điều này là điều cần thiết bởi nó giúp bạn kiểm tra xem người bán có đáng tin cậy không và mặt hàng bạn mua còn hay là không. Tùy thuộc vào câu hỏi mà bạn có thể hiểu được mức độ hợp pháp của người bán. Nếu họ trả lời hời hợt, chung chung thì tốt nhất đừng nên mua nhé.

Sử dụng thanh toán thông minh

Khi thanh toán cho giao dịch, bạn có thể nhận được sự bảo vệ quy trình thanh toán khỏi các trò gian lận bằng cách sử dụng Thanh toán thông minh Merpay. Tùy chọn thanh toán này cho phép bạn đặt hàng và thanh toán vào tháng sau. Tuy nó không được thiết kế để ngăn chặn lừa đảo, nhưng nó sẽ cho phép bạn ngăn chặn thanh toán trong trường hợp bạn bị lừa đảo.

Thanh toán thông minh Merpay

Thanh toán thông minh Merpay

Kiểm tra số theo dõi

Sau khi đặt mua một mặt hàng, hãy kiểm tra số theo dõi và liên hệ với người bán nếu nó chưa được cung cấp. Nếu người bán không cung cấp số theo dõi, bạn nên yêu cầu hoàn tiền vì bạn không có bằng chứng mặt hàng đó đã được chuyển đi. Để làm như vậy, bạn cần đợi 7 ngày để giao hàng, Mercari sẽ hoàn lại tiền cho bạn ngay cả khi người bán tuyên bố đã giao hàng.

6. Kin Kin Logistics cung cấp dịch vụ cho thuê tài khoản Mercari uy tín

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi mua hàng trên Mercari có an toàn không? Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng trên website này mà không đủ điều kiện tạo tài khoản thì có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tài khoản mua hàng Mercari của Kin Kin Logistics. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng tài khoản Mercari đã được xác minh số điện thoại và địa chỉ đầy đủ. Khách hàng có thể thoải mái mua sắm trên Mercari qua Kin Kin Logistics.

Là một đơn vị có uy tín lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển Nhật Việt, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Lựa chọn Kin Kin Logistics, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến. Liên hệ ngay với Kin Kin qua hotline 02466512880 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi: mua hàng trên Mercari có an toàn không và cách chọn mua sản phẩm chất lượng trên sàn thương mại điện tử này. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành mua hàng trên Mercari.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi