Top 5 Sân Bay Quốc Tế Nhật Bản Bạn Cần Phải Biết

23/05/2024

Nhật Bản có 173 sân bay hoạt động trong đó có 5 sân bay đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống các sân bay của Nhật vô cùng phát triển, đặc biệt là sân bay quốc tế. Các sân bay quốc tế Nhật Bản là những sân bay nào?, thông tin chi tiết là gì?, cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu ngay nhé.

1. Sân bay quốc tế Nhật Bản Haneda

Sân bay quốc tế Haneda hay còn gọi là sân bay quốc tế Tokyo nằm ở Ota, Tokyo. Đây là một trong các sân bay quốc tế ở Nhật Bản trọng điểm và sân bay lớn nhất nước Nhật. Haneda cũng được xem là sân bay quốc tế Nhật Bản nhộn nhịp và bận rộn nhất thế giới. Sân bay Haneda phục vụ khoảng hơn 67 triệu hành khách với khoảng 900 chuyến bay đến và đi mỗi năm.

Hiện nay, có trên dưới 35 hãng hàng không đang khai thác những chuyến bay từ Haneda đến nhiều địa điểm ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Sân bay quốc tế Haneda hiện có 3 nhà ga bao gồm nhà ga số 1, số 2 và nhà ga quốc tế. Trong 3 nhà ga nhà ga này thì nhà ga số 1 và số 2 là nhà ga chính của sân bay và được thông với nhau bằng lối đi bộ ngầm. Từ 2 nhà ga này đến nhà ga quốc tế, bạn cần phải đi xe bus đón miễn phí.

Tokyo Haneda Airport là sân bay trọng điểm và lớn nhất Nhật Bản

Tokyo Haneda Airport là sân bay trọng điểm và lớn nhất Nhật Bản

Nhà ga số 1 là nhà ga có quy mô lớn nhất và chủ yếu phục vụ chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines. Nhà ga số 2 thiết kế 6 tầng với 1 tầng hầm và tầng thượng. Nhà ga này được đi vào hoạt động năm 2004. Tại đây có khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyo với 387 phòng nghỉ để bạn có thể sử dụng. Còn nhà ga quốc tế khai trương vào năm 2010, nhà ga có các phòng chờ hàng không do Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Japan Airlines hoạt động.

Sân bay ở Tokyo Nhật Bản này có 4 đường băng, đường băng số 1 và 2 có chiều dài mỗi đường băng là 3000m, đường băng số 3 và 4 có chiều dài là 2500m. Cả 4 đường băng đều được xây dựng với bề mặt bê tông nhựa. Sân bay Haneda Nhật Bản cũng được trang bị các trang thiết bị và dịch vụ hiện đại. Ngoài ra, ở sân bay còn có khu triển lãm nghệ thuật mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho hành khách.

2. Sân bay quốc tế Nhật Bản Osaka

Khi mới đưa vào hoạt động, sân bay quốc tế Osaka là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai. Sân bay Osaka được xếp hạng là sân bay hạng nhất. Sân bay này cũng có tên gọi khác là Itami do phần lớn đất của sân bay đều tọa lạc tại Itami. Tuy nhiên nhà ga hàng không nằm ở Toyonaka.

Mỗi năm Osaka tiếp đón hơn chục triệu hành khách

Mỗi năm Osaka tiếp đón hơn chục triệu hành khách

Sân bay quốc tế Osaka có 2 đường băng, đường băng số 1 theo hướng 14R/32L có chiều dài 3.000 m, đường băng số 2 có chiều dài 1.800 m. Cả 2 đường băng đều có bề mặt trải bê tông nhựa đường. Dù gọi là sân bay quốc tế Nhật Bản nhưng các chuyến bay tại sân bay này chủ yếu phục vụ chuyến bay nội địa. Tuy vậy, hàng năm sân bay vẫn tiếp đón lượng hành khách lên đến hơn 14 triệu với gần 140.000 chuyến bay, hơn 130.000 tấn hàng hóa.

Osaka chỉ có 1 tòa duy nhất với 21 cửa và chia thành nhà ga phía Bắc và phía Nam. Nhà ga phía Bắc là nơi hoạt động của các hãng hàng không như Japan Airlines, Amakusa Airlines. Còn nhà ga phía Nam là trụ sở của các hãng hàng không như All Nippon, Ibex Airline. Khu vực khởi hành và khu vực đến của 2 nhà ga được gắn với nhau bằng tòa nhà trung tâm tên là Central Block.

Bạn đọc tham khảo thêm: Dịch vụ vận chuyển Nhật Việt nhanh chóng uy tín nhất hiện nay

3. Sân bay quốc tế Nhật Bản Narita

Thuộc 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản, sân bay Narita tọa lạc tại Narita, Chiba, phía đông vùng đai Tokyo. Đây cũng là sân bay vận chuyển hàng hóa lớn thứ 2 Nhật Bản và lớn thứ 3 trên thế giới. Sân bay quốc tế Nhật Bản này phục vụ phần lớn các chuyến bay đến và đi Nhật Bản. Đây cũng là điểm kết nối hàng không chính giữa Châu Á và các nước Châu Mỹ.

Sân bay quốc tế Narita là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Narita là một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Narita có 2 đường băng là đường băng A và B. Đường băng A dài 4.000 m, rộng 60m, có khoảng 135.000 chuyến bay/năm. Đường băng B dài 2.500m, rộng 60m, có khoảng 65.000 chuyến bay/năm. Hai đường băng này đều có bề mặt bằng nhựa đường, sử dụng hệ thống ánh sáng hàng không và có 30.3 km đường dành cho xe taxi, xe vận chuyển.

Hiện tại sân bay Narita Nhật Bản có 3 nhà ga riêng biệt. Nhà ga số 1 được sử dụng làm nhà ga vệ tinh bao gồm: tòa nhà trung tâm, tòa cánh bắc và cánh nam. Mỗi tòa nhà đều có các tầng nối thông nhau. Nhà ga số 2 có 1 tòa nhà chính Honkan có 5 tầng, 1 nhà ga vệ tinh được kết nối với nhau bằng hệ thống xe đưa đón. Nhà ga số 3 được mở cửa vào năm 2015 phục vụ cho các chuyến bay giá rẻ gồm 1 tòa nhà chính và 1 tòa vệ tinh.

4. Sân bay quốc tế Chubu Centrair

Sân bay có vị trí địa lý đặc biệt, được xây trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Ise, thành phố Tokoname, tỉnh Aichi. Đây là sân bay hạng nhất và là cảng hàng không quốc tế chính của Chubu. Sân bay quốc tế Nhật Bản này có 1 đường băng theo hướng 18/36 với chiều dài 3500m, có bề mặt bê tông làm bằng nhựa. Có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay từ sân bay này như All Nippon Airways,Japan Airlines, AirAsia Japan, Air Busan, Air China,...

Sân bay Chubu được xây dựng tại một hòn đảo ở Nhật Bản

Sân bay Chubu được xây dựng tại một hòn đảo ở Nhật Bản

Nhà ga chính của sân bay thiết kế hình chữ T với 3 nhà ga ống chĩa ra 3 hướng lấy khu vực làm thủ tục ở giữa. Thiết kế này được xây dựng với mục đích giảm khoảng cách check-in dưới 300 m. Nhà ga có 13 cổng cho chuyến bay nội địa và 14 cổng cho chuyến bay quốc tế. Để tạo cho hành khách sự thoải mái và hài lòng nhất, sân bay Chubu Centrair cung cấp các dịch vụ tiện ích đầy đủ ở khắp mọi nơi trong sân bay.

5. Sân bay quốc tế Nhật Bản Kansai

Sân bay quốc tế Kansai là sân bay quốc tế Nhật Bản được xây dựng trên một đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka, ngoài khơi đảo Honshu. Sân bay này được mở cửa đưa vào hoạt động năm 1994, giúp giảm tình trạng quá tải cho sân bay quốc tế Osaka. Sân bay tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế và một vài chuyến bay nội địa.

Sân bay Kansai được đánh giá là một kỳ quan kiến trúc của Nhật Bản

Sân bay Kansai được đánh giá là một kỳ quan kiến trúc của Nhật Bản

Có 2 đường băng: 1 theo hướng 06R/24L với chiều dài 3.800 m, đường băng còn lại theo hướng 06L/24R với chiều dài 4000m. Cả 2 đường băng đều có bề mặt được làm bằng bê tông nhựa.

Sân bay Kansai Osaka Nhật Bản hiện tại có 2 nhà ga. Nhà ga số 1 được xây dựng với 4 tầng phục vụ cho các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế, cạnh nhà ga số 1 là ga xe lửa. Nhà ga số 2 nằm xa hơn 1 chút chuyên để phục vụ cho các hãng hàng không giá rẻ. Nhà ga số 2 kết nối với nhà ga số 1 và ga xe lửa bằng xe bus đưa đón miễn phí.

Tương tự các sân bay quốc tế Nhật Bản ở trên, sân quốc Kansai Nhật Bản cũng được cung cấp các trang thiết bị đầy đủ và các dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của hàng khách khi đến với sân bay.

Như vậy, trên đây là 5 sân bay quốc tế Nhật Bản lớn và nổi tiếng nhất. Mong rằng với những chia sẻ ở trên của Kin Kin Logistics sẽ có giúp bạn có những thông tin và cái nhìn khách quan về những sân bay này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi