Top 5 Sân Bay Quốc Tế Nhật Bản Bạn Cần Phải Biết

22/09/2023

Hệ thống sân bay của Nhật Bản vô cùng phát triển và hiện đại, đặc biệt là các sân bay quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ tiện ích của các sân bay này, bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách 5 sân bay quốc tế Nhật Bản để bạn tham khảo.

1. Tìm hiểu thông tin về các sân bay tại Nhật Bản

Đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản có tổng cộng 176 sân bay trong đó có 3 sân bay chủ chốt và quan trọng đó là sân bay quốc tế Narita, Haneda và Kansai. Về sân bay quốc tế thì tại Nhật có 5 sân bay quốc tế đạt chuẩn và được đánh giá cao. Hệ thống sân bay tại Nhật Bản được chia thành 3 nhóm như sau:

  • Sân bay cấp 1: Đóng vai trò là trung tâm giao thông vận tải của cả trong nước và quốc tế. Ở nhóm này được chia thành cho tư nhân quản lý các sân bay (gồm 3 sân bay quốc tế lớn nhất), sân bay quốc gia do chính phủ Trung ương điều hành và sân bay khu vực đặc biệt do chính phủ tỉnh điều hành.
  • Sân bay cấp 2: Là sân bay khác tỉnh để phục vụ hàng không quốc gia.
  • Sân bay cấp 3: Là các sân bay phục vụ mục đích dân sự và lực lượng phòng vệ Nhật Bản.

Theo thống kê mới nhất từ cục dự trữ hàng không Nhật Bản, hiện tại có rất nhiều hãng hàng không lớn khai thác đường bay từ Việt Nam đến Nhật gồm có: Japan Airlines, All Nippon Airlines, Korean Air, Cathay Pacific, Eva Air, American Airlines, Asiana Airlines, Delta Airlines,… Các đường bay này được khai thác chủ yếu thuộc về các hãng hàng không Nhật. Hầu hết là các đường bay thẳng giúp quý khách thuận tiện trong quá trình bay hơn là các hãng khác phải dừng quá cảnh ở 1 điểm rồi mới bay đến Nhật.

2. Danh sách các sân bay quốc tế Nhật Bản

Sân bay quốc tế Haneda

Sân bay quốc tế Haneda hay còn gọi là sân bay quốc tế Tokyo nằm ở Ota, Tokyo. Đây là một trong những sân bay quốc tế trọng điểm và sân bay lớn nhất Nhật Bản. Haneda cũng được xem là sân bay quốc tế Nhật Bản nhộn nhịp và bận rộn nhất thế giới. Sân bay Haneda phục vụ khoảng hơn 67 triệu hành khách với khoảng 900 chuyến bay đến và đi mỗi năm.

Hiện nay, có trên dưới 35 hãng hàng không đang khai thác những chuyến bay từ Haneda đến nhiều địa điểm ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Trong đó có thể kể đến những hãng hàng không nổi bật như Korean Airlines, Japan Airlines, Air China, Singapore Airlines, Asiana Airlines,...

Sân bay quốc tế trọng điểm của Nhật Bản

Sân bay quốc tế trọng điểm của Nhật Bản

Sân bay quốc tế Haneda hiện có 3 nhà ga bao gồm nhà ga số 1, số 2 và nhà ga quốc tế. Trong 3 nhà ga nhà ga này thì nhà ga số 1 và số 2 là nhà ga chính của sân bay và được thông với nhau bằng lối đi bộ ngầm. Từ 2 nhà ga này đến nhà ga quốc tế, bạn cần phải đi xe bus đón miễn phí. Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Nhật Bản Tokyo được đưa vào hoạt động năm 1993 với cái tên khác là Big Bird.

Nhà ga số 1 là nhà ga có quy mô lớn nhất và chủ yếu phục vụ chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines. Nhà ga số 2 thiết kế 6 tầng với 1 tầng hầm và tầng thượng. Nhà ga này được đi vào hoạt động năm 2004. Tại đây có khách sạn Haneda Excel Hotel Tokyo với 387 phòng nghỉ để bạn có thể sử dụng. Còn nhà ga quốc tế khai trương vào năm 2010, nhà ga có các phòng chờ hàng không do Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Japan Airlines hoạt động.

Sân bay ở Tokyo Nhật Bản này có 4 đường băng, đường băng số 1 và 2 có chiều dài mỗi đường băng là 3000m, đường băng số 3 và 4 có chiều dài là 2500m. Cả 4 đường băng đều được xây dựng với bề mặt bê tông nhựa. Sân bay Haneda Nhật Bản cũng được trang bị các trang thiết bị và dịch vụ hiện đại. Các trang thiết bị và dịch vụ nổi bật như: ATM, quầy đổi tiền, wifi miễn phí, tiệm cắt tóc, dịch vụ chăm sóc trẻ em, xe đẩy hành lý, quầy thông tin, dịch vụ y tế, đài quan sát, mua sắm miễn phí,... Ngoài ra, ở sân bay còn có khu triển lãm nghệ thuật mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho hành khách.

Bạn đọc tham khảo thêm: Dịch vụ vận chuyển Nhật Việt nhanh chóng uy tín nhất hiện nay

Sân bay quốc tế Osaka

Sân bay Osaka được lựa chọn là sân bay hạng nhất

Sân bay Osaka được lựa chọn là sân bay hạng nhất

Khi mới đưa vào hoạt động, sân bay quốc tế Nhật Bản Osaka là sân bay nội địa đầu tiên của vùng Kansai. Sân bay Osaka được xếp hạng là sân bay hạng nhất. Sân bay này cũng có tên gọi khác là Itami do phần lớn đất của sân bay đều tọa lạc tại Itami. Tuy nhiên nhà ga hàng không nằm ở Toyonaka.

Sân bay quốc tế Osaka có 2 đường băng, đường băng số 1 theo hướng 14R/32L có chiều dài 3.000 m, đường băng số 2 có chiều dài 1.800 m. Cả 2 đường băng đều có bề mặt trải bê tông nhựa đường. Dù gọi là sân bay quốc tế nhưng các chuyến bay tại sân bay này chủ yếu phục vụ chuyến bay nội địa. Tuy vậy, hàng năm sân bay vẫn tiếp đón lượng hành khách lên đến hơn 14 triệu với gần 140.000 chuyến bay, hơn 130.000 tấn hàng hóa.

Osaka chỉ có 1 tòa duy nhất với 21 cửa và chia thành nhà ga phía Bắc và phía Nam. Nhà ga phía Bắc là nơi hoạt động của các hãng hàng không như Japan Airlines, Amakusa Airlines. Còn nhà ga phía Nam là trụ sở của các hãng hàng không như All Nippon, Ibex Airline. Khu vực khởi hành và khu vực đến của 2 nhà ga được gắn với nhau bằng tòa nhà trung tâm tên là Central Block.

Sân bay quốc tế Nhật Bản Osaka cũng được trang bị thiết bị hiện đại cùng dịch vụ tiện ích bậc nhất. Tại sân bay, hành khách có thể truy cập wifi miễn phí, ATM, máy đổi tiền, khách sạn, khu giải trí,... Hành khách đến và đi tại sân bay có thể trải nghiệm những dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Sân bay quốc tế Narita

Thuộc 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản, sân bay Narita Nhật Bản tọa lạc tại Narita, Chiba, phía đông vùng đai Tokyo. Đây cũng là sân bay vận chuyển hàng hóa lớn thứ 2 Nhật Bản và lớn thứ 3 trên thế giới. Sân bay quốc tế Nhật Bản này phục vụ phần lớn các chuyến bay đến và đi Nhật Bản. Đây cũng là điểm kết nối hàng không chính giữa Châu Á và các nước Châu Mỹ. Sân bay đi vào hoạt động năm 19768 với diện tích là 1125 ha. 

Cung cấp các dịch vụ tiện ích tiện lợi cho hành khách

Cung cấp các dịch vụ tiện ích tiện lợi cho hành khách

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của sân bay Naria được đánh giá xếp hạng lớn thứ 3 thế giới

Sân bay quốc tế Narita có 2 đường băng là đường băng A và B. Đường băng A dài 4.000 m, rộng 60m, có khoảng 135.000 chuyến bay/năm. Đường băng B dài 2.500m, rộng 60m, có khoảng 65.000 chuyến bay/năm. Hai đường băng này đều có bề mặt bằng nhựa đường, sử dụng hệ thống ánh sáng hàng không và có 30.3 km đường dành cho xe taxi, xe vận chuyển.

Hiện tại sân bay Narita Nhật Bản có 3 nhà ga riêng biệt là nhà ga số 1, 2 và  3. Nhà ga số 1 được sử dụng làm nhà ga vệ tinh bao gồm: tòa nhà trung tâm, tòa cánh bắc và cánh nam. Mỗi tòa nhà đều có các tầng nối thông nhau. Nhà ga số 2 có 1 tòa nhà chính Honkan có 5 tầng, 1 nhà ga vệ tinh được kết nối với nhau bằng hệ thống xe đưa đón. Nhà ga số 3 được mở cửa vào năm 2015 phục vụ cho các chuyến bay giá rẻ gồm 1 tòa nhà chính và 1 tòa vệ tinh.

Cũng giống như 2 sân bay quốc tế trên, khi dừng chân tại đây bạn sẽ tìm thấy những dịch vụ tiện ích hỗ trợ tuyệt vời gồm wifi miễn phí, khu vui chơi trẻ em, dịch vụ cho người khuyết tật,... Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm văn hóa của đất nước mặt trời mọc qua khu trưng bày nghệ thuật NAA, một số sự kiện văn hóa Nhật Bản tại sân bay.

Sân bay quốc tế Chubu Centrair

Cung cấp các dịch vụ tiện ích tiện lợi cho hành khách

Cung cấp các dịch vụ tiện ích tiện lợi cho hành khách

Sân bay có vị trí địa lý đặc biệt, được xây trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Ise, thành phố Tokoname, tỉnh Aichi. Đây là sân bay hạng nhất và là cảng hàng không quốc tế chính của Chubu. Sân bay quốc tế Nhật Bản này có 1 đường băng theo hướng 18/36 với chiều dài 3500m, có bề mặt bê tông làm bằng nhựa. Có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay từ sân bay này như All Nippon Airways,Japan Airlines, AirAsia Japan, Air Busan, Air China,...

Nhà ga chính của sân bay thiết kế hình chữ T với 3 nhà ga ống chĩa ra 3 hướng lấy khu vực làm thủ tục ở giữa. Thiết kế này được xây dựng với mục đích giảm khoảng cách check-in dưới 300 m. Nhà ga có 13 cổng cho chuyến bay nội địa và 14 cổng cho chuyến bay quốc tế. Để tạo cho hành khách sự thoải mái và hài lòng nhất, sân bay Chubu Centrair cung cấp các dịch vụ tiện ích đầy đủ ở khắp mọi nơi trong sân bay.

Sân bay quốc tế Kansai

Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo

Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo

Sân bay quốc tế Kansai là sân bay quốc tế Nhật Bản được xây dựng trên một đảo nhân tạo giữa vịnh Osaka, ngoài khơi đảo Honshu. Sân bay này được mở cửa đưa vào hoạt động năm 1994, giúp giảm tình trạng quá tải cho sân bay quốc tế Osaka. Sân bay tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế và một vài chuyến bay nội địa. Có 2 đường băng: 1 theo hướng 06R/24L với chiều dài 3.800 m, đường băng còn lại theo hướng 06L/24R với chiều dài 4000m. Cả 2 đường băng đều có bề mặt được làm bằng bê tông nhựa. Năm 2015, sân bay đón tiếp hơn 23 triệu  lượt khách, với hơn 163.000  lượt máy bay, gần 720.000 tấn hàng hóa.

Sân bay Kansai Osaka Nhật Bản hiện tại có 2 nhà ga. Nhà ga số 1 được xây dựng với 4 tầng phục vụ cho các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế, cạnh nhà ga số 1 là ga xe lửa. Nhà ga số 2 nằm xa hơn 1 chút chuyên để phục vụ cho các hãng hàng không giá rẻ. Nhà ga số 2 kết nối với nhà ga số 1 và ga xe lửa bằng xe bus đưa đón miễn phí.

Tương tự các sân bay quốc tế Nhật Bản ở trên, sân quốc Kansai Nhật Bản cũng được cung cấp các trang thiết bị đầy đủ và các dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của hàng khách khi đến với sân bay.

Như vậy, trên đây là 5 sân bay quốc tế Nhật Bản lớn và nổi tiếng nhất. Mong rằng với những chia sẻ ở trên của Kin Kin Logistics sẽ có giúp bạn có những thông tin và cái nhìn khách quan về những sân bay này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi