Dịch Vụ Gửi Hàng Quốc Tế Uy Tín - Tiết Kiệm - Nhanh Chóng

Kể từ thời điểm gia nhập WTO, nhu cầu gửi hàng quốc tế trong nước gia tăng mạnh mẽ. Nhu cầu gia tăng tác động trực tiếp tới sự phát triển và đa dạng hoá của nguồn cung. Có rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào cung ứng dịch vụ này và cũng có nhiều phương thức vận chuyển được khai thác. 

1. Các cách gửi hàng quốc tế phổ biến hiện nay

Có 4 cách gửi hàng đi quốc tế để bạn có thể lựa chọn để mua, bán hàng hoá. Bao gồm gửi hàng đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Mỗi phương thức gửi hàng sẽ có những đặc điểm, phù hợp với từng loại hàng gửi khác nhau. 

Đường bộ

Gửi hàng bằng đường bộ là phương thức vận chuyển quen thuộc với tất cả chúng ta. Gửi hàng đường bộ là việc sử dụng các phương tiện vận tải như Container, xe tải, đầu kéo… để giao và nhận hàng hoá. 

Gửi hàng đường bộ thường có tính linh hoạt, chủ động cho khách hàng. Tuy nhiên, điểm yếu của loại hình vận chuyển này chính là rủi ro về hàng hoá cao trong khi vận chuyển. 

Hiện gửi hàng bằng đường bộ đường sử dụng nhiều cho vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, với những quốc gia có vị trí địa lý gần và quãng đường vận chuyển đường bộ thuận lợi vẫn có sự giao thương bằng hình thức này.

Đường hàng không

Vận tải hàng không là hoạt động sử dụng tàu bay để vận chuyển hàng hoá từ nơi gửi đến nơi nhận theo yêu cầu đã thoả thuận. Đây là phương thức vận chuyển hàng quốc tế nhanh và an toàn nhất hiện nay. Vì vậy, đa số mọi người khi muốn gửi hàng quốc tế đều sẽ lựa chọn đường hàng không.

Giá cước gửi hàng quốc tế hàng không hiện nay khá cao cùng nhiều thủ tục rườm rà. Vì vậy, nhiều người lựa chọn đơn vị trung gian để gửi hàng như gửi qua bưu điện hay các nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển. 

Gửi hàng quốc tế đường hàng không là phương thức phổ biến nhất hiện nay

Gửi hàng quốc tế đường hàng không là phương thức phổ biến nhất hiện nay

Đường biển

Vận chuyển đường biển là việc sử dụng tàu thuỷ để gửi hàng quốc tế, nội địa. Gửi hàng quốc tế bằng đường biển là hình thức vận chuyển ít được sử dụng với những đơn hàng nhỏ, lẻ. Đa số, hàng gửi đi bằng đường biển đều là những lô hàng lớn, cồng kềnh. 

Giá cước chuyển hàng quốc tế đường thuỷ thường  không quá cao nhưng lại mất nhiều thời gian. Vì vậy, những mặt hàng cần được giao trong thời gian ngắn thì không thể lựa chọn đường thuỷ. 

Đường sắt

Vận tải đường sắt là hoạt động sử dụng tàu hoả để vận chuyển hàng hóa theo đơn đặt hàng đã thoả thuận trước đó. Tương tự như gửi hàng quốc tế đường biển, vận chuyển bằng đường sắt cũng thường sử dụng cho những lô hàng lớn. Hiện đường sắt nước ta sử dụng để vận chuyển hàng hóa nội địa là chủ yếu. Việc giao thương mua, bán bằng tàu hoả giữa các quốc gia gặp khó khăn trong việc triển khai các tuyến đường sắt. 

2. Đặc điểm dịch vụ gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Gửi hàng quốc tế qua bưu điện EMS là dịch vụ chuyển phát nhanh nhận gửi, vận chuyển và phát trả các loại hàng hoá, thư từ, tài liệu, vận phẩm theo chỉ tiêu thời gian tiêu chuẩn. 

Vận chuyển hàng quốc tế về Việt Nam qua EMS đang được cung cấp ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quá trình chuyển phát nhanh được thực hiện theo thỏa thuận giữa công ty và bưu chính của các nước thuộc UPU và đối tác khác.

Khi gửi hàng quốc tế thì bạn cần lưu ý về kích thước và cân nặng hàng gửi. Theo đó, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hàng gửi đều không được vượt quá 1.5m. Khối lượng hàng gửi tối đa là 31.5kg/ bưu gửi.  

Bạn đọc tham khảo thêm: Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế

3. Có nên gửi hàng quốc tế bưu điện hay không?

Mỗi mặt hàng, mỗi nhu cầu gửi hàng sẽ có nhìn nhận khác nhau về sự phù hợp khi gửi hàng bằng bưu điện. Để có thể tự trả lời được câu hỏi trên đây thì bạn hãy tham khảo thêm thông tin đánh giá về ưu và nhược điểm của hình thức này sau đây nhé.

Ưu điểm khi gửi hàng quốc tế bằng bưu điện

 • Ưu điểm đầu tiên khi gửi hàng bằng đường bưu điện mà bạn nhận được chính là sự yên tâm. Bởi vì bưu điện là đơn vị vận chuyển chính thống của Nhà nước. 
 • EMS có thể vận chuyển quốc tế lên đến hơn 100 nước từ 63 tỉnh, thành phố ở nước ta nên rất tiện lợi cho mọi người sử dụng. 
 • Giá cước gửi hàng quốc tế qua bưu điện khá rẻ

Nhược điểm khi gửi hàng quốc tế bằng bưu điện

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên đây thì khi gửi hàng bằng bưu điện vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nên được khắc phục. 

 • Thời gian gửi hàng quốc tế thông qua bưu điện lâu hơn so với các đơn vị vận chuyển hàng quốc tế khác. 
 • Hàng hoá khi gửi bưu điện buộc phải bị mở kiểm tra trước khi gửi. Nhiều kiện hàng còn phải bị mở ra để thuận tiện cho đóng thành kiện lớn tại bưu điện. 
 • Thủ tục phức tạp, rườm rà nên rất mất thời gian. 
 • Người gửi phải ra tận bưu cục gửi và người nhận phải đến tận bưu cục nhận. Điểm hạn chế so với các đơn vị vận chuyển Door to Door quốc tế hiện nay. 

Cách gửi hàng quốc tế qua bưu điện

 • Bước 1: Đóng gói hàng hoá và mang tới bưu điện gần nhất.
 • Bước 2: Khai báo thông tin gửi hàng tại quầy giao dịch. Nhân viên bưu điện sẽ mở ra kiểm tra và cân lại hàng hoá.
 • Bước 3: Thanh toán phí gửi hàng và nhận hoá đơn gửi. 
 • Bước 4: Nhân viên bưu điện phân loại và gửi hàng đến địa chỉ nhận trong thời gian đã thống nhất.
 • Bước 5: Người nhận kiểm tra hàng khi thanh toán. Khi hàng có vấn đề báo lại với nhân viên bưu điện và người gửi để giải quyết. 

Quy trình gửi hàng qua bưu điện đơn giản

Quy trình gửi hàng qua bưu điện đơn giản

4. Cước phí gửi hàng quốc tế

Hàng vận chuyển đi quốc tế thì chắc chắn sẽ có cước phí cao hơn so với vận chuyển nội địa.Vậy phí gửi hàng quốc tế qua bưu điện giá bao nhiêu?  Tham khảo bảng cước phí chuyển hàng quốc tế qua bưu điện và của Kin Kin Logistics sau đây để có sự so sánh nhé.

 • Bảng giá gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Bảng giá cước phí vận chuyển quốc tế

 • Bảng giá của Kin Kin Logistics

Cước vận chuyển Tokyo- Hà Nội 

Tuyến Bay Tokyo- Hà Nội

Mức cân

0-5KG

5-10KG

10-50KG

50-100KG

Đơn giá VND/KG

180,000

180,000

175,000

175,000

Bảng giá vận chuyển Tokyo- TP Hồ Chí Minh

Tuyến Bay Tokyo- TPHCM

Mức cân

0-5KG

5-10KG

10-50KG

50-100KG

Đơn giá VND/KG

200,000

195,000

180,000

175,000

5. Những lưu ý khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện

Gửi hàng quốc tế qua bưu điện là một trong những hình thức gửi hàng có độ an toàn cho hàng hoá cao. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần lưu ý thêm những nội dung sau đây để hạn chế tối đa về rủi ro thất lạc, hư hỏng hàng hóa nhé.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi gửi hàng quốc tế bằng bưu điện

Những lưu ý không thể bỏ qua khi gửi hàng quốc tế bằng bưu điện

Gửi những mặt hàng được phép 

Mỗi quốc gia đều sẽ có quy định về những mặt hàng được xuất cảnh và được nhập cảnh. Vì vậy, khi gửi hàng đến một quốc gia nào đó cần phải biết hàng nào được phép gửi để đảm bảo hàng của bạn không bị giữ lại tại sân bay nhé. 

Không cần bọc quá kỹ vì sẽ bị nhân viên bóc ra kiểm tra

Nhân viên bưu điện thường sẽ mở hàng ra xem trước khi nhận để kiểm tra sản phẩm. Vì vậy, trước khi gửi thì bạn không cần phải bọc quá kỹ hàng hoá. 

Cung cấp đúng thông tin về hàng gửi

Thông tin về hàng gửi đi chính là tên loại hàng và địa chỉ nhận hàng. Những thông tin này cần phải được khai báo chính xác để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hoá được thực hiện thuận lợi hơn. 

Giữ lại hoá đơn, biên lai gửi hàng cẩn thận

Sau khi gửi hàng thì nhân viên bưu điện sẽ gửi đến bạn hoá đơn gửi hàng. Bạn cần phải giữ lại hoá đơn đó cho đến khi người nhận báo đã nhận được hàng thành công. Điều này đảm bảo cho mọi quyền lợi về bảo hiểm hàng hoá của bạn được thực hiện nếu có sự cố xảy ra. 

6. Phương án gửi hàng quốc tế giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

Kin Kin Logistics là một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ gửi hàng quốc tế giá rẻ, chất lượng nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, công ty vận chuyển hàng quốc tế Kin Kin logistics đã và đang cho thấy vị thế dẫn đầu thị trường của mình bằng những nỗ lực cùng sự đầu tư mạnh mẽ. 

Kin Kin Logistics- Công ty vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ, uy tín nhất thi trường

Kin Kin Logistics- Công ty vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ, uy tín nhất thi trường

Trang bị công nghệ hiện đại

Kin Kin Logistics là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhiều dịch vụ. Các kho hàng tại Nhật Bản và Việt Nam của Kin Kin luôn được đầu tư về công nghệ mới nhất như xe nâng, cân điện tử tự động, máy quét mã vạch, máy in tem tự động và camera an ninh. 

Không những vậy, công ty còn luôn chủ động nâng cấp các công nghệ hiện đại để khách hàn tiện tra cứu thông tin đơn hàng. Công ty chuyển hàng quốc tế Kin Kin phát triển nhiều công nghệ độc quyền để phục vụ khách hàng nhanh nhất và bảo mật nhất. 

Giá thành phải chăng

Kin Kin luôn tự tin cung ứng dịch vụ gửi hàng quốc tế với giá thành tốt nhất thị trường. Với nhiều công cụ tự động hoá hỗ trợ, nhiều công đoạn được lược bỏ để tối đa hiệu suất làm việc trong mức chi phí thấp nhất. Từ đó, mức giá thành dịch vụ chuyển hàng quốc tế mà công ty cung ứng cũng ưu đãi hơn. Khách hàng có thể tra cứu giá cước gửi hàng quốc tế của Kin Kin tại bảng trên đây.

Chăm sóc khách hàng chủ động

Kin Kin logistics luôn chủ động hỗ trợ khách hàng khi gặp những vấn đề liên quan đến dịch vụ, sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức và có tâm với nghề, Kin Kin luôn tự tin sẽ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng ở mức ưng ý nhất. 

Nhiều dịch vụ đi kèm

Kin Kin Logistics không chỉ nhận vận chuyển hàng hoá mà còn có nhiều dịch vụ đi kèm khác được cung ứng. Khách hàng khi gửi hàng tại Kin Kin có thể sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm như chụp ảnh, hoàn hàng, gia cố hàng hóa, tháo xe đạp, gấp hộp và gửi về…Ngoài ra, công ty còn cung cấp tài khoản mua hàng trên sàn thương mại điện tử tại Nhật, cước tàu bay, tàu biển hay tài khoản thanh toán tại Nhật.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của Kin Kin, quý khách hàng tham khảo thêm tại Website: https://kinkinlogistics.com/ Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh nhất tại hotline: 02466512880. 

Trên đây là những chia sẻ c

Quy trình dịch vụ tại KINKIN

 • 1 Nhận thông tin khách hàng
 • 2 Báo giá dịch vụ theo nhu cầu khách hàng
 • 3 Kiểm tra tình trạng lô hàng
 • 4 Theo dõi và thông báo cho khách về lô hàng
 • 5 Vận chuyển hàng hóa

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi