12 Con Giáp Nhật Bản Có Ý Nghĩa Như Thế Nào -Kin Kin

14/09/2023

Cũng giống như Việt Nam, 12 con giáp cũng được sử dụng tại Nhật và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Tuy nhiên 12 con giáp Nhật Bản lại có một số khác biệt so với 12 con giáp ở Việt Nam. Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu ý nghĩa tượng trưng của 12 con giáp đối trong văn hóa Nhật Bản sau đây nhé. 

Tuổi Tý (Chuột)

Chuột trong 12 con giáp của Nhật Bản mang ý nghĩa về sự sung túc, thuận lợi. Chuột là con giáp đứng đầu đại diện cho mong muốn về sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi. Những người tuổi Chuột được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn nên họ có công việc, cuộc sống rất thuận lợi.

Người tuổi Tý cũng mang trong mình những năng lượng rất tích cực. Họ đặc biệt thu hút người khác phái với những nét sáng tạo, đột phá. Họ thích làm đẹp, làm sang cho bản thân mình nhưng trong khuôn khổ cho phép. Tuổi Chuột hợp với các tuổi Khỉ, Rồng, Trâu và kị các tuổi Tắn, Chó và Lợn, đặc biệt tối kỵ với tuổi Ngựa.

Tuổi Sửu (Bò)

Tuổi Sửu ở Nhật được gọi là tuổi Bò

Tuổi Sửu ở Nhật được gọi là tuổi Bò

Nếu ở nước ta, tuổi Sửu là những người tuổi trâu thì trong 12 con giáp Nhật Bản tuổi Sửu là chỉ Bò. Nhắc đến trâu, bò thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến tính từ hiền lành, chịu thương, chịu khó. Đây cũng chính là điều mà những người được sinh ra vào năm Sửu thế hiện.

Những người câm tinh con Trâu tường điềm đạm, chất phác và rất siêng năng. Họ nhẫn nại, kiệm lời, không hay khoe mẽ về bản thân mình nên họ dễ tranh thủ được sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên họ lại nóng tính và cục tính. Làm ăn với họ là chuyện chính còn tình cảm là chuyện thứ yếu nên nam tuổi này thường khó lấy vợ.

Trong 12 con giáp, con Trâu cũng được sử dụng như là vật phong thủy mang đến sự no đủ, an lành và bền vững cho gia chủ. Tuổi hợp tuổi Sửu là tuổi Chuột, tuổi Gà, kỵ tuổi Chó và kị nhất là tuổi Lợn.

Tuổi Dần (Hổ)

Hổ là loài động vật ăn thịt dũng mãnh nên người người cầm tinh con hổ được đánh giá là khá cọc cằn và hay nóng giận. Những người tuổi Dần rất thích mạo hiểm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Vậy phong thủy con Hổ trong 12 con giáp Nhật Bản đại diện cho sự mạnh mẽ, oai hùng và dũng cảm.

Tuy nhiên họ lại khá nhạy cảm, đa tình và có đời sống nội tâm cao nên thường hay do dự. Người tuổi Hổ quả cảm, kiên trì nhưng lại có vẻ ích kỷ, thiển cận, tuổi này giữ vía tốt đến ma quỷ cũng phải tránh đường nên người Nhật thường cầu mong trong gia đình có người thuộc tuổi Dần. Tuổi Dần hợp với tuổi Ngựa, Rồng và khắc tuổi Trâu, Rắn, Khỉ.

Bạn đọc tham khảo thêm: Tìm Hiểu Về Những Đặc Điểm Nổi Bật Về Khí Hậu Nhật Bản

Tuổi Mão (Thỏ)

Người tuổi Mão khôn khéo, ngoan ngoãn

Người tuổi Mão khôn khéo, ngoan ngoãn

12 con giáp Nhật Bản thì tuổi Mão được gọi là tuổi Thỏ chứ không phải tuổi Mèo như ở Việt Nam. Người cầm tinh tuổi Mão được đánh giá là ngoan ngoãn, trầm ổn, được yêu quý cả trong công việc và cuộc sống.

Là tuổi thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhường, hiếu thảo, và có thể giao thiệp rộng. Đời người may mắn, hay ba hoa nhưng đúng lúc, đúng chỗ. Họ ít cáu giận, dễ kinh doanh buôn bán. Tuổi này dễ khóc dễ cười, chăm học, đọc xong lại ít tài năng đặc biệt. Tuổi Mão hợp với tuổi Chó, Dê, Lợn, khắc với tuổi Chuột, Gà và đặc biệt không hợp tuổi Rồng.

Tuổi Thìn (Rồng)

Thìn là Rồng, loài vật duy nhất trong 12 con giáp ở Nhật Bản được biết đến trong những câu chuyện thần thoại thế giới. Khi nhắc đến Rồng thì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến loài vật linh thiêng, bay lượn trên khắp bầu trời với nhiều năng lực vượt bậc. 

Những người tuổi Rồng thường khỏe mạnh, năng nổ, dễ bị khích bác, kích động và khó làm chủ bản thân. Họ vừa ương ngạnh lại vừa độ lượng nên dễ giàu và dễ được tiếng vang, tuy nhiên cũng dễ bị lôi kéo vào việc xấu. Tuổi này về già thì nhàn nhưng lại không kín miệng. Tuổi Rồng nên lấy người tuổi Chuột, Rắn, Khỉ ,Gà, kỵ tuổi Rồng, Trâu, Chó.

Tuổi Tỵ (Rắn)

Những người tuổi Tỵ cực kỳ khôn khéo

Những người tuổi Tỵ cực kỳ khôn khéo

Những người tuổi Rắn có cách sống khá độc lập, họ tự thân vận động và tự giải quyết mọi vấn đề. Chính vì những đặc điểm nổi bật này đã giúp cho người tuổi Tỵ có được thành công sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. 

Tuy nhiên tuổi Tỵ trong 12 con giáp Nhật Bản lại thích loè loẹt, phô trương, ích kỷ và keo kiệt. Họ đa nghi nhưng khi cho tiền ai thì cũng cho rất nhiều. Họ thích khen nịnh vì tuổi này rất lãng mạn. Con gái Nhật cho dù ở tuổi gì cũng thích được một lần gọi là “mỹ nhân tuổi tỵ”. Họ hợp người tuổi Trâu, Gà, xung khắc với người tuổi Hổ, Lợn.

Bạn đọc tham khảo thêm:  https://kinkinlogistics.com/tin-tuc/gioi-thieu-ve-dat-nuoc-nhat-ban-n443

Tuổi Ngọ (Ngựa)

Người tuổi Ngọ thường nhanh nhẹn nhưng điểm yếu lại là sự bốc đồng. Họ hiếu thắng, tự tin nhưng sự bốc đồng nhiều khi làm cho họ gặp khó khăn trong công việc. Vui tính, ba hoa, mồm mép, khá nổi tiếng và dễ được cảm tình.

Họ rất giỏi kinh doanh, giỏi đoán ý đồ của người khác để “lựa lời mà nói”. Tuổi Ngựa nhiều tài nhưng khó tính, cầu kỳ trong cách ăn mặc, cầu toàn trong công việc nên họ coi tình yêu chỉ là thứ yếu. Tuổi Ngọ hợp với tuổi Hổ, Dê, Chó; kỵ với tuổi Chuột.

Tuổi Mùi (Cừu)

Tuổi Mùi ở Nhật là tuổi Cừu

Tuổi Mùi ở Nhật là tuổi Cừu

Những người tuổi Mùi có được sự khéo léo mà ít ai có được nhất trong 12 con giáp Nhật Bản. Họ có năng khiếu về nghệ thuật và sự khéo léo nên rất được lòng mọi người. Những người sinh năm Mùi rất hợp với người tuổi Mão. Khi 2 tuổi này nên duyên với nhau sẽ dễ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. 

Tuy tuổi Mùi nhạy bén, tinh tế trong cảm xúc, cuồng nhiệt nhưng lại cũng dễ thất vọng bi quan. Cuộc đời ít gặp may nhưng họ rất mộ đạo. Đời sống vật chất tạm ổn, hợp với người tuổi Mèo, Lợn, Ngựa; kỵ tuổi Chuột, Chó, Trâu.

Tuổi Thân (Khỉ)

Khỉ là 1 trong những con giáp được đánh giá cao về khả năng tư duy logic và sắc bén. Những người tuổi thân có được trí nhớ rất lâu và nhớ rất nhanh. Tuy nhiên trong công việc họ không để tâm nhiều đến công việc, nhớ thì làm, quên thì cho qua luôn mặc dù khi xử lý công việc họ làm khá nhanh.

Tuổi Khỉ dễ hòa nhập, quảng giao, trí nhớ tốt. Đường nhân duyên không được  may mắn. Gặp tuổi Chuột hoặc tuổi Rồng thì tốt, gặp tuổi Lợn, Rắn thì kém may mắn, gặp tuổi Hổ thì là đại hoạ.

Tuổi Dậu (Gà)

Trong 12 con giáp Nhật Bản, người sinh năm Dậu là những người chăm chỉ, cần mẫn và nỗ lực vì công việc của mình. Họ là những người kiên cường và linh hoạt nên hoàn thành công việc tốt và dễ dàng đạt các mục tiêu đã đề ra. Sự cầu toàn ở người tuổi Dậu vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu của họ. 

Tuổi bận rộn, lo toan, tham công tiếc việc, việc gì cũng muốn làm mà dễ bi quan, thất vọng. Thích hoạt động xã hội. Tự tin nhưng lại ít tin người. Luôn luôn tỏ ra viển vông, kỳ cục. Tiêu pha hoang tàn nhưng cũng có sao nói vậy. Họ hợp người tuổi trâu, rắn, rồng. Tránh tuổi gà, chuột, chó. Kỵ nhất là tuổi mèo.

Tuổi Tuất (Chó)

Khám phá người tuổi Tuất tại Nhật

Khám phá người tuổi Tuất tại Nhật

Trong 12 con giáp Nhật Bản, Chó là loài vật trung thành và rất quen thuộc với con người. Những người sinh năm Tuất được đánh giá là thật thà, hòa nhã, chân thành, độ tin cậy cao và tốt bụng. Họ luôn cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người nên nhiều khi sẽ cảm thấy cuộc sống mệt mỏi. Những người sinh năm Tuất có khả năng giao tiếp kém, họ rất khó có thể bày tỏ suy nghĩ của mình với người khác. Họ hợp người tuổi Chó, Mèo, Ngựa; không hợp tuổi Trâu, Gà; kỵ là tuổi Rồng, Dê.

Tuổi Hợi (Lợn rừng)

Đứng cuối cùng trong 12 con giáp chính là con Lợn, Lợn ở đây là Lợn rừng. Khi nhắc đến người tuổi Hợi bạn sẽ nghĩ ngay đến những đặc điểm nào? Họ là những người siêng năng, tốt bụng và rộng lượng. Chính vì quá tin người và rộng lượng nên người tuổi Hợi trong 12 con giáp Nhật Bản là những người rất dễ bị lừa.

Nhìn chung, cuộc sống của những người tuổi Hợi khá suôn sẻ và êm đềm. Trong tất cả mọi thứ, họ không gặp quá nhiều khó khăn.  Họ ít nói nhưng vẫn không biết giữ bí mật. Tuổi Lợn không thích cãi vã, đường tình duyên không thuận. Họ hợp người tuổi Mèo, Dê, kỵ tuổi Khỉ, đại kỵ tuổi Rắn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về 12 con giáp Nhật Bản mà Kin Kin Logistic hy vọng bạn hiểu rõ. Tuy Nhật Bản và Việt Nam đều có cùng 12 con giáp nhưng các con giáp vẫn có nhiều sự khác nhau. Để biết thêm về những nội dung liên quan đến Nhật Bản đừng quên thường xuyên truy cập vào website kinkinlogistics.com nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi