Danh sách 5 app mua hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

16/11/2023

Ngành thương mại điện tử ở Trung Quốc luôn đón đầu xu hướng với những app mua hàng online với số lượng lớn người dùng. Bạn có thể mua sắm thoải mái mọi lúc mọi nơi bằng một chiếc điện thoại thông minh cài đặt các app mua hàng Trung Quốc mà Kin Kin Logistics giới thiệu  dưới đây.. 

1. Tiêu chí đánh giá app mua hàng Trung Quốc uy tín

Trước khi sử dụng bất kì một ứng dụng mua hàng nào bạn cũng cần kiểm tra về độ uy tín của nó. Bởi nếu bạn sử dụng một app mua hàng nội địa Trung Quốc không uy tín sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua hàng và cả vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá độ an toàn tin cậy của các app mua hàng Trung Quốc.

  • Bảo mật thông tin khách hàng: Đây là yếu tố hàng đầu cần quan tâm trước khi sử dụng app đặt hàng Trung Quốc.
  • Bảo đảm các giao dịch: Các giao dịch cần đảm bảo trước khi khách hàng hoàn tất 1 đơn đặt hàng.
  • Giao diện thao tác đơn giản: Phần mềm cần có giao diện thân thiện, dễ thao tác tránh gây khó khăn hoặc hiểu nhầm cho người dùng.
  • Ngôn ngữ hỗ trợ: Yếu tố này không bắt buộc nhưng bạn hãy ưu tiên lựa chọn app mua hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt hoặc hỗ trợ tiếng Anh.

2. Ưu, nhược điểm khi mua hàng trên app mua hàng Trung Quốc

Ưu điểm

Thoải mái mua sắm với nhiều mặt hàng đa dạng

Thoải mái mua sắm với nhiều mặt hàng đa dạng

  • Đa dạng: App mua hàng online Trung Quốc cung cấp sự đa dạng về sản phẩm, từ thời trang đến điện tử, hàng gia dụng và nhiều loại hàng hóa khác. Giá cả thường rất hấp dẫn và có thể tiết kiệm được một phần chi phí kha khá so với việc mua hàng tại cửa hàng truyền thống.
  • Nhiều khuyến mãi: Các ứng dụng mua hàng thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá… thu hút người mua. Nhờ vậy mà khi mua sắm trên các app của Trung Quốc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Việc mua sắm cũng vô cùng tiện lợi, bạn có thể chọn sản phẩm và đặt hàng trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.
  • Phí vận chuyển thấp: Một số app mua hàng Trung Quốc cung cấp phương thức vận chuyển quốc tế với chi phí thấp. Hàng hóa vận chuyển về Việt Nam với chi phí tiết kiệm nhất.

Hạn chế

Khó để kiểm soát được chất lượng hàng hóa

Khó để kiểm soát được chất lượng hàng hóa

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mua hàng qua app Trung Quốc cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

  • Đầu tiên là khó kiểm soát chất lượng. Không phải tất cả sản phẩm trên ứng dụng mua hàng Trung Quốc đều có chất lượng như mong đợi. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm không đảm bảo vẫn có thể xảy ra.
  • Thời gian giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có thể kéo dài và không đảm bảo một thời gian cụ thế. Điều này có thể gây nên sự bất tiện khi bạn sản phẩm trong thời gian cố định.
  • Phí và thuế: Khi mua hàng từ nước ngoài, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề hải quan, thuế nhập khẩu. Điều này làm tăng chi phí và thời gian chờ đợi.

Bạn đọc tham khảo thêm: App mua hàng online Nhật Bản đơn giản dễ sử dụng

3. TOP 5 app mua hàng Trung Quốc uy tín nhất 2023

Taobao

Link: https://www.taobao.com/

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến phổ biến và lớn nhất tại Trung Quốc. Taobao đã trở thành điểm đến ưa thích của hàng triệu người dùng cả trong nước và quốc tế. App mua hàng Trung Quốc giá rẻ này cung cấp môi trường mua sắm trực tuyến đa dạng với hàng triệu sản phẩm khác nhau. Nhờ vậy mà nó  giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

App mua hàng taobao

App mua hàng taobao

Một trong những điểm đặc biệt của Taobao là sự thú vị trong việc mua sắm thông qua việc tương tác với cộng đồng người dùng. Bên cạnh việc tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, người dùng có thể đọc đánh giá của những người đã mua sản phẩm trước đó và trò chuyện trực tiếp với người bán.

Taobao cũng nổi tiếng với các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm. Một số người dùng còn tận dụng dịch vụ mua hộ, nơi những người mua hàng chuyên nghiệp sẽ mua hộ và gửi hàng từ Trung Quốc về các quốc gia khác.

Tmall

Link: https://www.tmall.com/ 

Tmall là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn và đáng tin cậy tại Trung Quốc. Tmall hiện đã trở thành điểm đến phổ biến cho người mua và người bán hàng trên khắp quốc gia.

App mua hàng Trung Quốc Tmall tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm và thương hiệu chất lượng từ cả nội địa Trung Quốc và quốc tế. Với hàng loạt danh mục sản phẩm bao gồm thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác, Tmall mang đến một trải nghiệm mua sắm đa dạng cho người tiêu dùng.

Mua hàng chất lượng qua Tmall

Mua hàng chất lượng qua Tmall

Một trong những đặc điểm nổi bật của Tmall là chất lượng sản phẩm và dịch vụ được đảm bảo. Tmall yêu cầu các người bán trải qua quá trình xác minh và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi được phép kinh doanh trên nền tảng này. Điều này giúp đảm bảo rằng người mua có khả năng mua sắm các sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

Alibaba.com

Link: https://www.alibaba.com/

Alibaba là tập đoàn công nghệ và thương mại điện tử hàng đầu thế giới, được thành lập tại Trung Quốc và có ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu. Với tầm nhìn mang đến sự kết nối và cải thiện thế giới thương mại, Alibaba đã tạo ra hệ sinh thái rộng lớn về thương mại điện tử, tài chính số và công nghệ.

Alibaba Group bao gồm nhiều nền tảng và dịch vụ khác nhau, trong đó Alibaba.com là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, kết nối người mua và người bán toàn cầu để thực hiện các giao dịch buôn bán và xuất nhập khẩu. Alibaba.com là nền tảng thương mại điện tử B2B dành cho khách buôn. Bạn có thể tìm nhà cung cấp theo khu vực mà bạn sinh sống như Mỹ, Ý, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam,...

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cách mua hàng trên alibaba thì vui lòng tham khảo bài viết sau nhé

1688

Link: https://www.1688.com/ 

1688 là ứng dụng mua hàng nổi tiếng tại Trung Quốc

1688 là ứng dụng mua hàng nổi tiếng tại Trung Quốc

1688 là nền tảng thương mại điện tử tập trung vào việc kết nối nhà cung cấp và người mua trong lĩnh vực buôn bán và xuất nhập khẩu. Với tên gọi được lấy cảm hứng từ năm thành lập của mảng thương mại điện tử Alibaba Group, 1688 đã trở thành một điểm đến quan trọng cho các doanh nghiệp và cá nhân tìm kiếm sản phẩm và cơ hội kinh doanh.

Với mục tiêu hỗ trợ việc kinh doanh và thương mại quốc tế, app mua hàng Trung Quốc 1688 cung cấp nền tảng trực tuyến cho người bán và người mua tiếp cận hàng hóa và dịch vụ đa dạng. Người dùng có thể tìm kiếm và duyệt qua hàng ngàn danh mục sản phẩm.

Một trong những điểm đáng chú ý của 1688 là sự tập trung vào việc phục vụ người bán và mua hàng trong nước. Nền tảng này cung cấp cơ hội cho các nhà cung cấp tiếp cận thị trường nội địa và mở rộng mạng lưới kinh doanh của họ. Đối với người mua hàng, 1688 cung cấp khả năng tìm kiếm và so sánh giữa các nhà cung cấp, giúp họ tìm thấy sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý.

Aliexpress

Link: https://vi.aliexpress.com/

Aliexpress thành lập năm 2010 bởi tập đoàn Alibaba. Aliexpress có thiết kế giao diện đơn giản, dễ nhìn giúp việc tìm kiếm sản phẩm và mua hàng dễ dàng hơn. Hình thức kinh doanh của app mua hàng Trung Quốc này theo mô hình B2B tương tự như Lazada. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, chủ kinh doanh, tổ chức, cá nhân nước ngoài có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn.

Sản phẩm được cung cấp trên app có mẫu mã đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc, kích thước.  Điểm nổi bật của aliexpress là có giá bán sản phẩm cực rẻ, mức chiết khấu tốt cùng nhiều các chính sách ưu đãi.

Mua sắm hàng chất lượng uy tín với Aliexpress

Mua sắm hàng chất lượng uy tín với Aliexpress

Chất lượng hàng được kiểm soát rất chặt chẽ bởi các chuyên gia của Aliexpress và quốc gia có giao dịch mua bán với Aliexpress. Người mua hàng có thể tự đánh giá chất lượng nguồn hàng qua thông tin từ nhà cung cấp. Aliexpress cũng có chính sách hoàn trả 100% tiền hàng khi đặt mua mà không nhận được hàng. Nhà cung cấp cũng sẽ phải chịu sự giám sát, kiểm tra nguồn hàng và chất lượng sản phẩm.

4. Cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng app

Mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các ứng dụng mua sắm trực tuyến là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự chú ý và hiểu biết. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách đặt hàng qua app mua hàng nội địa Trung Quốc về Việt Nam. 

Bước 1: Lựa chọn ứng dụng mua sắm

Ở trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về các ứng dụng mua sắm hàng nội địa Trung uy tín. Bạn hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng để tìm kiếm sản phẩm trước khi chọn mua. 

Bước 2: Tìm và chọn sản phẩm

Tìm sản phẩm mà bạn muốn mua và xem kỹ thông tin sản phẩm, mô tả, hình ảnh và đánh giá từ người mua trước để đảm bảo chất lượng và phù hợp với mong đợi của bạn.

Bước 3: Đặt hàng

Bước tiếp theo là chọn sản phẩm, kích thước, màu sắc và số lượng. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn chọn mục thêm vào giỏ hàng. Tiến hành thanh toán bằng phương thức thanh toán bạn đã chọn, thường là thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Bước 4: Địa chỉ giao hàng

Xác nhận thật kĩ địa chỉ giao hàng

Xác nhận thật kĩ địa chỉ giao hàng

Bạn cung cấp cho app mua hàng Trung Quốc về đúng địa chỉ nhận hàng. Chắc chắn rằng địa chỉ đã điền đúng, đầy đủ và chính xác để đảm bảo hàng hóa được gửi đến đúng địa chỉ.

Bước 5: Vận chuyển

Đối với Việt Nam, hãy chọn các phương thức vận chuyển quốc tế như Standard Shipping hoặc ePacket. Xem kỹ phí vận chuyển và thời gian ước tính để đảm bảo phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 6: Theo dõi đơn hàng

Sau khi đặt hàng, bạn sẽ nhận được mã theo dõi đơn hàng. Sử dụng mã này để theo dõi tiến trình vận chuyển của hàng hóa từ Trung Quốc đến Việt Nam.

Bước 7: Nhận hàng

Trước khi đặt hàng, hãy tìm hiểu về các quy định hải quan và thuế nhập khẩu tại Việt Nam để không gặp bất ngờ khi hàng hóa đến. Các sản phẩm có giá trị cao hoặc hàng đặc biệt có thể chịu thuế. Khi hàng hóa đến, bạn sẽ nhận được thông báo. Bạn có thể cần thanh toán các khoản thuế hoặc phí liên quan trước khi nhận hàng. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn 5 app mua hàng Trung Quốc tốt nhất mà bạn cần biết để tham khảo nhập, mua hàng nội địa Trung. Hy vọng với những thông tin mà Kin Kin Logistics chia sẻ sẽ giúp cho bạn biết được ứng dụng nào phù hợp để có thể chọn mua hàng Trung Quốc. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi