Cách lấy lại tiền trên Mercari sau khi đã hủy đơn hàng

25/10/2023

Mua hàng trên Mercari yêu cầu khách hàng thanh toán trước khi nhận hàng. Vậy sau khi nhận hàng không ưng ý, bạn muốn hủy đơn hàng thì làm thế nào để nhận lại số tiền mình đã thanh toán. Trong bài viết dưới đây, Kin Kin Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tiền trên Mercari chi tiết nhất.

1. Trường hợp được hoàn trả tiền khi mua hàng trên Mercari

Hoàn tiền trước khi đơn hàng được giao

Thông thường, sau khi bạn mua hàng và thanh toán đơn hàng thì bạn sẽ không thể hủy giao dịch một cách đơn phương. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hủy giao dịch nếu bạn thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Đơn hàng được hủy bởi người bán
  • Người mua có quyền hủy đơn nếu kể từ khi giao dịch, người bán không gửi hàng đi quá 3 ngày

Khi đó hình thức yêu cầu hủy sẽ được hiển thị trên màn hình giao dịch để bạn có thể hủy đơn và thực hiện cách lấy lại tiền trên Mercari. Nếu không, bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên của Mercari để nhờ hỗ trợ hủy giao dịch. Mercari có thể liên hệ với người bán về việc bạn hủy giao dịch. Sau đó, họ sẽ tiến hành hủy cho bạn.

Lúc này, khoản tiền bạn đã thanh toán trước đó sẽ được hoàn trả theo phương thức thanh toán đã chọn ban đầu. Tùy thuộc vào thời gian bạn yêu cầu mà Mercari sẽ liên hệ lại với bạn và xử lý vấn đề hoàn trả sớm hay muộn

Hoàn tiền sau khi khi nhận hàng

Hàng nhận được bị lỗi

Hàng nhận được bị lỗi

Trường hợp bạn nhận được hàng có thể uy cầu hủy đơn hàng và thực hiện các bước trong cách lấy lại tiền trên Mercari cụ thể như sau:

  • Hàng nhận được là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • Hàng hóa nhận được khác với mô tả ban đầu mà người bán cung cấp
  • Vi phạm chính sách điều khoản sử dụng dịch vụ mua bán

Để có thể hoàn trả lại hàng và lấy lại tiền, bạn cần giữ nguyên hiện trạng sản phẩm tại thời điểm nhận hàng. Tốt nhất là khi mở hàng bạn nên quay lại video. Sau đó bạn có thể liên lạc với người bán nói rõ tình trạng để yêu cầu hoàn trả.

Nếu người bán xác nhận trả lại thì cần xác nhận trong tin nhắn giao dịch, Sau đó, thông báo cho Mercari qua mẫu yêu cầu hoàn trả tiền gôm tên sản phẩm, người bán, lý do trả. Mercari sẽ xem xét đánh giá của bạn về sản phẩm trả lại và phù hợp với lý do mà bạn đưa ra. Sau đó, Mercari sẽ hủy giao dịch và số tiền thanh toán sẽ hoàn lại theo phương thức thanh toán ban đầu.

Bạn đọc tham khảo thêm: Chính sách đổi trả trên mercari nhất định bạn phải quan tâm?

2. Hướng dẫn cách lấy lại tiền trên Mercari đơn giản

Để nhận được tiền hoàn lại trên Mercari, bạn phải trả lại hàng và yêu cầu người bán hủy giao dịch trước khi giao dịch hoàn tất. Không giống như mua sắm trực tuyến, khi yêu cầu trả lại hoặc hoàn tiền, người mua và người bán phải liên lạc với nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn nếu bạn chưa quen. Chúng ta hãy xem từng bước quy trình cách nhận tiền từ Mercari bên dưới.

Hướng dẫn các bước hoàn tiền

Hướng dẫn các bước hoàn tiền

Bước 1. Liên hệ với người bán về việc trả lại

Ngay cả khi mặt hàng chưa được giao đến bạn thì bạn hãy cho người bán biết rằng bạn muốn hủy và tiến hành thủ tục hủy theo thỏa thuận chung.

Bước 2. Trả lại sản phẩm

Sau khi nhận được sự chấp thuận của người bán, bạn sẽ tiến hành gửi hàng lại cho người bán. Để tránh sự cố, bạn nên sử dụng phương thức vận chuyển có dịch vụ theo dõi và hoàn trả hàng càng sớm càng tốt.

Bước 3. Hủy giao dịch

Khi sản phẩm được trả lại cho người bán, người bán sẽ kiểm tra sản phẩm và nếu không có vấn đề gì thì sẽ xác nhận hủy. Mẫu yêu cầu hủy sẽ hiển thị bằng cách chọn “Hủy giao dịch này” ở cuối màn hình giao dịch. Đến đây là bạn đã gần hoàn thành xong cách lấy lại tiền trên Mercari.

Bước 4. Đồng ý với yêu cầu hủy giao dịch

Khi bạn yêu cầu hủy, đối tác giao dịch sẽ nhận được thông báo yêu cầu hủy đã được thực hiện và lý do. Nếu bạn chọn "Đồng ý", Mercari sẽ thực hiện các bước tiếp theo và hoàn lại tiền. Nếu đồng ý hủy, bạn sẽ không thể sử dụng tin nhắn giao dịch hoặc màn hình giao dịch nữa nên nếu có điều gì muốn nói với bên kia, vui lòng nói trước khi đăng ký hủy.

Ngoài ra, yêu cầu hủy không thể bị hủy, vì vậy nếu bạn gửi nhầm yêu cầu hủy, bạn sẽ cần yêu cầu người bán chọn "Tôi không đồng ý". Trong trường hợp này cũng vậy, thông báo giao dịch sẽ không còn nữa và biểu mẫu liên hệ dành cho hệ thống Mercari sẽ được hiển thị, vì vậy vui lòng liên hệ với Mercari.

Bước 5. Hoàn tiền cho người mua

Hoàn tất quá trình hoàn tiền trên Mercari

Hoàn tất quá trình hoàn tiền trên Mercari

Nếu việc hủy thành công, Mercari sẽ tiền hành hoàn tiền cho bạn. Phương thức và thời gian hoàn tiền tùy thuộc vào phương thức thanh toán. Vì vậy không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại được tiền ngay lập tức.

3. Những điểm cần lưu ý khi yêu cầu hoàn tiền trên Mercari

Khi bạn muốn hủy giao dịch và nhận tiền hoàn lại, nếu mắc lỗi trong quy trình, bạn có thể không nhận được trợ giúp của Mercari hoặc có thể gặp thêm rắc rối. Quý khách hàng vui lòng lưu ý những điểm sau để nhận được tiền hoàn lại trong thời gian sớm nhất.

Không đánh giá sản phẩm

Nếu bạn đánh giá mặt hàng là đã nhận được, giao dịch Mercari sẽ bị chấm dứt. Vì vậy nếu bạn muốn trả lại hàng, vui lòng liên hệ với người bán bằng tin nhắn chứ không nên đánh giá mặt hàng đó là đã nhận. Sau khi giao dịch hoàn tất, người bán sẽ nhận được số tiền thu được và không thể hủy giao dịch. Nếu đã đánh giá sản phẩm thì chắc chắn bạn không thể thực hiện cách lấy lại tiền trên Mercari được nữa.

Không thể sử dụng dịch vụ giao hàng Mercari khi trả hàng

Tìm đơn vị vận chuyển ngoài để trả lại hàng

Tìm đơn vị vận chuyển ngoài để trả lại hàng

Không thể giao hàng Mercari khi trả lại hàng, vì vậy, khi trả lại hàng, người bán phải cung cấp cho người mua địa chỉ để người mua gửi lại hàng bằng đơn vị vận chuyển ngoài. Trong trường hợp đó, nếu cả hai bên đồng ý, người mua có thể loại bỏ sản phẩm và hoàn lại tiền. Bạn chỉ cần nộp đơn xin hủy mà không cần thực hiện quá trình hoàn trả.

Giao dịch chỉ được hủy sau khi hàng được trả lại

Chỉ khi người bán nhận được hàng và xác nhận thì giao dịch của bạn mới được hủy thành công. Nếu người bán không xác nhận thì bạn vẫn chưa nhận lại được số tiền mình đã thanh toán trước đó.

4. Thuê tài khoản mua hàng Mercari tại Kin Kin Logistics

Có lẽ dich vụ vận chuyển Nhật Việt của Kin Kin đã được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Tuy nhiên ngoài cung cấp dịch vụ vận chuyển Nhật Việt thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác trong đó có dịch vụ thuê tài khoản mua hàng Mercari. Tài khoản đã được xác minh số điện thoại và thông tin cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể thoải mái mua sắm mà không lo lắng bất cứ một vấn đề gì. Nhanh tay liên hệ ngay với Kin Kin Logistics để được tư vấn và sử dụng dịch vụ nhé.

Như vậy, cách lấy lại tiền trên Mercari đã được Kin Kin Logistics hướng dẫn cụ thể theo từng bước. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về cách nhận tiền từ Mercari, hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi nhận được thông báo.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi