Hướng dẫn cách thanh toán Mercari cụ thể và chi tiết nhất

25/10/2023

Khi mua hàng trên Mercari, bạn được lựa chọn rất nhiều hình thức thanh toán. Mỗi hình thức thanh toán Mercari lại có cách thanh toán hoàn toàn khác nhau. Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu về cách thanh toán của từng hình thức khi mua hàng trên Mercari qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình thanh toán Mercari khi mua hàng

Sau khi hoàn tất quá trình mua hàng trên Mercari sẽ đến bước thanh toán. Quy trình thanh toán trên sàn thương mại điện tử này diễn ra như sau:

Bước 1:

Người mua sẽ phải tiến hành thanh toán Mercari toàn bộ giá trị đơn hàng. Số tiền này sẽ không chuyển qua cho người bán ngay lập tức mà được Mercari giữ hộ. Tiền sẽ được chuyển qua người bán khi mua mua bấm đã nhận được hàng và đánh giá sản phẩm. Điều này Mercari nhằm đảm bảo giao dịch thanh toán an toàn cho cả người mua và người bán.

Nếu bạn nhận được hàng mà không đánh giá sản phẩm thì phía Mercari sẽ liên lạc với bạn qua email để hỏi bạn có vấn đề gì về hàng hóa nhận được không. Nếu sản phẩm có vấn đề thì Mercari sẽ hỗ trợ xử lý cho bạn. Có thể thấy, Mercari rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng khi mua hàng qua website.

Bước 2:

Kiểm tra hàng hóa sau khi nhận được

Kiểm tra hàng hóa sau khi nhận được

Khi nhận được hàng, người mua tiến hành kiểm tra hàng hóa có có đúng như mô tả, có bị hư hỏng gì không. Nếu sản phẩm nhận được không đúng như mô tả thì bạn có quyền không xác nhận đơn hàng. Sau đó, bạn hãy liên hệ với người bạn hoặc Mercari để khiếu nại và tiến hành xử lý. Còn nếu hài lòng với đơn hàng, bạn hãy bấm xác nhận đã nhận được hàng. 

Bước 3: 

Sau khi bấm xác nhận, hệ thống của Mercari sẽ tiến hành chuyển tiền hàng cho người bán và gửi mail xác nhận đã thanh toán. Như vậy, quy trình thanh toán của bạn khi mua hàng trên Mercari đã hoàn tất.

Bạn đọc tham khảo thêm: Tài khoản mercari không thể đăng nhập phải làm sao để khắc phục?

Cách thanh toán Mercari cho từng phương thức cụ thể

Thanh toán qua thẻ tín dụng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng là phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng nhất bởi tính tiện lợi. Mercari chấp nhận thanh toán qua các loại thẻ như thẻ visa, thẻ JCB, Amex, Discover, Mastercard, Saison và Diners Clubs. Tất cả các loại thẻ này yêu cầu phải được phát hành tại Nhật thì mới có thể thanh toán Mercari.

Hình thức thanh toán trực tiếp qua thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn

Hình thức thanh toán trực tiếp qua thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn

Nếu thẻ tín dụng của bạn không thể thanh toán thì có thể nó đang ở trong những tình trạng sau: số dư không đủ thanh toán, nhập số thẻ không đúng, hạn sử dụng trên thẻ đã hết hoặc là nhập sai mã Pin. Vì vậy hãy chắc chắn các thông tin mà bạn cung cấp là hoàn toàn chính xác nhé.

Thanh toán qua Combini

Bên cạnh việc thanh toán qua thẻ tín dụng thì Mercari còn cho phép người mua thanh toán qua Combini gồm có 7eleven, Lawson và FamilyMart. 3 hãng cửa hàng tiện lợi này có mặt ở hầu hết khắp nơi trên đất nước Nhật Bản. Vì vậy rất tiện lợi cho việc thanh toán Mercari của bạn. Cách thanh toán Mercari qua combini được thực hiện như sau:

  • Thanh toán tại 7 Eleven:

Đến quầy tính tiền, bạn xuất phiếu thanh toán gồm 13 chữ số. Bạn hãy chọn dòng chữ được bôi đỏ “払込票を表示する” hiển thị trên màn hình. Sau đó sẽ có mã vạch hiện lên và bạn chỉ việc đưa mã vạch này cho nhân viên tại quầy tính tiền là xong.

Chọn dòng chữ được bôi đỏ để hiện thị mã vạch

Chọn dòng chữ được bôi đỏ để hiện thị mã vạch

  • Thanh toán tại Lawson:

Thanh toán tại Lawson cũng thực hiện rất đơn giản. Bạn đến quầy thanh toán tự động qua Loppi, nếu có nhiều mã số khách hàng thì chọn vào nút trên cùng bên trái của Loppi. Sau đó nhập mã số khách hàng. Sẽ có một xác nhận gửi về máy của bạn, hãy nhập mã xác nhận đó. Tiếp đến là kiểm tra thông tin trên màn hình hiển thị, nếu thông tin chính xác thì click vào nút màu cam bên dưới. Cuối cùng, bạn thanh toán tiền và lấy hóa đơn được in ra là hoàn tất quá trình thanh toán Mercari.

Chọn nút như mũi tên để tiến hành thanh toán

Chọn nút như mũi tên để tiến hành thanh toán

  • Thanh toán tại FamilyMart:

Chọn nút thanh toán như khung khoanh tròn đỏ

Chọn nút thanh toán như khung khoanh tròn đỏ

Để thanh toán tại đây, bạn hãy chọn nút thanh toán được chúng tôi khoanh đỏ như hình dưới đây. Sau đó chọn  “各種番号をお持ちの方はこちら” - dòng chữ phía dưới mã QR. Sau đó, chọn “番号入力画面に進む」” được đóng khung màu hồng. Kế tiếp là tiến hành nhập mã công ty là 200200 và chọn OK. Tiếp đến, nhập số thứ tự gồm 12 chữ số, bắt đầu bằng số 8 và chọn OK.

Xác nhận phương thức thanh toán mua hàng và chọn “同意して利用する” màu hồng. Tiến hành thanh toán và chọn “確 認” đóng khung đỏ. Bạn lấy phiếu in từ cây Fami, sau đó mang đến quầy thu ngân để thanh toán Mercari. Lưu ý với phương thức thanh toán FamilyMart, số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán là 300.000 Yên.

Hướng dẫn khiếu nại hoàn tiền khi nhận hàng không đúng

Sau khi nhận được hàng, bạn có quyền khiếu nại nếu hàng nhận được ở một trong những trường hợp sau:

  • Sản phẩm nhận được không đúng với mô tả mà người bán cung cấp.
  • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không thể sử dụng.
  • Người bán hàng vi phạm các điều khoản sử dụng của Mercari.

Bạn có thể khiếu nại bằng cách chat trực tiếp với người bạn hoặc gửi mail khiếu nại lên hòm thư của Mercari. Mercari sẽ xem xét đánh giá của bạn về sản phẩm nhận được. Nếu đúng như thông tin khiếu nại, hệ thống sẽ hủy giao dịch và tiến hành thanh toán Mercari hoàn tiền cho người mua theo phương thức thanh toán ban đầu.

Liên lạc với Mercari để khiếu nại

Liên lạc với Mercari để khiếu nại

Thủ tục bạn cần biết nếu như muốn khiếu nại cần có:

  • Bạn cần giữ nguyên tình trạng sản phẩm ở thời điểm nhận hàng. Khi mở hàng cần tiến hành quay video mở sản phẩm, chỉ ra điểm khác nhau giữa hàng nhận được và hàng so với mô tả của shop để Mercari thấy được.
  • Nếu nhận phải hàng giả, hàng nhái thì bạn cần trình bày rõ lý do với Mercari
  • Trong tin nhắn giao dịch với người bán, nếu bạn đồng ý trả hàng thì cần nhắn xác nhận trả lại. Sau đó, bạn gửi mail cho Mercari theo đúng với mẫu yêu cầu hoàn tiền.

Tham khảo dịch vụ thuê tài khoản mua hàng Mercari tại Kin Kin Logistics

Với những người không thể đăng ký tài khoản Mercari hoặc tài khoản Mercari đã bị khóa nên không thể mua hàng thì có thể tham khảo dịch vụ thuê tài khoản mua hàng của Kin Kin Logistics. Dịch vụ tiện ích này của chúng tôi giúp khách hàng có thể thoải mái mua sắm và thanh toán mercari mà không gặp bất kỳ trở ngại gì. Kin Kin Logistics cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo tài khoản đã được xác minh số điện thoại và thông tin đầy đủ. Liên hệ với công ty qua hotline: 02466512880 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thuê tài khoản.

Như vậy, có rất nhiều cách để thanh toán Mercari, bạn hãy lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình để quá trình thanh toán được thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích để bạn đọc khi mua hàng trên Mercari. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Kin Kin Logistics để được hướng dẫn và tư vấn.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi