[ Giải Đáp ] Đảo Nào Có Diện Tích Lớn Nhất Nhật Bản

01/11/2023

Nhật Bản là quốc gia nằm 1 phần trên vành đai lửa và kéo dài trên 1 quần đảo. Nhật Bản sở hữu khoảng hơn 6852 đảo nhỏ với tổng diện tích lên đến hơn 377.975km2. Trong số hàng ngàn đảo như vậy thì đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản? Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu thêm ở ngay sau đây nhé. 

Top 4 hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản?

Nhật Bản là quốc đảo được hình thành dựa trên 4 hòn đảo chính. Các hòn đảo này được hình thành ở các vị trí khác nhau và có nhiều đặc điểm nổi bật khác nhau. Bạn hãy tham khảo chi tiết hơn về thông tin liên quan đến 4 đảo này sau đây trước khi ghé thăm quốc đảo Nhật Bản nhé. 

Đảo lớn Honshu ( 227.942km2 )

Đảo Honshu là hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản hiện nay với diện tích lên đến hơn 227.942km2. Đây cũng là đảo có diện tích lớn thứ 7 trên thế giới. Đảo Honshu có chiều dài ước tính khoảng 1.300km với chiều rộng khoảng tù 50-230km.

Honshu là hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản

Honshu là hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản

Đảo Honshu có vị trí nằm chếch về phía Đông Bắc và Tây Nam của ban đảo Cao Ly. Phía Tây của đảo giúp với biển Nhật Bản và phía Đông tiếp giáp với cùng Thái Bình Dương. 

Trên đảo Honshu hiện nay có 34 đơn vị hành chính với 1 đô,  2 phủ và 31 tỉnh. 34 tỉnh trên đảo Honshu được chia thành 5 cùng địa lý bao gồm Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki và Chugoku. 

Không chỉ là đảo có diện tích lớn nhất của Nhật Bản mà đây còn là hòn đảo có đông dân cư nhất của Nhật Bản. Ước tính dân số trên đảo Honshu hiện nay là 118,3 triệu người. Dân cư trên đảo Honshu tập trung chủ yếu vào những vùng đất thấp. Hiện trên đảo cso 25% dân số sống tại Tokyo, Yokohama. Ngoài ra còn có dân số của các thành phố lớn khác như Kyoto, Osaka, Kobe, Hiroshima, Sendai, Nagoya. 

Đảo Honshu có sự nổi bật với nhiều địa hình và nhiều dãy núi khác nhau. Nổi bật nhất của đảo honshu chính là ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng thế giới. Theo đó, độ cao của núi Phú Sĩ hùng vĩ được xác định là khoảng 3.776m. Trên đảo Honshu cũng có nhiều ngọn núi lửa tuy vẫn hoạt động nhưng lại im lìm đã mấy trăm năm. 

Bên cạnh ngọn núi Phú Sĩ thì đảo Honshu cũng có nhiều sông suối chảy xiết. Sông Shinano là sông lớn nhất trên đảo Honshu. Khí hậu trên đảo Honshu cũng đa dạng với khu vực phía Bắc là khí hậu ôn đới còn phía Nam lại thuộc vào cùng vận nhiệt đới. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Top những địa điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ lỡ

Đảo Hokkaido ( 83.424,31 km2)

Một trong những hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản là Hokkaido. Hokkaido nằm ở phía Bắc của Nhật Bản và cách đảo lớn nhất Nhật Bản là Honshu bởi eo biển Tsugaru. Vị trí của hòn đảo này tiếp giáp với biển Nhật Bản, biển Okhotsk và Thái Bình Dương. 

Hokkaido là địa điểm du lịch thu hút bậc nhất

Hokkaido là địa điểm du lịch thu hút bậc nhất

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản và lớn thứ 21 trên thế giới với tổng diện tích lên đến 32.221 dặm vuông. Trên đảo Hokkaido chỉ có 1 đơn vị hành chính duy nhất là tỉnh Hokkaido và đây cũng là tỉnh lớn nhất Nhật Bản. Dân số trên đảo Hokkaido hiện nay ước tính khoảng hơn 5.37.43 người. 

Trên đảo Hokkaido có sự phân bố về 4 mùa rõ rệt bởi nơi đây nằm ở điểm cực Bắc. Đây cũng là một trong những yếu tố thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm và trải nghiệm cảnh đẹp nơi đây. 

Mùa hè ở Hokkaido sẽ thường diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm với nền nhiệt không quá cao, tạo nên sự mát mẻ. Mùa đông ở Hokkaido thì thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 với nền nhiệt thấp và có tuyết rơi. Đặc biệt, vào mùa Đông thì đảo Hokkaido còn diễn ra lễ hội tuyết Sapporo. 

Trên đảo Hokkaido còn có nhiều hòn đảo nhỏ khác như Rishiri, Okushiri và Rebun. Hokkaido có các thành phố chính là Sapporo và Asahikawa, thành phố cảng Hakodate. 

Bạn đọc tham khảo thêm: vận chuyển hàng không là gì

Đảo Kyushu (36.782 km²)

Xếp thứ 3 trong nhóm những hòn đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản hiện nay chính là Kyushu. Hòn đảo này nằm vị trí xa nhất ở phía Tây Nam của Nhật Bản và được xem là nơi khai sinh ra văn minh của Nhật Bản. 

Kyushu cách xa Honshu nhất về phía Tây Nam

Kyushu cách xa Honshu nhất về phía Tây Nam

Đảo Kyushu hiện nay được phân chia thành 7 tỉnh bao gồm Fukuoka, Kagoshima, Kunmamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita, Saga. Kyushu có vị trí gần với Trung Quốc và Hàn Quốc và chịu nhiều sự ảnh hưởng về nét văn hoá của 2 quốc gia này. Nơi đây không có nhiều du khách như một vài địa điểm khác nên vẫn còn lưu giữ được những nét đẹp nguyên sơ của thiên nhiên. 

Khu vực Kyushu là vùng khí hậu cận nhiệt đới ấm áp. Nơi đây rất phát triển các sản phẩm nông nghiệp như gạo, trà… Ngoài ra, đảo Kyushu còn nổi tiếng với ngành làm Gốm.

Hiện dân số của Kyushu chiếm khoảng 10.3% dân số của Nhật Bản với dân cư chủ yếu tập trung ở vùng Fukuoka và Kitakyushu. Một phần dân số của Kyushu tập trung ở các vùng Sasebo, Nagasaki, Kumamoto và Kagoshima. 

Đảo Shikoku (18.800 km²)

Shikoku là 1 trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản và là hòn đảo có diện tích nhỏ nhất trong 4 đảo này. Đảo v được hình thành từ nhiều hòn đảo khác nhau ở xung quanh. Xét về vị trí địa lý thì đảo Shikoku nằm ở phía đông của đảo Kyushu, phía Nam đảo Honshu. Hiện đảo Shikoku có số dân cư sinh sống lên đến hơn 3.845.534 người. 

Đảo Shikoku là 1 trong 4 đảo chính của Nhật Bản

Đảo Shikoku là 1 trong 4 đảo chính của Nhật Bản

Tương tự như các hòn đảo lớn khác tại Nhật Bản thì đảo Shikoku cũng có sự đa dạng về địa hình. Theo đó, Shikoku có một ngọn núi lửa tên là Ishizuchi với độ cao lên đến 1.982m. Trên đảo Shikoku có khí hậu ôn hoà và thích hợp cho trồng nhiều loại cây lương thực, cây ăn quả. 

Shikoku sở hữu Dogo Onsen là suối nước nóng lâu đời nhất của Nhật Bản. Đồng thời, thiên nhiên cũng rất ưu ái ban tặng cho Shikoku thung lũng Okobe-lya với vẻ đẹp thơ mộng, thu hút rất nhiều du khách. Shikoku vẫn đang bảo tồn được nhiều giá trị văn hoá truyền thống như lễ hội, tòa nhà cổ, đền thờ đạo và khai thác trở thành địa điểm du lịch tâm linh. 

Trên đây là tổng hợp những nội dung giải đáp đến bạn liên quan đến câu hỏi đảo nào có diện tích lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Nhật Bản được tạo nên từ 4 hòn đảo chính và đảo Honshu là hòn đảo có diện tích và dân số đứng số 1 Nhật Bản. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi