Đi Nhật Có Cần Visa Không - Những Kiến Thức Bổ Ích Nhất

22/09/2023

Muốn xuất ngoại ra quốc gia khác thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ visa và đầy đủ các thủ tục, giấy tờ khác. Có 1 số quốc gia cho phép người Việt Nam nhập cảnh mà không cần Visa. Vậy, đi Nhật có cần Visa không? Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu thêm về nội dung này trong bài viết sau đây nhé. 

1. Đi Nhật có cần Visa không?

Có 68 quốc gia trên thế giới được phép đến Nhật Bản với mục đích du lịch và không cần phải có Visa. Một số quốc gia thuộc vào danh sách 68 quốc gia được phép nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần Visa bao gồm Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Ucs, New zealand, Canada và một số quốc gia châu Âu khác. 

Đi Nhật có cần Visa không?

Đi Nhật có cần Visa không?

Du khách ngoài 68 quốc gia kể trên khi đến Nhật Bản với mục đích du lịch thì đều cần phải có Visa. Như vậy, khi bạn là công dân Việt Nam và muốn đến Nhật Bản thì bạn bắt buộc phải có Visa được cấp phép bởi đại sứ quán. 

2. Các bước xin visa đi Nhật

Như ở trên đã chia sẻ, người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản thì buộc phải xin Visa ở đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật Bản. Để có thể xin visa đi Nhật dễ dàng hơn, bạn tham khảo thêm một số thông tin về thủ tục xin visa sau đây nhé. 

Thủ tục xin visa đi Nhật

Thủ tục xin visa đi Nhật

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Dựa vào thời gian, mục đích bạn cần đến Nhật Bản sẽ cần chuẩn bị những bộ hồ sơ khác nhau. 

  • Visa lưu trú ngắn hạn (thuộc vào nhóm các loại visa như visa quá cảnh, vợ, chồng hoặc con của người Nhật bản, thăm thân, thăm viếng người quen, thương mại, du lịch)
  • Trong trường hợp bạn cần xin visa lưu trú dài hạn thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa bao gồm giấy tư cách lưu trú. 

Bước 2: Thụ lý hồ sơ

Hồ sơ xin cấp visa sẽ được gửi đến tổng lãnh sự quán Nhật Bản qua cửa sổ lãnh sự. Lưu ý, nếu bạn gửi hồ sơ qua fax hay bưu điện sẽ không được thụ lý. Sau khi nhận được hồ sơ nếu không đủ giấy tờ thì sẽ được trả lại kèm theo danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung. 

Nhìn chung, việc làm thủ tục xin visa Nhật Bản không quá phức tạp. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục để đảm bảo có thể được cấp visa thuận lợi hơn. 

3. Một số vấn đề liên quan đến “Đi Nhật có cần Visa không?”

Bên cạnh những thông tin được chia sẻ ở trên thì vẫn còn nhiều nội dung liên quan đến vấn Visa khi đến Nhật. Bạn tham khảo thêm một số chia sẻ sau đây để có thêm lời giải đáp nhé. 

Có thể ở Nhật tối đa bao nhiêu ngày mà không cần Visa?

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp cho việc đi Nhật có cần visa không. Ngoài thắc mắc trên thì vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến visa đi Nhật được đưa ra bàn luận trên diễn đàn. Hãy cùng Kin Kin Logistics tìm kiếm thêm lời giải đáp cho những câu hỏi này ở phần sau đây nhé. 

  • Đối với công dân các quốc gia Thái Lan, Indonesia, Brunei được phép nhập cảnh vào Nhật Bản tối đa 15 ngày. 
  • Công dân của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được lưu trú ở Nhật Bản tối đa 30 ngày mà không cần có Visa. 
  • Các quốc gia và khu vực còn lại trong 68 quốc gia được nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần Visa sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày. 

Visa đi Nhật bao nhiêu tiền?

Hiện chi phí xin visa tự túc tại các đại sứ quán ở Nhật là khoảng 30$ tức tương đương khoảng 740.000 vnd. Còn đối với visa của các công ty du lịch thì chi phí sẽ dao động khoảng 160$ - 200$ tương đương với khoảng 4.000.000 – 5.000.000 vnd. Việc tự mang hồ sơ đi xin visa Nhật sẽ tiết kiệm hơn nhưng khả năng đậu sẽ không cao bằng việc sử dụng dịch vụ thông qua các công ty du lịch. Đặc biệt, mỗi lần bạn xin visa tự túc mà không được duyệt thì sẽ phải chờ đến 6 tháng sau mới có thể xin cấp lại. 

Xin visa đi Nhật bao nhiêu tiền?

Xin visa đi Nhật bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật có cần xin visa không?

Như ở trên đã chia sẻ, người Việt Nam khi muốn nhập cảnh vào Nhật Bản thì cần phải có visa. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ xin cấp Visa cho các công dân trên địa bàn từ tỉnh Gia Lai, Bình Định ra Bắc. Còn tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM sẽ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu xin cấp visa của công dân các tỉnh Đawsk Lắk, Phú Yên trở vào. 

Visa Nhật có thể đi những nước nào?

Khi sở hữu visa Nhật thì bạn có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới và được miễn Visa. Một vài quốc gia tiêu biểu phải kể đến như Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Costa Rica, Brunei, Anh, ÚC, Argentina hay Hồng Kông….

Theo quy định, khi bạn có visa Nhật Bản đang còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm trở lại thì có thể nhập cảnh miễn visa vào Đài Loan. Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan thì bạn cần phải đăng ký thành công visa điện tử. Sau khi đã đăng ký thành công visa điện tử Đài Loan thì bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan theo visa Nhật tối đa 14 ngày. 7 ngày trước khi E visa Đài Loan hết hạn thì bạn có thể xin gia hạn tiếp hoặc chọn đăng ký visa Đài Loan mới. 

Xin visa đi Nhật có khó không?

So với một số quốc gia lân cận khác như Trung Quốc, Đài Loan thì việc xin visa đi Nhật khó khăn hơn rất nhiều. Hầu như các khâu chuẩn bị, xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật đều rất mất thời gian. Có rất nhiều trường hợp chuẩn bị thiếu giấy tờ thì phải tốn hàng tháng mới có thể xin được visa đi Nhật. 

Làm visa đi Nhật có khó không?

Làm visa đi Nhật có khó không?

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề đi Nhật có cần visa không mà Kin Kin Logistics gửi đến bạn. Hy vọng rằng những điều mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang sang Nhật. Chúc bạn may mắn trong quá trình xin visa và trong quá trình xuất ngoại, học tập và làm việc tại Nhật. 

Kin Kin Logistics là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, Kin Kin Logistics luôn tự tin và sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Quý khách hàng liên hệ với Kin Kin Logistics theo hotline: 024.6651.2880 để được hỗ trợ thêm. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi