Giá Cước Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế Tháng 05/2024

04/05/2024

Khi vận chuyển hàng hóa thì nội dung quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý chính là thông tin về giá cước. Sau đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về giá cước vận chuyển hàng không quốc tế mới nhất cùng những thông tin liên quan. Hãy cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này trong bài viết hôm nay nhé. 

1. Vận chuyển hàng không quốc tế là gì?

Định nghĩa về vận chuyển hàng không quốc tế là gì đã được quy định cụ thể tại luật hàng không dân dụng Việt Nam 2016. Theo đó, khoản 1, điều 114 luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 quy định vận chuyển hàng không quốc tế là việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không vượt qua khỏi lãnh thổ của 1 quốc gia. 

Luật cũng quy định rằng, việc trao đổi quyền vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia khác cần phải đảm bảo được sự công bằng và bình đẳng. Điều này được quy định về các nội dung liên quan đến cơ hội khai thác, quyền lợi cũng như nghĩa vụ giữa các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài. 

Vận chuyển hàng không quốc tế là gì?

Vận chuyển hàng không quốc tế là gì?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng không quốc tế

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phí cước vận chuyển hàng không quốc tế. Trong đó, yếu tố có ảnh hưởng rõ ràng nhất chính là trọng lượng của hàng hóa và khoảng cách vận chuyển giữa các quốc 

Khoảng cách

Khoảng cách càng xa thì chi phí vận chuyển hàng không sẽ càng cao. Bởi khi vận chuyển hàng đi quá xa thì sẽ cần phải sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

Trọng lượng hàng gửi

Yếu tố trọng lượng hàng gửi cũng có sự tác động trực tiếp tới giá cước vận chuyển hàng không quốc tế. Theo đó, hàng gửi hàng nhiều, càng nặng thì chi phí mà bạn bỏ ra cho mỗi lần gửi sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển từ Kin Kin Logistics thì bạn gửi hàng nhiều hàng, mức phí dịch vụ sẽ càng rẻ. Từ đó, tiết  kiệm thêm được rất nhiều chi phí. 

Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển ảnh hưởng đến giá cước. Vận chuyển hàng hóa nhanh hơn (ví dụ như vận chuyển hàng không theo lịch trình bay chuyến bay trực tiếp) sẽ có giá cao hơn so với vận chuyển hàng hóa chậm hơn (ví dụ như vận chuyển hàng không thông qua điểm trung gian).

Thời gian ảnh hưởng đến cước vận chuyển hàng không quốc tế

Thời gian ảnh hưởng đến cước vận chuyển hàng không quốc tế

Loại hàng gửi

Tính chất và loại hình hàng hoá cũng ảnh hưởng đến giá cước. Các hàng hoá quý, dễ hư hỏng, dễ cháy nổ hoặc cần điều kiện đặc biệt sẽ yêu cầu phải tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt, do đó, giá cước có thể cao hơn.

Giá nhiên liệu vận chuyển theo từng thời điểm

Giá nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong chi phí vận chuyển hàng không. Biến động không thể dự đoán được của giá nhiên liệu có thể ảnh hưởng đến giá cước.

Bạn đọc tham khảo thêm: Giá cước vận chuyển hàng không nội địa hiện nay có đắt không?

3. Cách tính giá cước vận chuyển hàng không quốc tế

Công thức tính phí cước vận chuyển hàng không quốc tế

Giá cước = Đơn giá cước x Khối lượng hàng vận chuyển. 

Các kiện hàng gửi đi quốc tế sẽ có 2 cách xác định giá thành là dựa vào khối lượng thể tích hoặc khối lượng kg. Để biết được kiện hàng sẽ tính giá theo cách nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định thông số khối lượng theo thể tích và theo kg. 

Trong đó, khối lượng thể tích = chiều dài x chiều rộng x chiều cao/5000. Sau khi có 2 thông số khối lượng sẽ thực hiện so sánh giá trị kết quả. Thông số khối lượng nào lớn thì thì sẽ xác định giá cước vận chuyển theo thông số đó. 

4. Bảng giá cước vận chuyển hàng không quốc tế

Khi gửi hàng quốc tế thì nội dung về giá cước vận chuyển là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Tham khảo thêm một số thông tin về bảng giá cập nhật mới nhất sau đây để có phương án gửi hàng quốc tế phù hợp hơn nhé. 

Cước vận chuyển từ Nhật về Việt Nam: Tokyo- Hà Nội

Tuyến Bay Tokyo- Hà Nội

Mức cân

0-5KG

5-10KG

10-50KG

50-100KG

Đơn giá VND/KG

180,000

180,000

175,000

175,000

Bảng giá vận chuyển từ Nhật về Việt Nam: Tokyo- TP Hồ Chí Minh

Tuyến Bay Tokyo- TPHCM

Mức cân

0-5KG

5-10KG

10-50KG

50-100KG

Đơn giá VND/KG

200,000

195,000

180,000

175,000

5. Cách chọn công ty vận chuyển hàng không quốc tế tốt nhất

Để đảm bảo bạn có được trải nghiệm gửi hàng hoàn hảo nhất, bạn cần phải chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Tham khảo thêm 1 số nội dung sau đây để có thêm thông tin khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa nhé. 

Cách chọn công ty vận chuyển hàng không

Cách chọn công ty vận chuyển hàng không

Kinh nghiệm hoạt động

Kinh nghiệm hoạt động trên thị trường vận chuyển là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Vận chuyển hàng không không chỉ đơn giản là nhận hàng và vận chuyển. Đây là tập hợp nhiều hoạt động quan trọng mà doanh nghiệp cần có nhân lực chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm mới có thể hoàn thành tốt. 

Giá thành

Yếu tố giá cước vận chuyển hàng không nội địa có ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng không. Tương tự như ở trên đã đề cập, nên cân nhắc đến yếu tố giá dựa trên những tiêu chí khác chứ không thể chỉ chọn mỗi đơn vị giá thành rẻ. 

Cam kết

Vận chuyển hàng không tuy ít rủi ro nhưng bạn vẫn cần phải có sự cam kết từ đơn vị vận chuyển. Cam kết đó đến từ những hóa đơn vận chuyển hoặc hợp đồng được ký kết giữa 2 bên. Bạn nên yêu cầu giấy tờ đúng pháp luật để đảm bảo cho quyền lợi của mình trong trường hợp 2 bên có tranh chấp hay vấn đề liên quan đến hàng hoá. 

Đánh giá từ khách hàng

Đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ cũng chính là tiêu chí quan trọng để quyết định gửi hàng của bạn đúng đắn hơn. Hãy tham khảo kỹ những đánh giá từ khách hàng cũ để có được nguồn thông tin chính xác liên quan đến đơn vị bạn đang quan tâm nhé. 

6. Kin Kin Logistics - Vận chuyển hàng không quốc tế Nhật Việt uy tín số 1

Kin Kin Logistics là đơn vị chuyên vận chuyển hàng không quốc tế Nhật Việt uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, Kin Kin Logistics đang tự hào là địa chỉ tin cậy được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn gửi hàng Nhật Việt. Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế rẻ nhất thị trường với mức bảo hiểm 100% chính là điểm mạnh của Kin Kin Logistics. 

Hiện Kin Kin Logistics cung cấp dịch vụ chính là vận chuyển hàng hóa Door to Door từ Nhật Bản về Việt Nam. Khi dùng dịch vụ vận chuyển này thì quý khách hàng có thể sử dụng thêm dịch vụ đi kèm tại Kin Kin Logistics như dịch vụ gia cố hàng hóa, hoàn hàng, chụp ảnh hay tháo lắp hộp xe đạp…Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ kho, dịch vụ thông quan, hoàn thuế, cước tàu bay với giá tốt tại Kin Kin Logistics. 

Tất cả hàng hoá khi gửi tại Kin Kin Logistics đều sẽ được bảo hiểm 100%. Kin Kin tự tin là đơn vị duy nhất mang đến cam kết bảo hiểm 100% cho hàng hoá trên tuyến vận chuyển Nhật Việt hiện nay. 

Quý khách hàng hãy liên hệ với Kin Kin Logistics theo hotline: 024.6651.2880 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ kỹ hơn nhé. Kin Kin Logistics rất hân hạnh có thể tư vấn và đồng hành cùng quý khách hàng trên hành trình phát triển. 

Những thông tin chi tiết về giá cước vận chuyển hàng không quốc tế đã được Kin Kin Logistics thông tin chi tiết đến bạn ở trên đây. Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng Nhật Việt bằng đường hàng không hãy liên hệ với Kin Kin Logistics ngay để nhận được giá tốt và sự đảm bảo an toàn hàng đầu cho hàng hoá.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi