#5 Cách Nạp Tiền Alipay Nhanh Và Đơn Giản Nhất 2024

28/08/2023

Alipay là phương thức thanh toán khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phương thức thanh toán này mang đến cho người dùng sự tiện lợi và nhiều giá trị lợi ích. Cùng Kin Kin Logistics điểm qua một số cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và an toàn nhất sau đây nhé. 

1. Phương thức hoạt động của ví Alipay

Trước khi tìm hiểu cách nạp tiền Alipay thì chúng ta cùng tìm hiểu về phương thức hoạt động của ví điện tử này như thế nào nhé. Cách vận hành của Alipay như sau:

 • Khi mua hàng online của Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử như taobao, tmall, 1688 thì khách hàng sẽ phải thanh toán hàng hóa qua Alipay để đặt hàng thành công.
 • Người bán sẽ nhận được thông báo đơn hàng thanh toán thành công khi người mua chuyển tiền. Tuy nhiên số tiền sẽ không được chuyển ngay vào ví người bán mà bị đóng băng trên Alipay.
 • Khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng và họ bấm xác nhận đã nhận hàng thì khoản tiền mà khách hàng nạp tiền Alipay để thanh toán mới được chuyển cho người bán. Khi đó quá trình thanh toán mới chính thức hoàn tất.

Chỉ khi người mua xác nhận thanh toán thì tiền mới được chuyển vào ví người bán

Chỉ khi người mua xác nhận thanh toán thì tiền mới được chuyển vào ví người bán

Song song với đó, Alipay cung cấp cả dịch vụ xác minh và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Trong trường hợp không nhận được hàng hoặc hàng bị lỗi, người mua sẽ được hoàn lại số tiền mà mình đã thanh toán. Còn nếu người bán không giao hàng khi người mua đã thanh toán thì khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền về tài khoản.

2. Điều kiện để nạp được tiền trên Alipay

Alipay là ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến thuộc sở hữu bởi tập đoàn Alibaba. Ví điện từ này ra đời tháng 12/2004, đến nay Alipay đã có hơn 450 triệu người dùng tài khoản thường xuyên. Ưu điểm của Alipay là giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng và bảo vệ quyền lợi của người mua trên các ứng dụng mua hàng.

Để có thể sử dụng và nạp tiền Alipay thanh toán trên trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn bắt buộc phải nạp tiền vào tài khoản Alipay. Tuy nhiên, để nạp tiền vào Alipay, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện dưới đây:

Liên kết thẻ ngân hàng nội địa với ví Alipay

Liên kết thẻ ngân hàng nội địa với ví Alipay

 • Phải có tài khoản Alipay: Điều kiện đầu tiên là bạn cần phải có tài khoản Alipay thì mới có thể nạp tiền vào tài khoản để sử dụng. Tài khoản Alipay được liên kết với Taobao, Tmall và 1688. Bởi thế nếu bạn đã có một trong 3 tài khoản này thì có nghĩa bạn cũng đã có tài khoản Alipay.
 • Tài khoản Alipay phải được xác minh: Việc xác minh tài khoản cực kỳ quan trọng bởi nó có liên quan đến các vấn đề khác nhau. Chắc hạn như hạn mức giao dịch chuyển, nạp và rút tiền. Hầu hết các tài khoản Alipay chưa xác minh khi nạp tiền sẽ bị khoá.
 • Phải có tài khoản hoặc thẻ ngân hàng liên kết: Bạn không thể nạp tiền Alipay thông qua ngân hàng Việt Nam. Bạn cần một tài khoản ngân hàng nội địa trung Quốc hoặc thẻ Visa/MasterCard để nạp tiền vào tài khoản.

Vậy bạn đã hiểu rõ về Alipay là gì chưa. Nếu chưa bạn có thể tham khải bài viết sau nhé :  https://kinkinlogistics.com/tin-tuc/alipay-la-gi-n333

3. Top 5 cách nạp tiền Alipay thông dụng, nhanh chóng và tiện lợi nhất

Có 5 cách nạp tiền vào Alipay được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Tùy trường hợp mà bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Nạp tiền qua mua nhân dân tệ

Việc nạp tiền vào tài khoản Alipay thông qua sử dụng tiền nhân dân tệ cũng là phương án mà nhiều người lựa chọn. Thực tế có rất nhiều quầy cung cấp dịch vụ bán nhân dân tệ để nạp vào tài khoản. Ở hình thức này, bạn chỉ cần đến quầy, đặt mua nhân dân tệ và yêu cầu nạp tiền Alipay vào tài khoản của bạn.

Lưu ý thêm, với dịch vụ này thì bạn sẽ phải chi trả thêm phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp. Đồng thời, hãy lưu ý thêm về tỷ giá ngoại tệ ở thời điểm mà bạn nạp tiền để đảm bảo quyền lợi nhé. 

Nạp tiền bằng thẻ Visa

Nạp tiền Alipay qua thẻ Visa nhanh chóng, tiện lợi

Nạp tiền Alipay qua thẻ Visa nhanh chóng, tiện lợi

Thẻ Visa được biết đến là loại thẻ thanh toán quốc tế thường xuyên được sử dụng cho các giao dịch trực tuyến. Các bước chi tiết về cách nạp tiền Alipay bằng Visa sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi thực hiện thao tác này. 

 • Bước 1: Truy cập vào Alipay

Khi sử dụng máy tính, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Alipay tại My.alipay.com và đăng nhập tài khoản. Bên cạnh sử dụng tài khoản Alipay thì bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Taobao, 1688, Tmall để đăng nhập vào Alipay. Sau khi đăng nhập thành công thì bạn hãy chuyển đổi sang tiếng Việt để có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng hơn. 

 • Bước 2: Chọn và điền thông tin 

Chọn vào mục “thẻ ngân hàng: quản lý” để tiến hành nhập các thông tin về thẻ Visa bạn đang sử dụng. Sau đó, hãy chọn vào mục điền thông tin thẻ để điền các thông tin như tên, số nhận dạng và mã số thẻ visa mà bạn đang sử dụng. 

 • Bước 3: Hoàn tất liên kết

Để hoàn tất liên kết thì bạn chỉ cần lựa chọn vào mục “Verification” là có thể hoàn tất. Sau khi liên kết xong thì bạn có thể nạp tiền Alipay vào ngay vào tài khoản để có thể sử dụng cho các mục đích thanh toán. 

Bạn đọc tham khảo thêm: Hướng dẫn bạn cách thanh toán hộ trên alipay nhanh đơn giản nhất

Nạp bằng thẻ điện thoại 

Đây cũng là một trong những phương thức nạp tiền được nhiều người áp dụng bậc nhất hiện nay. Tương tự như các phương thức nạp tiền khác, khi bạn nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại thì bạn sẽ cần phải trả thêm phí cho dịch vụ này. Tùy vào mệnh giá thẻ mà bạn nạp vào sẽ có mức thu phí khác nhau từ nhà cung cấp. 

Để có thể nạp tiền alipay bằng thẻ điện thoại thì bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alipay theo địa chỉ My.alipay.com. Sau đó, bạn hãy chọn vào mục “Nạp tiền”. 
 • Bước 2: Ở mục “Nạp tiền” hãy bấm chọn vào “Thẻ cuộc gọi”.
 • Bước 3: Chọn mệnh giá mà bạn muốn nộp, nhập mã thẻ cào và chọn xác nhận nạp tiền. 
 • Bước 4: Sau khi đã xác nhận thành công thì bạn cần chờ hệ thống thực hiện giao dịch. Hãy kiểm tra lại tài khoản Alipay sau 1 thời gian bạn nhé. 

Bạn có thể nạp bằng thẻ điện thoại

Bạn có thể nạp bằng thẻ điện thoại

Nhờ người thân, bạn bè chuyển giúp

Một cách đơn giản, nhanh chóng đó chính là nhờ người quan sử dụng ví Alipay tại Trung nạp tiền vào tài khoản Alipay của bạn. Đây được đánh giá là phương pháp nạp tiền phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Tuy vậy, điểm hạn chế của hình thức này là đôi lúc không thể linh hoạt và tự chủ trong mọi giao dịch. Chẳng hạn người thân của bạn đang bận và không thể xử lý kịp thời hoặc là ví Alipay của họ bị khóa hoặc đang bảo trì. Những lúc như vậy thì sẽ rất bất tiện cho bạn.

Nạp tiền vào Alipay qua ngân hàng

Một phương thức nạp tiền Alipay nhanh chóng và an toàn khác chính là sử dụng tài khoản Techcombank. Sau đây là các bước cơ bản mà bạn cần thực hiện để nạp tiền vào Alipay thông qua thẻ Techcombank:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ, app của Alipay và đăng nhập tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Tìm và chọn “Nạp tiền” hoặc Recharge” trong giao diện người dùng của Alipay. 
 • Bước 3: Bạn hãy nhìn vào danh sách các phương thức nạp tin của Alipay và chọn vào Vietcombank hoặc Vietcombank Transfer. 
 • Bước 4: Bạn điền các thông tin tài khoản chuyển khoản Vietcombank của bạn để thực hiện chuyển khoản. Bạn cần đảm bảo đã ghi chính xác thông tin tài khoản và số tài khoản khi điền thông tin ở bước này nhé. 
 • Bước 5: Xác nhận nạp tiền vào tài khoản và lưu biên nhận nhé. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh trong khi xử lý các giao dịch thì đây sẽ là cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho bạn. 

Trên đây là những chia sẻ về 5 cách nạp tiền Alipay đơn giản và nhanh chóng nhất. Tùy thuộc vào tình huống hiện tại mà bạn hãy chọn cách thức nạp tiền phù hợp nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết hôm nay của Kin Kin Logistics.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi