Bạn đang dùng hàng Nhật nội địa hay hàng Nhật xuất khẩu?

03/04/2023
Hàng Nhật nội địa ɭà sản phẩm 100% khép kín diễn ra tại Nhật, được mua trực tiếp tại Nhật. Sản phẩm Nhật nội địa có thiết kế bao bì đơn giản, tiêu chuẩn cao hơn, công dụng cao hơn ϑà giá đắt. Còn hàng Nhật xuất khẩu ɭà dòng sản phẩm có chút thay đổi để phù hợp với nước ngoài. Vậy hàng nội địa Nhật ϑà hàng xuất khẩu còn khác nhau như thế nào? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nhật Bản luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín, từ sữa, mỹ phẩm đến đồ điện tử, đồ gia dụng. Các sản phẩm luôn nhận được sự ưu tiên, tin tưởng từ người tiêu dùng. Nhưng liệu hàng Nhật nội địa có tốt hơn hàng Nhật xuất khẩu? Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt cùng KINKIN Logistics nhé!

1, Hàng Nhật nội địa (Janpanese Domestic Market - JDM)

Hàng Nhật nội địa là các sản phẩm được sản xuất và bán tại thị trường trong nước Nhật Bản. Hàng Nhật nội địa được sản xuất với chất lượng cao, tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và được thiết kế riêng cho cho thị trường trong nước.

Đặc biệt, hàng Nhật nội địa là hàng cũng có thể sản xuất tại Nhật hoặc nước thứ 2 - 3, nhắm mục đích giảm giá thành sản xuất. Không chỉ hàng Nhật nội địa mới gắn “Made in Japan” mà những sản phẩm được sản xuất tại một số nước khác nhưng được đặt dưới sự giám sát chất lượng nghiêm ngặt theo quy trình của người Nhật, thì vẫn được gọi là hàng Nhật nội địa. Vậy nên hãy cứ yên tâm mua hàng trực tiếp tại thị trường Nhật dẫu có thấy hàng Nhật nhưng lại “Made in Thailand” hay “made in China” nhé.

Hàng Nhật Chính Hãng
Hàng Nhật chính hãng 

2, Hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exported – OME)

Là hàng sản xuất và xuất khẩu ra nước ngoài để bán trên thị trường quốc tế. Hàng Nhật xuất khẩu có thể được sản xuất tại các nhà máy của các công ty Nhật Bản tại các quốc gia khác. Do vậy mà hàng Nhật xuất khẩu thường được sản xuất với mức giá thấp hơn so với hàng Nhật nội địa, và được sản xuất với số lượng lớn lớn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

a: Phân biệt hàng Nhật nội địa và hàng Nhật xuất khẩu

- Đặc điểm của hàng Nhật nội địa:
Ngôn ngữ viết trên bao bì sản phẩm 100% là tiếng Nhật
Bao bì đơn giản, thực dụng
Một số mặt hàng về mỹ phẩm, hàng hóa đa số sẽ không ghi hạn sử dụng trên bao bì (nghĩa là đảm bảo trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt không bị gây hại). Phần lớn, Các mặt hàng nội địa Nhật được kiểm soát bằng code. Nên các sản phẩm không sử dụng được nữa sẽ bị thu hồi và hủy bỏ.
Chất lượng sản phẩm
Các sản phẩm Nhật là những mặt hàng đề cao chất lượng, sự an toàn, uy tín cho người tiêu dùng vậy nên trong quá trình sản xuất, đặc biệt là các nhà máy ở Nhật sẽ luôn được giám sát chặt chẽ từ khâu đầu tiên tới khâu cuối cùng, mọi thứ phải được đảm bảo tốt nhất. Hay có thể nói rằng: “Cái gì tốt thì để lại trong nước cho người Nhật dùng”. 
Mã vạch hàng Nhật nội địa:
Mã vạch chuẩn: 13 chữ số đầu, phần đầu giống với phần short version, phần sau thêm mã số sản phẩm và mã số kiểm tra sản phẩm.

- Đặc điểm của hàng Nhật xuất khẩu:

Ngôn ngữ viết trên bao bì thường là tiếng Anh
Thiết kế đơn giản, giá cả hợp lý
Được sản xuất với tiêu chuẩn, chất lượng cao:
Mặc dù hàng Nhật xuất khẩu được sản xuất với giá cả hợp lý hơn so với hàng Nhật nội địa, nhưng chúng vẫn được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của các quốc gia nhập khẩu.
Sử dụng mã vạch quốc tế: 
Sử dụng mã vạch quốc tế như UPC hoặc EAN để đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế.

Hàng Nhật nội địa và xuất khẩu khác nhau
Hàng Nhật nội địa và xuất khẩu khác nhau thế nào

3: Nên mua hàng Nhật nội địa hay hàng Nhật xuất khẩu?

Như vậy, dù là hàng Nhật nội địa hay hàng Nhật xuất khẩu đều được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt về tiêu chuẩn, chất lượng của Nhật Bản. Được biết đến là một “thị trường khó tính”, họ sẵn sàng lọc hàng hóa bằng những tiêu chuẩn cao, luôn đề cao yếu tố sức khỏe con người. Vì vậy, dù bạn đang sở hữu hàng Nhật nội địa hay hàng Nhật xuất khẩu thì hãy yên tâm rằng bạn đang lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng. Khó có thể nói 100% cái nào tốt hơn cái nào bời còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Nhưng hãy chắc chắn rằng cửa hàng bạn đang mua phải uy tín! - bước đầu để bạn có thể sử dụng hàng chính hãng Nhật.

Công ty TNHH KIN KIN Logistics ( KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED)
Địa chỉ: Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
SĐT: 0969085488
Email: kinkincompany.ltd@gmail.com
Website: kinkinlogistics.com
SĐT: 0969085488


 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi