Cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản - Những điều bạn cần lưu ý

06/10/2023

Khi mua hàng online, bạn có thể hủy đơn hàng dễ dàng ngay sau khi đặt mua. Vậy, khi đấu giá trên Yahoo Nhật Bản thì bạn có thể hủy đơn hàng hay không? Cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật được thực hiện như thế nào? Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu kỹ hơn cho nội dung này trong bài viết sau đây nhé. 

1. Có thể hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản không?

Mua hàng thông qua hình thức đấu giá là hình thức rất quen thuộc. Đặc biệt, sàn thương mại điện tử Yahoo Nhật Bản còn mang đến sự đa dạng về dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn. 

Có thể hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản không?

Có thể hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản không?

Xét theo nguyên tắc, không thể hủy đấu giá khi phiên đấu giá đang diễn ra. Và kết quả cuối cùng sẽ chỉ có 2 tình huống là bạn thắng hoặc bạn thua trong phiên đấu giá đó. Nếu bạn đấu giá thua thì bạn không cần phải quan tâm đến việc hủy đấu giá hay không. Vì cho dù có không hủy đấu giá thì bạn cũng sẽ không thể mua được sản phẩm đó. 

Trường hợp bạn là người chiến thắng trong phiên đấu giá Yahoo đó thì bạn chỉ cần hủy không thanh toán là đã hủy đấu giá. Tuy nhiên, việc hủy ngang này có tác động rất tiêu cực tới độ uy tín cho tài khoản mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng cách hủy đấu giá trên Yahoo an toàn nhất sau đây nhé.

Bạn đọc tham khảo thêm: Kinh nghiệm đấu giá yahoo japan không phải ai cũng biết

2. Hướng dẫn chi tiết cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật

Khi muốn hủy đấu giá trên Yahoo Nhật thì bạn cần liên hệ với nhân viên hỗ trợ. Nếu bạn có năng lực tiếng Nhật tốt, có thể chủ động liên hệ trực tiếp với phía Yahoo Auction. Bạn sẽ cần phải cung cấp những thông tin mà sàn cần để được hỗ trợ thêm. 

Nếu bạn sử dụng dịch vụ đấu giá hộ từ bên trung gian khác, bạn có thể hủy đấu giá Yahoo Nhật theo cách đơn giản hơn. Bạn không cần phải có tiếng Nhật tốt để giao tiếp trực tiếp với nhân viên hỗ trợ ở của Yahoo Nhật. 

Các bước hủy đấu giá Yahoo khi dùng dịch vụ mua hộ:

  • Bước 1: Liên hệ với trung gian: Khi bạn muốn hủy đấu giá của bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần liên hệ trung gian đấu giá hộ trước. 
  • Bước 2: Bạn gửi link sản phẩm muốn hủy đấu giá và cung cấp chi tiết lý do vì sao bạn muốn hủy. 
  • Bước 3: Xác nhận hủy đơn hàng và thanh toán thêm phí phạt theo quy định. 

Khi dùng dịch vụ từ đơn vị trung gian thì bạn sẽ có thể hủy đấu giá trên Yahoo rất đơn giản. Tuy nhiên, hãy hạn chế tối đa việc hủy đấu giá trên sàn vì cho dù hủy theo cách nào vẫn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới tài khoản của bạn. Chi tiết hơn về những hạn chế mà việc hủy đấu giá trên Yahoo gây ra sau đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản chỉ 3 bước

Cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật Bản chỉ 3 bước

3. Hạn chế của việc hủy đấu giá trên sàn Yahoo là gì?

Khi hủy đấu giá trên Yahoo, bạn có thể sẽ gây ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Đó có thể là cộng đồng người Việt chuyên mua hàng đấu giá Nhật, tài khoản đấu giá hiện tại của bạn và cả đơn vị đấu giá hộ nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ. 

Ảnh hưởng đến nick đấu giá

Khi bạn hủy đấu giá Yahoo thì sẽ bị đánh giá xấu và độ uy tín bị giảm xuống. Đây chính là điều sẽ thu hút những người bán khi bạn gia nhập vào phiên đấu giá của họ. Họ nhận thấy độ uy tín của bạn không cao, họ sẽ dè chừng và có thể sẽ có những tác động tới bạn trong phiên đấu giá. Nick đấu giá không đủ độ uy tín có thể sẽ bị người bán chặn tham gia. Hoặc họ cũng có thể chủ động hủy kết quả đấu giá của bạn để nhường cho những người có tài khoản uy tín hơn. 

Không nên hủy đấu giá khi mua hàng trên Yahoo

Không nên hủy đấu giá khi mua hàng trên Yahoo

Ảnh hưởng đến đơn vị đấu giá hộ

Tình huống này xảy ra khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của 1 bên trung gian khác. Khi bạn hủy đấu giá thì đơn vị này sẽ phải đứng ra hỗ trợ giải quyết giúp bạn về quy trình. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của đơn vị trung gian và trong tương lai cũng sẽ có những sự hạn chế nhất định đối với tài khoản của họ. 

Ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng người Việt 

Cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hiện nay khá đông đảo. Không những vậy, có rất nhiều người tiêu dùng đang ở  Việt Nam vẫn chọn mua hàng trên Yahoo Nhật.

Khi bạn đấu giá thành công 1 sản phẩm bất kỳ trên sàn Yahoo mà lại hủy đơn hàng thì có thể sẽ ảnh hưởng tới uy tín của những người mua khác. Xét theo tương lai rộng hơn, khi quá nhiều người Việt mau và hủy đơn hàng thì có thể sẽ có những chính sách hạn chế khác dành cho người Việt Nam. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa hủy đấu giá trên Yahoo bạn nhé. 

Trên đây là tổng hợp những nội dung cơ bản nhất về cách hủy đấu giá trên yahoo Nhật Bản. Xét về nguyên tắc, việc này là không được phép thực hiện nhưng vẫn sẽ có những cách được đưa ra để hỗ trợ người tiêu dùng tốt nhất. Tuy nhiên, hãy hạn chế tối đa việc hủy đơn đấu giá trên sàn Yahoo để không gây ảnh hưởng đến bản thân và những người khác khi tham gia mua hàng trên sàn. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi