Co loader là gì? Thông tin chi tiết về dịch vụ co loader

02/06/2023

Trong ngành logistics hiện nay, Co Loader đang trở thành xu hướng mới với nhiều tính năng và lợi ích. Co Loader giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lý vận chuyển hàng hoá và mang lại trải nghiệm vận chuyển tốt nhất cho khách hàng. Vậy Co Loader là gì? Cùng Kin Kin logistics tìm hiểu thêm nhé. 

Tìm hiểu co loader là gì?

Thuật ngữ Co loader là gì được khá nhiều người quan tâm. Co-loader là một nhà cung cấp dịch vụ logistics, thường là công ty hoặc tổ chức, nhận các đơn hàng từ nhiều khách hàng và kết hợp chúng vào cùng một tuyến vận chuyển. Co-loader sử dụng các phương tiện vận chuyển của bên thứ ba, chẳng hạn như đường bộ, đường thủy hoặc vận chuyển hàng không quốc tế, để vận chuyển hàng hóa trên tuyến vận chuyển đã được xác định trước.

Thực chất, co loader được hiểu là người mang hàng hóa của mình đi ghép chung với lô hàng của người khác. Còn những người nhận hàng của co loader lại được gọi là Master Loader - cao hơn 1 bậc so với Co loader.

Hàng hóa của mình được vận chuyển ghép chung với người khác được gọi là co loader

Hàng hóa của mình được vận chuyển ghép chung với người khác được gọi là co loader

Việc sử dụng co loader giúp cho công ty tiết kiệm chi phí vận chuyển bằng cách chia sẻ chi phí vận chuyển với khách hàng khác trong cùng tuyến vận chuyển. Ngoài ra, co loader cũng giúp cho công ty vận chuyển hàng hóa đến các vùng xa hơn mà chưa có mạng lưới vận chuyển riêng của mình.

Vai trò, chức năng của co loader là gì?

Khái niệm co loader là gì đã được chúng tôi chia sẻ ở phần trên. Ở phần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vai trò và chức năng của loại dịch vụ này.

Vai trò của co loader

Vai trò của co loader là giúp các khách hàng tiết kiệm chi phí và tối ưu hoá quy trình vận chuyển, cung cấp thông tin và giải quyết sự cố đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng thời gian. Cụ thể như sau:

 • Kết nối các khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa và các nhà vận chuyển đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không.
 • Tối ưu chi phí vận chuyển nhờ sự kết hợp các đơn hàng từ nhiều khách khác nhau cùng một tuyến vận chuyển. Từ đó nó giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển.
 • Quản lý kho và xuất nhập khẩu: Co loader cung cấp các dịch vụ quản lý kho và xuất nhập khẩu. Nó giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện các thủ tục liên quan đến hàng hóa.

Cung cấp thông tin vận chuyển hàng hóa đầy đủ

Cung cấp thông tin vận chuyển hàng hóa đầy đủ

 • Cung cấp thông tin vận chuyển đầy đủ và chính xác cho khách hàng. Từ việc đóng gói hàng hóa đến thời gian vận chuyển dự kiến và tình trạng hàng hóa.
 • Giải quyết sự cố vận chuyển khi có sự cố xảy ra. Co loader sẽ đưa ra các giải pháp đảm bảo hàng hóa của khách được vận chuyển đúng thời gian và địa điểm như đã cam kết.

Chức năng của Co loader

Vậy chức năng của co loader là gì? Co loader hình thành với nhiều chức năng quan trọng. Bạn có thể tham khảo những chức năng dưới đây để tận dụng Co Loader hiệu quả nhé. 

 • Tổ chức vận chuyển: Co-loader có chức năng tổ chức các hoạt động vận chuyển hàng hóa từ khách hàng đến nhà sản xuất và ngược lại. Cách hoạt động của nó là sử dụng các phương tiện vận chuyển và các khoảng cách giữa các điểm.
 • Thu thập và xử lý thông tin liên quan đến hàng hóa, gồm thông tin về số lượng, kích thước, trọng lượng, điểm đến, điểm xuất phát và thời gian vận chuyển.
 • Lên kế hoạch vận chuyển đảm bảo hàng hóa được giao đến địa điểm đúng thời gian và an toàn.
 • Quản lý kho để lưu trữ hàng hóa của khách hàng trước khi chúng được vận chuyển đi.
 • Xử lý tài liệu liên quan đến vận chuyển, gồm các giấy tờ hải quan, giấy tờ xuất nhập khẩu và các tài liệu khác để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được thực hiện đúng quy trình và luật pháp.
 • Thực hiện các dịch vụ bổ sung như đóng gói, bọc hàng, bảo vệ hàng hóa, kiểm tra chất lượng hàng hóa và các dịch vụ khác.

Bạn đọc tham khảo thêm: Giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa (C/O) là gì-Chuyên gia tư vấn

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn đối tác co loader là gì?

Hiện nay, có nhiều đơn vị đối tác co Loader nhưng không phải đơn vị nào cũng là  lựa chọn phù hợp cho bạn. Do đó, hãy xem xét thật kỹ các thông tin về đối tác trước khi lựa chọn. Tham khảo những thông tin đánh giá sau đây để có thêm sự lựa chọn bạn nhé. 

Kinh nghiệm và uy tín

Sự uy tín là yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý

Sự uy tín là yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý

Nên lựa chọn những đối tác co loader có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực logistics. Các doanh nghiệp có kinh nghiệm hoạt động sẽ xử lý vấn đề nhanh chóng và tốt nhất khi có sự cố. Cùng với đó, chất lượng dịch vụ của họ được hình thành trong nhiều năm nên sẽ có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. 

Dịch vụ và giá cả

Nên xác định dịch vụ cần thiết cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn và so sánh giá cả của các nhà cung cấp dịch vụ để chọn ra đối tác phù hợp. Yếu tố giá cá cần phải được so sánh giữa các đơn vị uy tín với nhau để xác định được mức giá tốt nhất. 

Mạng lưới vận chuyển

Mạng lưới vận chuyển rộng khắp giúp vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác thuận tiện và nhanh chóng. Từ đó mà hoạt động xuất nhập  khẩu hàng hoá của doanh nghiệp cũng sẽ tiện lợi hơn. 

Công nghệ và hệ thống quản lý

Đối tác co loader nên có công nghệ và hệ thống quản lý hiện đại để đảm bảo rằng thông tin vận chuyển của bạn được quản lý một cách hiệu quả và an toàn. Đây là một trong những yếu tố mà bạn cần lưu ý để việc vận chuyển hàng hóa của mình được đảm bảo tốt nhất.

Khả năng giải quyết sự cố

Khả năng giải quyết sự cố

Khả năng giải quyết sự cố

Đối tác co loader cần có khả năng giải quyết sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Việc giải quyết sự cố ở đây là từ việc giao nhận hàng hóa đến xử lý các thủ tục pháp lý liên quan. 

Dịch vụ hỗ trợ

Bạn cũng đừng quên kiểm tra các dịch vụ hỗ trợ mà đối tác co loader có thể cung cấp. Các doanh nghiệp hiện nay cần phải liên tục làm mới mình và tạo nên những dịch vụ đi kèm để có thể cạnh tranh được trên thị trường. Do đó, khi lựa chọn hãy chọn đơn vị cung ứng có nhiều dịch vụ đi kèm để tận dụng tối đa các dịch vụ từ họ nhé. 

Kin Kin Logistics cung cấp giải pháp vận chuyển toàn diện cho doanh nghiệp của bạn

Kin Kin Logistics - đơn vị vận chuyển hàng hóa Nhật Việt 2 chiều số 1 hiện nay

Kin Kin Logistics - đơn vị vận chuyển hàng hóa Nhật Việt 2 chiều số 1 hiện nay

Kin Kin Logistics là đơn vị vận chuyển Việt Nhật 2 chiều hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hoá và kho bãi chất lượng cao. Kin Kin Logistics luôn mong muốn mang lại trải nghiệm vận chuyển tốt nhất cho khách hàng.

Không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá, Kin Kin Logistics còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như đóng gói, bảo hiểm và quản lý kho bãi để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc vận chuyển. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với khách hàng của mình trong mọi giai đoạn của quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác vận chuyển hàng hóa đáng tin cậy, hãy liên hệ với Kin Kin Logistics qua số điện thoại hotline 02465512880 để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng cao của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ là đối tác tốt nhất để giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công.

Bài viết giải đáp đến bạn những thông tin về Co loader là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy gọi ngay cho Kin Kin Logistics nếu bạn còn bất cứ vấn đề băn khoăn gì về các dịch vụ logistics nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi