Nên Mua Đèn Xe Đạp Loại Nào- Giải Đáp Từ Chuyên Gia

02/10/2023

Ở bối cảnh hiện tại, xe đạp không đóng vai trò là phương tiện di chuyển chính như thời kỳ trước. Tuy nhiên, nhiều người lại chọn đạp xe là cách tập thể dục vào chiều muộn hoặc sáng sớm. Với những thời điểm này, bạn nên lắp đặt thêm đèn xe để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Vậy nên mua đèn xe đạp loại nào? Cùng Kin Kin Logistics xem thêm top 7 mẫu đèn xe đạp Nhật chất lượng sau đây nhé. 

1. Các loại đèn xe đạp phổ biến hiện nay

Trước khi mua đèn xe đạo thương hiệu Nhật, bạn cần xác định được loại đèn xe bạn cần phải lắp. Hiện nay có 3 loại đèn xe chủ yếu trên thị trường. Đó là đèn chiếu sáng phía trước, đèn chiếu sáng phía sau và đèn chiếu sáng 2 bên. 

Đèn chiếu sáng phía trước

Đèn chiếu sáng phía trước là loại đèn được sử dụng để soi sáng cho bạn di chuyển vào ban đêm thuận lợi hơn. Loại đèn này thường được gắn vào tay lái hoặc trên nón bảo hiểm của người lái xe. Đặc biệt, nếu bạn đi vào những môi trường thiếu sáng sáng như trong rừng vào ban đêm thì nên gắn ở cả 2 vị trí này. 

Đèn chiếu sáng phía sau

Đèn chiếu sáng xe đạp khi gắn vào đuôi xe thường có mục đích là để báo hiệu cho xe đi sau biết trước đó có phương tiện đang di chuyển. Đa phần loại đèn này thường được gắn vào yên xe, ba lô hoặc cũng có thể là gắn phía sau mũ bảo hiểm. Nếu dòng xe đạp thương hiệu Nhật  có gác-ba-ga thì bạn cũng có thể gắn loại đèn này vào sau phụ kiện này. 

Có 3 loại đèn xe đạp chủ yếu theo vị trí sử dụng

Có 3 loại đèn xe đạp chủ yếu theo vị trí sử dụng

Đèn chiếu sáng 2 bên 

Loại đèn này được sử dụng để gắn trực tiếp vào 2 bên khung xe là chủ yếu. Hoặc bạn cũng có thể gắn đèn chiếu sáng vào nan hoa xe đạp. Khi xe chuyển động thi sẽ tạo ra nguồn sáng chuyển động theo chuyển động quay tròn của bánh xe. Điều này sẽ giúp gây chú ý khi đi vào ban đêm và báo hiệu với người đi phương tiện khác về việc đang có xe di chuyển. 

2. Tại sao nên sử dụng đèn khi đạp xe của Nhật?

Việc sử dụng đèn xe đạp Nhật khi đạp xe mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Đối với bạn, khi sử dụng đèn chiếu sáng sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát không gian. Đặc biệt, khi đi qua những đoạn đường không có đèn đường hay thiết bị chiếu sáng thì nguồn sáng từ xe sẽ giúp bạn vượt qua dễ dàng hơn. 

Ở góc độ những người cùng tham gia giao thông khác, thì việc này giúp họ có thể phát hiện ra bạn dễ dàng hơn. Lắp đèn sau hay đèn chiếu sáng 2 bên sẽ hạn chế sự va chạm giữa bạn với các phương tiện khác khi đi cùng chiều. Và lắp đèn chiếu sáng trước vừa chiếu sáng vừa giúp hạn chế sự va chạm giữa bạn với các phương tiện di chuyển ngược chiều khác. 

Theo nghiên cứu ở Anh, những người có lắp đèn chiếu sáng ở xe đạp giảm tới 19% nguy cơ thương tích cá nhân từ sự cố va chạm so với những người không lắp. Vì vậy, hãy lắp đèn chiếu sáng vào xe đạp nếu bạn cần dùng phương tiện này ra ngoài vào buổi tối nhé. Ở sau đây sẽ là thông tin thêm về lời giải đáp cho “Nên mua đèn xe đạp loại nào?”

Sử dụng đèn xe đạp giúp đảm bảo an toàn cao hơn

Sử dụng đèn xe đạp giúp đảm bảo an toàn cao hơn

3. Nên mua đèn xe đạp loại nào? Các tiêu chí lựa chọn

Việc chọn mua đèn xe đạp Nhật phụ thuộc vào nhu cầu, loại xe và nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, để bạn có thể dễ dàng hơn khi chọn mua đèn xe đạp thì chúng tôi cung cấp thêm 1 số thông tin về tiêu chí lựa chọn. Bạn đọc tham khảo thêm một số tiêu chí sau đây để có thể lựa chọn đèn xe đạp thương hiệu Nhật phù hợp nhất nhé. 

Thương hiệu uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn đèn chiếu sáng xe đạp là thương hiệu. Có nhiều thương hiệu trên thị trường nhưng không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo có sản phẩm chất lượng như quảng cáo. Ở phần sau, Kin Kin Logistics sẽ thông tin đến bạn một số thương hiệu đèn chiếu sáng xe đạp uy tín để bạn tham khảo thêm. 

Thiết kế quang học

Lựa chọn đèn xe đạp có thiết kế quang học sẽ giúp cho hiệu suất chiếu sáng của đèn cao hơn. Với thiết kế này, sản phẩm sẽ sử dụng thấu kính quang học cho vầng sáng tập trung vào mặt đường và giảm sự phân tán. Điều này giúp tăng hiệu quả chiếu sáng và lại hạn chế tối đa sử dụng năng lượng. 

Bạn đọc tham khảo thêm: https://kinkinlogistics.com/tin-tuc/van-chuyen-nhat-viet-n135

Thời gian chiếu sáng

Thời gian chiếu sáng liên quan đến các yếu tố như pin, cường độ chiếu sáng và loại bóng mà bạn đã chọn. Khi bạn cần di chuyển trong thời gian dài thì hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm có nhiều chế độ chiếu sáng và thời lượng lâu dài. Khi chọn đèn xe đạp thương hiệu Nhật, bạn nên đèn LED có chế độ chớp sáng để gây sự chú ý. Hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn đến sản phẩm có chế độ chớp/tắt báo hiệu khẩn cấp với phương tiện khác. 

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua đèn xe đạp

Nên kiểm tra kỹ trước khi mua đèn xe đạp

4. TOP 5 mẫu đèn xe đạp chất lượng , giá cả phù hợp

Có nhiều mẫu đèn xe chất lượng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn cho xế yêu. Tham khảo những mẫu bán chạy nhất sau đây để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé. 

Nên mua đèn xe đạp loại nào?

Nên mua đèn xe đạp loại nào?

Đèn trước AVACYCLE 5509

Mẫu đèn xe cảnh báo trước này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Với chất liệu chủ yếu là từ nhựa ABS nên đèn xe không thấm nước, rất bền với nhiệt và hạn chế bị nứt vỡ. Đèn xe mang thương hiệu AVACYCLE 5509 có khả năng chiếu sáng hiệu quả giúp người dùng di chuyển an toàn kể cả khi di chuyển lúc trời tối. 

  • Giá bán: Dao động khoảng 155.000 VND. 

Đèn trước ROCKBROS R1-400

Mẫu đèn xe mang thương hiệu ROCKBROS được làm từ chất liệu hợp kim nhôm bền và có kha rnawng chịu nhiệt. Đồng thời chất liệu này cũng có khả năng chịu lực tốt và hỗ trợ bạn di chuyển nhanh, an toàn hơn trên mọi hành trình. Dòng ROCKBROS R1-400 có kích thước nhỏ gọn nên không chiếm quá nhiều diện tích không gian gây cồng kềnh. 

  • Giá bán: Dao động khoảng 345.000 VND

Đèn trước LIFE D6D062

Đèn được làm từ chất liệu nhựa bền bỉ và được phủ gam màu đen thể thao. Với trọng lượng khoảng 200g, đèn có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí trên xe giúp bạn di chuyển di dàng. Với chất liệu nhựa, bạn có thể yên tâm về khả năng chống thấm nước cực tốt và hỗ trợ chiếu sáng lâu. 

  • Giá bán: Dao động khoảng 210.000 VND

Đèn sau ROCKBROS BK330

Mẫu đèn cảnh báo sau xe này có thiết kế hiện đại và bắt mắt với gam màu đen, đỏ nổi bật. Với kiểu dáng nhỏ gọn này, đèn xe có thể sử dụng cho nhiều dòng xe khác nhau. Chất liệu chính của sản phẩm này là nhựa tổng hợp nên có độ bền cao, giúp người lái di chuyển an toàn. 

  • Giá bán: Dao động khoảng 90.000 VND. 

Đèn sau FOREVER YJ-QD06

Đèn cảnh báo trước xe đạp được đánh giá cao với kiểu dáng thiết kế bên ngoài đơn giản, hiện đại. Sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt ở nhiều dòng xe đạp và nhiều vị trí khác nhau trên xe. Chất liệu chính của sản phẩm là nhựa bền nên đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. 

  • Giá bán: Dao động khoảng 260.000 VND. 

6. Kin Kin Logistics - Đơn vị cận chuyển đèn xe đạp từ Nhật về Việt Nam

Kin Kin Logistics là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường vận chuyển Nhật Việt. Công ty đang là đơn vị vận chuyển hàng đầu trong lĩnh vực với chất lượng dịch vụ được đánh giá cao, giá thành tốt. 

Hiện Kin Kin Logistics cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ vận chuyển từ Nhật về Việt Nam là dịch vụ chính. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như gia cố, đóng gói, thu gom, nhận và thanh toán hộ, cung cấp thẻ visa thanh toán, cước tàu bay, thông quan, dịch vụ kho… Khi sử dụng dịch vụ của Kin Kin, quý khách hàng yên tâm vi chúng tôi đảm bảo chính sách bảo hiểm 100% cho hàng hóa. 

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline: 024.6651.2800. Đội ngũ nhân sự của Kin Kin luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi