Nhật Bản miễn visa cho những nước nào? Thông tin mới nhất

03/01/2024

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích du lịch. Hiện nay, Nhật Bản miễn thị thực cho công dân của hơn 60 quốc gia, vậy cụ thể, Nhật Bản miễn visa cho những nước nào? Việt Nam có nằm trong diện là đối tượng được miễn Visa Nhật Bản. Hãy để Kin Kin Logistics giúp bạn giải đáp nhé!

1. Nhật Bản miễn visa cho những nước nào? Cập nhật 2024

Hiện nay, Nhật Bản chính thức đưa ra điều kiện miễn visa đối với 67 quốc gia cho các lần nhập cảnh với thời hạn tối đa lên đến 90 ngày. Trong đó ở Đông Nam Á gồm có 5 nước. Công dân của nhiều nước đủ điều kiện nhập cảnh Nhật mà không cần visa trừ khi mục đích của chuyến thăm là cư trú tại Nhật Bản, hoặc để làm việc hoặc tham gia các hoạt động có phát sinh thu nhập. Vậy Nhật Bản miễn visa cho những nước nào?

Các nước, vùng lãnh thổ được miễn thị thực lên đến 90 ngày

Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi nước hoặc vùng lãnh thổ sau đây sẽ được miễn thị thực cho các chuyến đi lên đến 90 ngày:

Tất cả công dân Liên minh Châu Âu bao gồm Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua, Ai-Len, Đan Mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Thuỵ Điển, Séc, Phần Lan, Hung-ga-ri, Ba Lan, Lít-va, Lát-vi-a, Slô-va-kia, Slô-ve-nia, Ét-xtô-ni-a, Man-ta, Síp, Bun-ga-ri, Ru-ma-ni, Crô-a-ti-a. Trong đó, công dân của nước Áo, Đức, Ireland có thể xin gia hạn visa ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng. Chỉ công dân Vương Quốc Anh và lãnh thổ hải ngoại Anh được miễn thị thực và cũng có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng.

Các nước được miễn visa lên đến 90 ngày

Các nước được miễn visa lên đến 90 ngày

Các nước còn lại gồm có: Andorra, Úc, Argentina, Bahamas, Barbados (chỉ với hộ chiếu trắc sinh hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy), Canada, Chile, Costa Rica, Dominican Republic, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hồng Kông (với người sở hữu hộ chiếu HKSAR), Iceland, Israel, Lesotho (chỉ với hộ chiếu trắc sinh hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy), Liechtenstein (có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng), Ma Cao (với người sở hữu hộ chiếu MSAR), Macedonia, Malaysia (chỉ với hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO), Mauritius, Mexico (có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng), Monaco, New Zealand, Na Uy, San Marino, Serbia (Chỉ với hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO), Singapore, Hàn Quốc, Suriname, Thụy Sĩ (có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng), Đài Loan (với người sở hữu hộ chiếu Đài Loan có mã số định danh cá nhân), Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ với hộ chiếu trắc sinh hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy), Hoa Kỳ, Uruguay.

Các nước, vùng lãnh thổ được miễn thị thực lên đến 15 ngày

Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi các nước hoặc vùng lãnh thổ sau được miễn thị thực cho các chuyến đi lên đến 15 ngày:

  • Thái Lan: chỉ với người có hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO.
  • Brunei
  • Indonesia: Chỉ với người có hộ chiếu trắc sinh Indonesia được cấp chứng nhận miễn thị thực ở đại sứ quán/toà lãnh sự Nhật tại Indonesia. Hộ chiếu trắc sinh thích hợp với tiêu chuẩn ICAO.

Mời bạn đọc tham khảo thêm tin tức mới nhất tại Kin Kin Logistics: Bảng giá vận chuyển Nhật Việt mới nhất 2024.

2. Những trường hợp được miễn Visa Nhật Bản dành cho Việt Nam

Hộ chiếu Visa sẽ được miễn visa sang Nhật

Hộ chiếu Visa sẽ được miễn visa sang Nhật

Như vậy ở phần trên chúng ta đã biết được thông tin Nhật Bản miễn visa cho những nước nào? Có thể thấy Việt Nam không nằm trong diện đối tượng được miễn visa Nhật. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn có những chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam có trường hợp sau:

Trường hợp 1: Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao/ hộ chiếu công vụ còn giá trị, do Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp. Với mục đích dự định nhập cảnh Nhật Bản để thực hiện chức năng ngoại giao/ lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và các thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang loại hộ chiếu nói trên có thể được miễn thị thực nhập cảnh Nhật Bản không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp 2: Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn thời hạn nhập cảnh với mục đích khác. Công dân sẽ được nhập cảnh và tạm trú với thời hạn không được quá 90 ngày.

3. Gợi ý cách xin visa Nhật Bản nhanh chóng, đơn giản

Người có thư mời bảo lãnh sẽ dễ xin visa hơn

Người có thư mời bảo lãnh sẽ dễ xin visa hơn

Trong trường hợp mà người xin visa Nhật Bản có thể xin được thư mời của những người thân hay người bảo lãnh tại Nhật Bản thì sẽ rất có ích.  Bởi tỷ lệ hồ sơ của bạn đậu visa Nhật Bản sẽ cao hơn rất nhiều. Những người thân và họ hàng sẽ trở thành người bảo lãnh cho bạn khi sang đến Nhật Bản học tập, làm việc hay du lịch. 

Rất nhiều người có nhu cầu xin visa Nhật, tuy nhiên cách nhanh nhất xin được visa Nhật thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết. Những thông tin mà bạn cung cấp phải đảm bảo sự trung thực để tránh việc bị đánh trượt rất mất thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo hộ chiếu của bạn đã được đánh dấu tối thiểu đi đến 2 quốc gia trước đó. Như vậy hồ sơ xin visa Nhật của bạn sẽ được thêm điểm cộng. Việc chứng minh công việc và tài chính rõ ràng thì việc xét duyệt hồ sơn xin visa Nhật được nhanh chóng và tránh trượt. 

Như vậy, thông tin về Nhật Bản miễn visa cho những nước nào đã được Kin Kin Logistics chia sẻ với bạn trong bài viết bên trong. Hy vọng, thông qua bài viết bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Đừng quên khi có nhu cầu gửi hàng Nhật Việt hai chiều thì hãy liên hệ với Kin Kin Logistics nhé.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi