Làm thế nào để đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản về Việt Nam?

12/10/2023

Nhật Bản là quốc gia có thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới hiện nay - Toyota. Xứ sở hoa anh đào còn có rất nhiều thương hiệu xe ô tô được người tiêu dùng Việt yêu thích. Nếu bạn đang cần tìm phụ kiện ô tô thì hãy tham khảo thêm một số địa chỉ đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản sau đây nhé. 

1. Đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản ở đâu?

Ở Nhật Bản có nhiều trang web đấu giá phụ kiện ô tô chính hãng mà bạn có thể lựa chọn để đấu giá. Tham khảo thêm một số thông tin ở sau đây để chọn được sản phẩm phù hợp nhé. 

Các thương hiệu ô tô Nhật được người Việt dùng nhiều

Các thương hiệu ô tô Nhật được người Việt dùng nhiều

Yahoo

Yahoo là sàn đấu giá đã quá quen thuộc ở Nhật Bản với lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Trên sàn Yahoo cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm và sử dụng. Trên đây cũng có sự tham gia của nhiều nhà cung cấp linh kiện ô tô Nhật bản chính hãng. Nếu bạn đang sử dụng ô tô mang thương hiệu Nhật và cần thay thế bằng các linh kiện chính hãng thì hãy truy cập vào Yahoo để tìm kiếm ngay nhé. 

Amazon

Bên cạnh Yahoo thì Amazon chính là nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng đấu giá các sản phẩm phụ kiện ô tô chính hãng. Amazon Nhật Bản có một trang web và ứng dụng di động riêng, cho phép người dùng tìm kiếm, chọn mua và đặt hàng từ một loạt sản phẩm và dịch vụ, bao gồm sách, đồ điện tử, thời trang, đồ gia dụng, thực phẩm và nhiều loại hàng hóa khác.

Amazon Nhật Bản cung cấp một loạt đa dạng sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm sản phẩm do Amazon tự bán (Amazon's Choice), sản phẩm từ bên bán hàng độc lập, cũng như sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài.

Mbok

MBOk hay Mobaoku là một ứng dụng di động được phát triển tại Nhật Bản để mua sắm trực tuyến và tham gia vào các phiên đấu giá. MBOk cho phép người dùng mua sắm nhiều loại sản phẩm và hàng hóa trực tuyến từ các nguồn khác nhau. 

MBOk cũng cung cấp một nền tảng đấu giá, nơi người dùng có thể tham gia vào các phiên đấu giá trực tuyến để đặt giá và mua sản phẩm. Đấu giá là một phần quan trọng của ứng dụng này và thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. MBOk cung cấp dịch vụ khách hàng để giúp người dùng giải quyết các vấn đề hoặc đặt câu hỏi liên quan đến dịch vụ của họ.

bạn đọc tham khảo thêm: Top 3 trang web đấu giá xe máy ở Nhật bạn nên biết

2. Các sản phẩm phụ kiện ô tô hay được đấu giá tại Nhật Bản

Có nhiều loại phụ kiện ô tô được bán đấu giá trên sàn đấu giá Yahoo Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn. Tham khảo thêm 1 số thông tin về phụ kiện ô tô sau đây nhé. 

  • Lốp và mâm xe: Người tiêu dùng có thể tìm kiếm và mua lốp xe hoặc mâm xe đẹp tại các phiên đấu giá. Các lốp và mâm xe có thể được đấu giá bởi các cá nhân hoặc cửa hàng chuyên nghiệp.
  • Bộ phụ kiện nâng cấp: Đây là các sản phẩm như đèn pha LED, hệ thống âm thanh xe hơi, bộ phụ kiện ngoại thất và nội thất, và các bộ phụ kiện nâng cấp khác để cải thiện hiệu suất và thẩm mỹ của xe hơi.
  • Thiết bị an toàn và bảo vệ: Người tiêu dùng có thể mua sắm các sản phẩm như camera hành trình, hệ thống báo động, khóa cửa thông minh và các sản phẩm bảo vệ khác để bảo vệ xe hơi của họ.
  • Dụng cụ và thiết bị sửa chữa xe hơi: Đấu giá cũng có thể bao gồm các dụng cụ sửa chữa xe hơi như bộ đồ nghề, máy khoan, và các sản phẩm khác liên quan đến bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi.
  • Phụ tùng thay thế: Các phụ tùng thay thế chính hãng hoặc sau thị trường cũng có thể được tìm thấy trong các phiên đấu giá, bao gồm các mặt hàng như lọc dầu, bộ phanh, bộ làm mát, và nhiều sản phẩm phụ tùng khác.
  • Bộ phụ kiện trang trí: Các mặt hàng như nệm ghế, bọc vô lăng, bộ che nắng, và các sản phẩm khác để cá nhân hóa và trang trí xe hơi cũng có thể được tìm thấy. 

Các phụ kiện ô tô hay được đấu giá

Các phụ kiện ô tô hay được đấu giá

3. Những lưu ý khi tham gia đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản

Tham gia đấu giá phụ kiện ô tô cũng tương tự như cách tham gia đấu giá các sản phẩm khác. Tuy nhiên, sẽ có những vấn đề phát sinh mà bạn không thể kiểm soát được trong quá trình tham gia đấu giá. Lưu ngay những vấn đề cần lưu ý sau đây để có thể đảm bảo quyền lợi cho bản thân nhé. 

Nắm vững thông tin sản phẩm

Trước khi đấu giá, bạn cần nắm vững thông tin về sản phẩm bạn quan tâm. Các thông tin này bao gồm thương hiệu, tình trạng, và các tính năng cụ thể. Khi kiểm tra kỹ thông tin liên quan đến sản phẩm thì bạn sẽ được đảm bảo sản phẩm bạn mua có chất lượng tốt hơn. 

Xác định giới hạn ngân sách

Đặt một giới hạn ngân sách tối đa mà bạn sẵn sàng trả để tránh việc chi tiêu quá mức trong phiên đấu giá. Khi có mức giới hạn về ngân sách thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra mức giá đấu thầu. 

Chọn sàn đấu giá uy tín

Khi tham gia đấu giá bạn cần chọn sàn uy tín để đảm bảo an toàn cho thông tin và quyền lợi của bản thân. Nếu bạn tham gia đấu giá tại một sự kiện trực tiếp, hãy kiểm tra đấu giá hoặc tổ chức sự kiện để đảm bảo tính hợp pháp.

4. Các cách đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản về Việt Nam?

Có nhiều cách để bạn có thể đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản về Việt Nam. Tham khảo thêm 1 số cách đấu giá phụ kiện ô tô từ Nhật và vận chuyển về Việt Nam sau đây nhé. 

Các cách tham gia đấu giá phụ kiện ô tô

Các cách tham gia đấu giá phụ kiện ô tô

Tham gia các trang web đấu giá Nhật Bản

Một trong những cách phổ biến nhất để mua sắm và đấu giá phụ kiện ô tô từ Nhật Bản là tham gia vào các trang web đấu giá Nhật Bản như Yahoo! Japan Auctions, Rakuten Auctions, hoặc các trang web đấu giá khác chấp nhận người dùng quốc tế. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang web này, tìm kiếm các sản phẩm phụ kiện ô tô và tham gia vào các phiên đấu giá.

Sử dụng dịch vụ trung gian

Có các dịch vụ trung gian hoặc môi giới chuyên cung cấp dịch vụ mua sắm từ Nhật Bản và gửi hàng về quốc gia của bạn. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để tìm và đấu giá sản phẩm phụ kiện ô tô thay vì tự mình thực hiện quy trình mua sắm và vận chuyển.

Sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến

Các dịch vụ mua sắm trực tuyến đặc biệt cho phép bạn mua sắm từ Nhật Bản. Bạn chỉ cần liệt kê sản phẩm bạn muốn mua và dịch vụ này sẽ mua và vận chuyển sản phẩm cho bạn.

Trên đây là tổng hợp những nội dung cơ bản nhất về đấu giá phụ kiện ô tô Nhật Bản. Hãy lưu ngay những thông tin được chia sẻ ở trên đây để có thể chọn mua được phụ kiện ô tô phù hợp với nhu cầu nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi