Hoàn thuế VAT là gì? Hướng dẫn hoàn thuế khi mua hàng Nhật

26/05/2023

Nhận tiền hoàn thuế từ những đơn hàng mua sắm tại Nhật Bản sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Vậy hoàn thuế VAT là gì? Trường hợp nào sẽ nhận được tiền hoàn thuế và cách hoàn thuế như thế nào khi mua hàng Nhật? Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé. 

Hoàn thuế VAT là gì?

Hoàn thuế VAT là tên gọi tắt của hoàn thuế giá trị gia tăng, nó được hiểu là việc cơ quan nhà nước sẽ hoàn trả lại cho đối tượng nộp thuế một khoản thuế mà họ đã nộp thừa vào Ngân sách Nhà nước.

Nói một cách cụ thể hơn đó là ngân sách nhà nước trả lại cho đơn vị kinh doanh, tổ chức doanh nghiệp hoặc là cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ số tiền thuế đã đóng. Số tiền thuế được trả là số tiền thuế đầu vào khi bạn trả mua sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà đơn vị kinh doanh chưa khấu trừ trong kỳ tính thuế hoặc đơn vị, cá nhân đó không thuộc diện chịu thuế.

Các trường hợp được hoàn thuế VAT khi mua hàng tại Nhật

Khách du lịch sẽ được hoàn thuế khi mua sắm ở nước ngoài

Khách du lịch sẽ được hoàn thuế khi mua sắm ở nước ngoài

Có 3 trường hợp được hoàn thuế giá trị gia tăng khi mua hàng ở nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Điều kiện hoàn thuế VAT cụ thể như sau: 

 • Du lịch: Khách du lịch quốc tế mua sắm hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm ở các quốc gia khác và muốn hoàn lại tiền thuế đã trả cho các sản phẩm mua. Luật hoàn thuế Nhật Bản chỉ áp dụng cho khách du lịch quốc tế có thời gian lưu trú tại đây ít hơn 6 tháng. Vì vậy, các bạn du học sinh hay người xuất khẩu lao động sẽ không thuộc đối tượng được ưu tiên này.

Sau khi mua hàng, nhân viên quầy thu ngân sẽ đính tờ hóa đơn thuế và dấu đóng mộc vào hộ chiếu của bạn. Giấy này sẽ được hải quan thuế ở sân bay kiểm tra xé bỏ. Một số sân bay như Kansai sẽ yêu cầu bạn tự xé, lúc này hãy cẩn thận để không làm rách hộ chiếu nhé.

 • Xuất khẩu: Các công ty xuất khẩu hàng hóa với mục đích bán ra nước ngoài, và muốn hoàn thuế VAT xuất khẩu đã trả trong quá trình sản xuất.
 • Hội nghị, triển lãm, sự kiện: Người tham dự các hội nghị, triển lãm, sự kiện ở nước ngoài và mua sắm hàng hóa để sử dụng trong sự kiện đó có thể yêu cầu hoàn thuế giá trị gia tăng.

Như vậy, thuế vat có được hoàn lại không khi và chỉ khi khách hàng đáp ứng được các điều kiện hoàn thuế VAT trên đây.

Mời bạn đọc tham khảo thêm tin tức mới nhất về giá cước vận chuyển tại Kin Kin Logistics:

Giá cước vận chuyển hàng không nội địa mới nhất 2023

Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế tháng 11/2023

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ hoàn thuế VAT tại Kin Kin Logistics

Làm thế nào để sử dụng dịch hoàn thuế VAT tại Kin Kin khi mua hàng tại Nhật?

Liên hệ Kin Kin Logistics để được hỗ trợ

Liên hệ Kin Kin Logistics để được hỗ trợ

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng thì công ty đại diện của Kin Kin tại Nhật sẽ có trách nhiệm xử lý toàn bộ thủ tục giúp khách hàng. Quý khách tham khảo những quy định sử dụng dịch vụ cụ thể sau đây để được hỗ trợ hoàn thuế ở mức tốt nhất nhé. 

 • Đầu tiên, bạn cần đăng ký dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng với Kin Kin. Các đơn hàng được hoàn thuế phải chưa có VAT khi mua hàng.
 • Khi sử dụng dịch vụ hoàn thuế VAT thì bạn cần phải cung cấp toàn bộ thông tin thanh toán liên quan đến các đơn hàng có dịch vụ hoàn thuế. 
 • Khách hàng phải chuyển khoản trước để công ty thay mặt quý khách hàng thanh toán các đơn hàng trước. Chi phí chuyển khoản sẽ do khách hàng trả. 
 • Công ty đại diện của Kin Kin Logistics tại Nhật sẽ đứng tên mua hàng trên tất cả các hoá đơn, chứng từ mua bán. Hàng hóa phải đặt về địa chỉ mà công ty yêu cầu. Kin Kin chịu trách nhiệm thanh toán đơn hàng đúng thời gian. Các vấn đề liên quan đến vấn đề giao hàng, chất lượng hàng hoá sẽ do quý khách hàng liên hệ với phía người bán giải quyết. 

Phương thức mua hàng được hoàn thuế

Dịch vụ hoàn thuế VAT tại Kin Kin logistics hiện đang được áp dụng cho 2 phương thức mua hàng tại Nhật bao gồm 2 nhóm đối tượng sau:

 • Hàng thương mại điện tử

Khi khách hàng đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử tại Nhật và thanh toán bằng thẻ Visa sẽ được Kin Kin hỗ trợ hoàn thuế. Các sàn được áp dụng phải kể đến như là Yahoo, Rakuten, Adidas, Uniqlo, Amazon… hay các website mua hàng có thuế VAT. Để được hỗ trợ hoàn thuế theo nhóm này thì bạn cần phải sử dụng thẻ Visa được cung cấp bởi Kin Kin.

Khách hàng cần sử dụng thẻ Visa mà Kin Kin cung cấp khi mua hàng TMĐT

Khách hàng cần sử dụng thẻ Visa mà Kin Kin cung cấp khi mua hàng TMĐT

Lưu ý thêm, khách hàng mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction thì phải sử dụng công cụ Extension do công ty cung cấp. Nếu bạn thanh toán tại Combini thì cần phải liên hệ trước để được công ty tư vấn và hỗ trợ thêm. 

 • Hàng đặt giao từ shop, nhà cung cấp

Nhóm khách hàng thứ 2 sẽ được nhận hỗ trợ hoàn tiền thuế giá trị gia tăng là khách đặt hàng từ các cửa hàng tại Nhật. Tuy nhiên, ở hình thức này thì quý khách hàng cần phải thanh toán bằng hình thức chuyển khoản từ tài khoản mà Kin Kin cung cấp. 

Các mức hoàn thuế

Công ty đang cung ứng dịch vụ hoàn thuế VAT theo 3 mức với 3 nhóm hàng khác nhau. 

 • Nhóm 1: Hàng đồng chất

Đây là nhóm hàng được hoàn thuế cao nhất tại Kin Kin. Hàng đồng chất sẽ phải đóng thuế VAT cao hơn 10%. Mức hoàn thuế đối với nhóm hàng này hiện đang là 4%. Tuy nhiên, điều kiện là hàng đồng chất cần phải đảm bảo gửi từ 100kg/ chuyến, không quá 10 mã sản phẩm trong kiện hàng. Đồng thời, đây cần phải là hàng nguyên kiện từ hãng mới được hoàn thuế. 

 • Nhóm 2: Hàng gom

Nhóm hàng gom cũng đang cần phải chịu thuế VAT tại Nhật cao hơn 10%. Khi dùng dịch vụ hoàn thuế thì quý khách hàng sẽ được hoàn 3% trên tổng giá trị hoá đơn hàng gom thanh toán. 

 • Nhóm 3 : Hàng có thuế VAT < 10%

Đây là những nhóm hàng hóa có mức thuế VAT phải chịu nhỏ hơn 10%. Mức hoàn thuế của nhóm này là 2%. 

Thời gian hoàn thuế

Thời gian hoàn thuế theo quý

Thời gian hoàn thuế theo quý

Kin Kin phân chia thời gian hoàn tiền thuế VAT theo quý:

Quý 1: Từ tháng 2- tháng 4.

Quý 2: Từ tháng 5- tháng 7.

Quý 3: Từ tháng 8- tháng 10. 

Quý 4: Từ tháng 11- tháng 1. 

Số tiền hoàn thuế VAT của quý khách trong quý này sẽ được Kin Kin chuyển khoản đến quý khách trong vòng 45 ngày của quý tiếp theo. Nếu khách hàng vẫn còn phát sinh các công nợ dịch vụ quá hạn thì số tiền hoàn thuế sẽ được giữ lại cho tới khi khách hàng hoàn thành nghĩa vụ công nợ theo quy định. 

Công ty có thể thanh toán tiền hoàn thuế tới quý khách bằng cả tiền Việt và tiền Nhật. Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ sẽ tính theo tỷ giá công ty công bố hàng ngày dựa trên giá bán Yên tại ngân hàng Vietcombank cộng thêm 1 VND. 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế VAT tại Kin Kin Logistics?

Chính sách hoàn thuế bản chất là đảm bảo quyền lợi cho tất cả người tiêu dùng. Khi mua hàng tại Nhật với số lượng nhiều mà không có hoàn thuế thì bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền không hề nhỏ. Hãy sử dụng dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại Kin Kin Logistics để có thêm nhận về những lợi ích nên có và sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm nhé. 

Tiện lợi, chuyên nghiệp

Khi tự làm thủ tục hoàn thuế VAT tại cơ quan thuế thì quý khách hàng sẽ phải làm nhiều thủ tục rườm rà và đi lại nhiều. Vấn đề này đã được khắc phục hoàn toàn khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Kin Kin Logistics.

Quý khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp thông tin thanh toán mà Kin Kin yêu cầu. Những việc còn lại sẽ do công ty đại diện của Kin Kin tại Nhật thay bạn giải quyết. Với kinh nghiệm chuyên môn của mình chắc chắn Kin Kin sẽ hỗ trợ tốt nhất quý khách hàng thực hiện thành công các thủ tục hoàn thuế theo đúng quy định.

Thủ tục nhanh, tiết kiệm thời gian

Thủ tục nhanh gọn, không mất thời gian

Thủ tục nhanh gọn, không mất thời gian

Dịch vụ hoàn thuế VAT khi mua hàng tại Nhật của Kin Kin thực hiện các thủ tục nhanh gọn. Đây cũng là lợi ích quan trọng mang dịch vụ hoàn thuế của chúng tôi mang đến cho khách hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

So với việc bạn tự thực hiện các thủ tục, dịch vụ hoàn thuế thì sử dụng dịch vụ của Kin Kin có khả năng tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Trong khi đó, nếu thuê dịch vụ thì mọi thủ tục sẽ được thực hiện thông suốt, không vướng mắc. Nhờ đó, thời gian thực hiện thành công thủ tục hoàn thuế trở nên nhanh chóng hơn.

Đảm bảo an toàn thông tin và quyền lợi cá nhân

Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối cho thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chọn dịch vụ hoàn thuế của Kin Kin, những quyền lợi tiêu dùng của quý khách hàng cũng sẽ được đảm bảo. 

Sử dụng thêm dịch vụ liên quan khác

Bên cạnh dịch vụ hoàn thuế VAT 3% khi mu Hngd thì chúng tôi còn cung ứng tới quý khách hàng rất nhiều dịch vụ logistics khác. Quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng 2 chiều Nhật Việt hãy liên hệ với Kin Kin ngay để được gửi hàng giá rẻ, an toàn nhất nhé. 

Công ty còn cung cấp thêm các dịch vụ thu gom hàng hóa, chụp ảnh, hoàn hàng, gia cố hàng hóa… Dịch vụ cước tàu tay từ Nhật về Việt Nam cũng được công ty hỗ trợ với chất lượng tốt nhất.

Như vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi đã giải đáp cho bạn tất cả những vấn đề liên quan đến hoàn thuế VAT. Để được hỗ trợ hoàn thuế VAT 3% và sử dụng các dịch vụ  gửi hàng Nhật Việt tại Kin Kin Logistics, quý khách hãy liên hệ theo hotline: 024 6651 2880. Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ quý khách hàng. 

 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi