Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

07/07/2023

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Hàn Quốc có sự gia tăng nhanh chóng bởi sự hợp tác quan hệ giữa 2 nước. Nếu bạn cũng đang cần gửi hàng đi Hàn Quốc thì hãy tham khảo ngay những nội dung mà Kin Kin Logistics chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

1. Các phương thức vận chuyển hàng đi Hàn Quốc

Có rất nhiều cách gửi hàng đi Hàn Quốc, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một trong những cách dưới đây

Gửi người thân, bạn bè

Gửi qua người thân, bạn bè là cách gửi hàng tiện lợi được nhiều người lựa chọn bởi bạn không phải mất chi phí và thủ tục gửi hàng. Nếu cần vận chuyển hàng đi Hàn Quốc với số lượng ít thì bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân cầm sang hộ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người quen chuẩn bị sang Hàn để bạn gửi đồ.

Gửi qua bưu điện

Đây là cách vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế phổ biến được nhiều người lựa chọn. Chi phí gửi hàng qua đường bưu điện khá rẻ cùng với thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, khi gửi hàng bưu điện thì bạn sẽ bị giới hạn về trọng lượng và cả số lượng hàng gửi. Điều này tạo nên khó khăn khi bạn muốn gửi những kiện hàng lớn.

Gửi hàng đi Hàn thông qua đường bưu điện

Gửi hàng đi Hàn thông qua đường bưu điện

Gửi công ty vận chuyển

Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc qua công ty vận chuyển được đánh giá là phương thức vận chuyển tiện lợi và tốt nhất hiện nay. Khắc phục toàn bộ nhược điểm của 2 cách gửi hàng trên, cách gửi hàng này không bị giới hạn về số lượng và kích thước của hàng hóa. Thời gian gửi hàng cũng được tối ưu bởi các công ty vận chuyển thường sẽ vận chuyển hàng sang Hàn qua đường hàng không.

Khi gửi qua công ty vận chuyển, hàng hóa của bạn cũng đảm bảo an toàn hơn bởi các chính sách bảo hiểm hàng  hóa. Đồng thời, để có thể gia tăng năng lực cạnh tranh, các đơn vị vận chuyển cũng mang đến những chính sách về giá tốt nhất cho khách hàng. Hàng sẽ gửi đến tận tay người nhận trong thời gian sớm nhất với mức giá tốt nhất.

 

Bạn đọc tham khảo thêm:

Vận chuyển nhật việt cần lưu ý những nội dung gì?

Cách gửi hàng từ nhật về việt nam đơn giản nhanh chóng tiết kiệm chi phí?

2. Những loại hàng hoá được phép gửi đi Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia khá mở ở tuyến đường nhập khẩu, khách có thể gửi đa dạng các loại hàng hóa từ Việt Nam qua, cụ thể:

  • Thực phẩm khô, hàng tiêu dùng như mì gói, miến, gia vị, bánh đa, bánh tráng, bánh đa nem, đặc sản, gạo, nông sản, trái cây sấy, đồ ăn vặt,…
  • Quần áo và sản phẩm thời trang, túi xách, mỹ phẩm, phụ kiện.
  • Máy móc, đồ điện tử, đồ công nghệ, đồ chơi…
  • Các đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng trưng bày, gốm sứ,...
  • Các loại đồ dùng cá nhân, đồ văn phòng phẩm
  • Ngoài ra, khách có thể gửi đi đa dạng các loại giấy tờ, tài liệu, bưu phẩm, đồ dùng cá nhân, hàng mẫu, hàng tiêu dùng… sang Hàn Quốc an toàn.

Gửi thực phẩm đi Hàn Quốc

Gửi thực phẩm đi Hàn Quốc

Khi gửi hàng, bạn cùng cần lưu ý những mặt hàng bị cấm theo quy định luật pháp Hàn Quốc và Việt Nam thì sẽ không được gửi đi. Hoặc những loại hàng hoá mang tính chất dễ cháy nổ hoặc thực phẩm sống, động vật sống, hàng hóa có giá trị quá cao… sẽ không được chấp nhận gửi đi Hàn Quốc sẽ không thông quan hàng hóa được.

3. Cập nhật bảng giá vận chuyển hàng đi Hàn Quốc mới nhất

Nhu cầu gửi hàng Việt Hàn gia tăng cùng với đó là có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc. Mỗi đơn vị tại thời điểm khác nhau sẽ có mức giá niêm yết gửi hàng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá vận chuyển hàng đi Hàn Quốc trung bình trên thị trường hiện nay để có thể thông tin tham khảo nhé.

  • Hàng từ 1-10kg thì cước phí dao động khoảng 260.000 vnd/kg. 
  • Hàng từ 11-20kg thì cước phí dao động khoảng 250.000 vnd/kg. 
  • Hàng từ 21-50kg thì cước phí dao động  khoảng 260.000 vnd/kg. 
  • Hàng từ 51-100kg thì cước phí dao động khoảng 230.000 vnd/kg. 

Để vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc với giá tốt nhất thì bạn nên tham khảo bảng giá của nhiều đơn vị khác nhau. Khi đó, bạn sẽ có sự đánh giá, so sánh về chất lượng dịch vụ, giá thành giữa các đơn vị vận chuyển để từ đó lựa chọn ra đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất.

4. Những lưu ý khi gửi hàng từ Việt Nam đi Hàn Quốc

Để quá trình gửi hàng được thuận lợi, suôn sẻ thì bạn cần lưu ý những bước gửi hàng sau:

Chuẩn bị thủ tục

Việc vận chuyển hàng hóa quốc tế yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ. Khi vận chuyển hàng đi Hàn Quốc, bạn cũng cần chuẩn bị đủ giấy tờ liên quan đến chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của hàng gửi. Đồng thời, các chứng tờ khác cần khi cơ quan hải quan yêu cầu chuẩn bị cho quá trình thông quan.

Nắm rõ quy định gửi hàng

Tìm hiểu và nắm rõ quy định gửi hàng

Tìm hiểu và nắm rõ quy định gửi hàng

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng có thể vận chuyển sang Hàn. Bạn cần phải biết hàng mình gửi có thuộc danh sách hàng cấm bay, cấm nhập khẩu vào Hàn Quốc không? Đồng thời cần phải nắm rõ các quy định về kích thước, trọng lượng tối đa của kiện hàng để hàng có thể lên các phương tiện vận chuyển. Thông thường, trọng lượng tối đa cho mỗi kiện hàng gửi máy bay đi Hàn là 30kg với kích thước tối đa là 120cm x 60cm x 60cm. 

Chọn phương thức vận chuyển 

Tùy theo đặc điểm, tính chất của hàng hóa mà bạn chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Với những hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian ngắn thì cần lựa chọn phương tiện vận chuyển là máy bay. Còn những kiện hàng lớn, nhiều container, không yêu cầu về thời gian, hạn sử dụng thì vận chuyển đường biển sẽ mang đến sự tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Đừng quên tìm hiểu đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc uy tín để gửi hàng. Tuy hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến dịch vụ vận chuyển chất lượng. Hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín và mang đến sự hài lòng cho bạn.

5. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Hàn Quốc uy tín, giá rẻ

Để có thể lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng đi Hàn Quốc uy tín thì bạn nên tham khảo theo 1 số tiêu chí sau đây. 

Kinh nghiệm

Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ với chất lượng có sự hoàn thiện cao nhất. Đồng thời, trong quá trình hoạt động và phát triển giúp họ trau dồi được khả năng hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, thị trường.

Đánh giá từ khách hàng

Tham khảo đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Tham khảo đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Đánh giá từ phía khách hàng từng sử dụng dịch vụ là thước đo chất lượng dịch vụ. Thông qua tìm hiểu những đánh giá này thì bạn sẽ có thể hiểu được đơn vị cung ứng dịch vụ đó có thể làm tốt ở mảng nào, đang được đánh giá cao, thấp như thế nào. 

Giá cước tốt

Giá cước luôn là yếu tố tác động trực tiếp tới lợi nhuận của người kinh doanh. Vì vậy, yếu tố về giá thành cần phải cân nhắc khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Hàn Quốc. Bạn nên có sự so sánh về giá cước giữa các bên để đưa ra lựa chọn gửi hàng hợp lý nhất.

Nhiều dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Vận chuyển hàng hóa không chỉ đơn giản là việc di chuyển hàng từ địa điểm này đến địa điểm khác. Để hoàn thành được hoạt động này còn cần sự kết hợp của nhiều hoạt động khác như thu gom, đóng gói, thông quan. Để có được trải nghiệm gửi hàng đi Hàn Quốc tốt nhất thì bạn nên chọn đơn vị có nhiều dịch vụ đi kèm.

Như vậy, những lưu ý khi vận chuyển hàng đi Hàn Quốc và những thông tin liên quan đã được Kin Kin Logistics bật mí với bạn trong bài viết trên. Mong rằng những thông tin mà chúng tin cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình gửi hàng đi Hàn Quốc và lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi