1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt- Cập nhật T9/2023

12/07/2023

Tỷ giá 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Có những yếu tố nào tác động tới sự thay đổi về tỷ giá hối đoái tiền Đô Singapore? Cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin liên quan đến đơn vị tiền tệ này trong bài viết hôm nay bạn nhé. 

1. Giới thiệu đơn vị tiền tệ của Singapore

Đơn vị tiền tệ của Singapore là đô la Singapore (SGD). Đô la Singapore được sử dụng làm tiền tệ chính thức trong quốc gia Singapore. Mã tiền tệ của đô la Singapore là SGD và ký hiệu là $. Đô la Singapore được chia thành 100 cent.

Các đơn vị tiền tệ của Singapore

Các đơn vị tiền tệ của Singapore

Đô la Singapore được công nhận là một trong những đồng tiền mạnh và ổn định trong khu vực Đông Nam Á. Nó được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch kinh tế, du lịch và thương mại quốc tế. Đô la Singapore có giá trị cao và có thể được chuyển đổi thành nhiều loại tiền tệ khác trên thị trường quốc tế.

Hiện ngân hàng Sentral hay còn gọi là Monetary Authority of Singapore (MAS) là cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore. Ngân hàng này có trách nhiệm quản lý và duy trì ổn định cho đồng SGD.

Đô la Singapore thường được ghi cùng với các đơn vị tiền tệ khác theo dạng như SGD/USD (đô la Singapore so với đô la Mỹ), SGD/EUR (đô la Singapore so với euro) và SGD/JPY (đô la Singapore so với yên Nhật), và nhiều đơn vị tiền tệ khác nữa.

2. Các mệnh giá tiền tệ của Singapore

Đô la Singapore (SGD) được phân thành các mệnh giá tiền tệ sau đây:

 • 1 cent (¢)
 • 5 cents (5¢)
 • 10 cents (10¢)
 • 20 cents (20¢)
 • 50 cents (50¢)
 • 1 đô la Singapore ($1)
 • 2 đô la Singapore ($2)
 • 5 đô la Singapore ($5)
 • 10 đô la Singapore ($10)
 • 50 đô la Singapore ($50)
 • 100 đô la Singapore ($100)
 • 1.000 đô la Singapore ($1,000)

Các mệnh giá tiền tệ của đô la Singapore được in trên các đồng xu và tờ tiền tương ứng. Đồng xu được sử dụng cho các mệnh giá cents (1 cent, 5 cents, 10 cents, 20 cents, và 50 cents), trong khi tờ tiền được sử dụng cho các mệnh giá đô la Singapore ($1, $2, $5, $10, $50, $100, và $1,000).

Đặc biệt, bạn cần lưu ý thêm rằng các tờ tiền có mệnh giá cao như $1,000 không phổ biến trong giao dịch hàng ngày. Đa số các tờ tiền có mệnh giá lớn sẽ thường chỉ được sử dụng trong các giao dịch lớn hoặc trong các ngành công nghiệp đặc biệt như ngân hàng và tài chính.

Bạn đọc tham khảo thêm:

1000 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt -Tỉ Giá Mới Nhất 2023

1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt- Tỷ Giá Yên Mới Nhất

3. Tỷ giá hôm nay: 1 đô singapore bằng bao nhiêu tiền việt?

Cập nhật tỷ giá tiền Đô Sing hôm nay là 1 đô Singapore bằng 17.521,79 VND. So với tỷ giá hối đoái của tiền tệ một số quốc gia khác thì tỷ giá của Singapore đang cao và giữ ở mức ổn định. Từ thông tin chuyển đổi 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt trên đây thì bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi các đơn vị khác của tiền Đô Singapore sang tiền Việt. 

1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt?

Một số thông tin mức giá tiền Đô Singapore sang tiền Việt cụ thể như sau: 

5 SGD = 87.608,94 VND

10 SGD = 175.217,88 VND

100 SGD = 1.752.178,83 VND

1000 SGD = 17.521.788,27 VND

Ngoài ra, Kin Kin Logistics cập nhật thêm đến bạn một số thông tin về tỷ lệ mua, bán tiền Đô Singapore của ngày hôm nay như sau. 

 • Ngân hàng Sacombank đang có tỷ giá mua tiền mặt cao nhất với tỷ giá là 1 SGD = 17.324,00 VND. Ngân hàng Sacombank cũng có tỷ giá tiền mua vào theo hình thức chuyển khoản cao nhất với 1 SGD = 17.324,00 VND. 
 • Ngân hàng Vietcombank: Tỷ giá mua tiền mặt 17.042,82 VND. Tỷ giá mua tiền chuyển khoản là 17.214,97 VND. Tỷ giá bán tiền mặt là 17.769,52 VND. 
 • Ngân hàng Vietinbank: Tỷ giá mua tiền mặt là 16.975,00 VND. Tỷ giá mua chuyển khoản là 16.985,00 VND. Tỷ giá bán tiền mặt là 17.784,00 VND. 
 • Ngân hàng Techcombank: Tỷ giá mua tiền mặt là 17.003,00 VND, tỷ giá mua chuyển khoản là 17.274,00 VND. Tỷ giá bán tiền mặt tại Techcombank là 17.889,00 VND. 
 • Ngân hàng ACB: Tỷ giá mua tiền mặt là 17.197,00 VND và tỷ giá mua chuyển khoản là 17.310,00 VND. Tỷ giá bán tiền mặt là 17.754,00 VND. Tỷ giá bán chuyển khoản là 17.754,00 VND. 

4. Lưu ý khi đổi tiền Singapore

Hiện nay có nhiều cách để hỗ trợ bạn đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam. Tuy cách đổi tiền không khó khăn nhưng bạn vẫn cần lưu ý thêm một số nội dung sau đây để có thể đổi tiền thuận lợi hơn nhé. 

Lưu ý khi đổi tiền Singapore

Lưu ý khi đổi tiền Singapore

Lưu ý tỷ giá

Tỷ giá hối đoái có thể thay đổi và khác nhau tại các điểm đổi tiền khác nhau. Nên kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi thực hiện giao dịch để có được mức đổi tốt nhất.

Chọn địa điểm đổi tiền uy tín

Chọn các điểm đổi tiền có uy tín và được chấp nhận rộng rãi để tránh rủi ro gian lận hoặc giao dịch không đáng tin cậy. Các ngân hàng, sàn giao dịch tiền tệ và đại lý đổi tiền được quản lý chính thức thường là các lựa chọn an toàn.

Lưu ý về một số khoản phí cần phải chi trả

Trước khi đổi tiền thì bạn nên kiểm tra các khoản phí và chi phí liên quan đến việc đổi tiền. Một số điểm đổi tiền có thể tính phí hoặc cung cấp tỷ giá hối đoái không với mức giá tốt. So sánh các tùy chọn khác nhau để tìm hiểu về phí và lợi nhuận liên quan đến việc đổi tiền.

Hoá đơn, chứng từ đổi tiền 

Khi đổi tiền, bạn nên giữ các biên lai và chứng từ liên quan đến giao dịch. Trên thực tế sẽ có một số tình huống xảy ra tranh chấp giữa 2 bên sau khi đổi tiền từ Singapore sang tiền Việt Nam. Vì vậy, khi giữ hoá đơn, chứng từ sẽ giúp bạn đối chiếu thông tin khi có những tranh chấp này. 

An toàn và bảo mật

Sự an toàn và bảo mật về thông tin cũng và tiền là điều mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm khi đổi tiền. Sự cẩn thận này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự mất mát về tiền mặt hoặc các chứng từ có liên quan. 

Chọn thời điểm tỷ giá cao

Tỷ giá hối đoái của tiền tệ sẽ có sự thay đổi liên tục mỗi ngày và mỗi ngân hàng, đơn vị chuyển tiền sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đổi tiền ở thời điểm phù hợp để tận dụng tỷ giá hối đoái tốt. Theo dõi thị trường tiền tệ để nắm bắt xu hướng và đưa ra quyết định hợp lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đổi tiền Singapore, bạn nên tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy. Hoặc trường hợp gặp khó khăn khi đổi số tiền khá lớn thì bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm trong việc đổi tiền.

Bạn đọc tham khảo thêm: giá cước vận chuyển hàng không quốc tế và  giá cước vận chuyển hàng không nội địa hiện tại là bao nhiêu để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

5. Địa chỉ đổi tiền Đô La Singapore ở đâu uy tín?

Có nhiều địa chỉ cho phép bạn đổi tiền từ Singapore sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc và lựa chọn đơn uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Một số đơn vị sau đây sẽ là một trong những sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. 

Địa chỉ đổi tiền Singapore

Địa chỉ đổi tiền Singapore

Ngân hàng

Các ngân hàng lớn và chi nhánh ngân hàng thường cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ. Bạn có thể đến ngân hàng của bạn hoặc các ngân hàng khác để đổi tiền SGD. Điều này đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của giao dịch, nhưng có thể đòi hỏi một số khoản phí.

Sàn giao dịch tiền tệ

Có các sàn giao dịch tiền tệ chuyên về việc đổi tiền tại các trung tâm tài chính hoặc khu vực thương mại quốc tế. Các sàn giao dịch tiền tệ thường cung cấp tỷ giá hối đoái tốt và nhiều tùy chọn tiện lợi.

Đại lý đổi tiền

Có nhiều đại lý đổi tiền ngoại tệ hoạt động tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng du lịch và khu vực du lịch. Đại lý đổi tiền thường cung cấp dịch vụ đổi tiền thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chọn các đại lý uy tín và so sánh tỷ giá và phí trước khi thực hiện giao dịch.

Trạm đổi tiền tại sân bay

Nếu bạn đang ở sân bay, có thể có các trạm đổi tiền ngoại tệ tại khu vực sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái tại các trạm này thường cao hơn so với các điểm đổi tiền khác và có thể có các khoản phí cao.

Lưu ý thêm rằng tỷ giá hối đoái và phí có thể khác nhau tùy thuộc vào từng địa điểm và thời điểm. Để tìm mức đổi tốt nhất và tối ưu hóa chi phí, nên so sánh các lựa chọn và kiểm tra tỷ giá, phí và điều khoản tại từng địa điểm.

Như vậy bài viết đã cập nhật thông tin 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt và gửi đến bạn. Những thông tin liên quan đến việc đổi tiền Singapore sang tiền Việt như lưu ý, địa chỉ đổi và tỷ giá cũng được chia sẻ đến bạn trên đây. Hy vọng những nội dung này có thể giúp ích cho bạn khi đổi tiền Đô Singapore sang tiền Việt Nam. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi