Purchasing Là Gì- Cập Nhật Những Thông Tin Bổ Ích Nhất 2024

04/12/2023

Hiện nay, purchasing là công việc được nhiều người quan tâm và là nghề xương sống của hoạt động xuất nhập khẩu. Điều này cho thấy nghề này có sức hút rất lớn ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn cũng quan tâm đến công việc này và muốn tìm hiểu kỹ hơn về purchasing là gì và những nội dung liên quan thì hãy theo dõi bài viết hôm nay cua Kin Kin Logistics nhé.

1. Tìm hiểu purchasing là gì?

Purchasing là gì? Purchasing trong tiếng Việt có nghĩa là thu mua hay là mua hàng. Theo đó, Purchasing chính là tổng hợp các hoạt động thu mua sản phẩm hay bất kỳ một hoạt động nào đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Thu mua được xem là một trong những hoạt động quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. 

Purchasing là hoạt động thu mua sản phẩm

Purchasing là hoạt động thu mua sản phẩm

Trong ngành logistics hiện nay, nhân viên Purchasing cần biết và thực hiện nhiều hoạt động để có thể tiến hành thu mua thuận lợi. Nhân viên Purchasing cần thực hiện các công việc có liên quan như lập kế hoạch, xác định tiêu chuẩn, lựa chọn đơn vị cung ứng. Đồng thời, nhân viên thu mua cũng phải có các thông tin phân tích về tài chính, mua hàng, thanh toán và kiểm soát hàng tồn để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhìn chung tùy thuộc vào đặc điểm và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bộ phận Purchasing sẽ thực hiện những công việc cụ thể.

Bạn đọc tham khảo thêm: Gom hàng là gì - Những ưu điểm của gom hàng tại chỗ

2. Các nguyên tắc trong Purchasing là gì?

Ở nội dung trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn purchasing là gì, ở phần này cũng Kin Kin Logistics tìm hiểu các nguyên tắc trong purchasing nhé. Khi bạn làm việc purchasing thì cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo các hoạt động được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Một số nội dung về nguyên tắc làm việc trong purchasing cụ thể như sau:

Nguyên tắc về chất lượng khi mua hàng

Nguyên tắc về chất lượng khi mua hàng

  • Nguyên tắc về chất lượng: Nhân viên purchasing cần phải đảm bảo mua hàng hóa đúng chất lượng để sử dụng. 
  • Nguyên tắc về số lượng: Nhân viên Purchasing cần phải thực hiện thu mua nguyên vật liệu theo đúng số lượng sử dụng. Để tuân thủ nguyên tắc này thì nhân viên cần phải có kế hoạch mua hàng cụ thể. 
  • Nguyên tắc về thời gian: Nguyên tắc về thời gian đề cập đến việc nhân viên phải chọn mua và cung cấp nguyên liệu đúng thời điểm. 
  • Nguyên tắc về giá bán: Mức giá mua phải đảm bảo là phù hợp với với chất lượng sản phẩm và ngân sách của doanh nghiệp. 
  • Nguyên tắc về nguồn hàng: Trước khi quyết định chọn mua thì bạn cần tham khảo và chọn nguồn hàng uy tín. 

Bạn đọc tham khảo thêm:  giá cước vận chuyển hàng không quốc tế và  giá cước vận chuyển hàng không nội địa.

3. Các hình thức mua hàng trong purchasing

Hai hình thức mua chính trong purchasing là mua đi và mua lại. Chức năng mua thường dành cho mục đích sử dụng công nghiệp và chức năng bán lại thuộc về các nhà bán buôn, bán lẻ, nhà phân phối và đại lý. Tuy nhiên, các hình thức mua hàng cụ thể trong purchasing là gì?

  • Hình thức cá nhân: Hình thức mua hàng này được đáp ứng cho tiêu dùng cá nhân. Người tiêu dùng là những người mua cuối cùng sử dụng tất cả các sản phẩm do công ty kinh doanh sản xuất.

Intermediate là hình thức mua lại sản phẩm

Intermediate là hình thức mua lại sản phẩm

  • Hình thức intermediate: là hình thức mua được thực hiện để bán lại. Các hạng người thuộc nhóm mua hàng này là những người trung gian (nhà phân phối, bán buôn, bán lẻ và đại lý) trực tiếp mua hàng từ phía nhà sản xuất để tiêu dùng cho người tiêu dùng cuối cùng.
  • Mô hình công nghiệp: Gồm việc mua nguyên vật liệu, linh kiện, kho tiêu hao, công cụ, máy móc, vật tư văn phòng và thiết bị văn phòng để sử dụng cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Thể chế: Đây là việc mua hàng hóa và dịch vụ của cơ quan chính phủ, tổ chức cho các tiện ích. Họ tạo thành một nhóm người mua quan trọng vì họ mua hàng loạt.

4. Nhân viên Purchasing cần có những kỹ năng gì?

Để tìm hiểu kỹ hơn về nghề purchasing là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu những kỹ năng mà một nhân viên Purchasing cần có. Để có thể làm tốt công việc thu mua thì những người theo công việc purchasing cần phải trang bị cho mình các kỹ năng, kiến thức cần thiết.

Sử dụng ngoại ngữ

Bất kỳ ai làm việc trong ngành xuất nhập khẩu đều cần phải trau dồi kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình. Đối với nhân viên Purchasing thì điều này càng quan trọng, bạn cần phải chủ động nâng cao năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bởi trong quá trình thu mua thì có thể bạn sẽ làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài.

Kỹ năng định giá

Khả năng đánh giá chất lượng sản phẩm và giá cả thị trường cũng là kỹ năng bạn nên biết. Kỹ năng này giúp bạn chọn mua sản phẩm có mức giá phải chăng và đảm bảo chất lượng tốt. Bạn sẽ cần phải chủ động tìm hiểu các thông tin như kích thước, thành phần, chất lượng, chủng loại để lập kế hoạch thu mua. Để làm tốt được việc này thì nhân viên Purchasing cần phải là người nhanh nhạy, biết cập nhật xu thế và nắm rõ về sản phẩm, giá cả. 

Có kỹ năng định giá sản phẩm tốt

Có kỹ năng định giá sản phẩm tốt

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian trong purchasing là gì? Đây là việc mà bạn có thể sắp xếp được việc nào  ưu tiên cần hoàn thành trước và việc nào có thể để hoàn thành sau. Đồng thời, bạn cũng cần phải có kế hoạch cụ thể cho từng thời điểm trong quá trình thu mua. Quản lý thời gian tốt còn liên quan đến việc giữ được uy tín của cá nhân và doanh nghiệp trước đối tác, khách hàng. 

Kỹ năng đàm phán

Trong mọi hoạt động mua bán, kỹ năng đàm phán đóng vai trò rất quan trọng. Kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn mua được sản phẩm với giá tốt nhất và được đảm bảo về chất lượng. Trên thực tế nếu kỹ năng đàm phán tốt sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lựa chọn trong công việc Purchasing. 

Sự linh hoạt

Công việc thu mua cần có sự đổi mới liên tục để phù hợp với sự thay đổi của thị trường mà không thể hoạt động rập khuôn. Yếu tố linh hoạt rất cần thiết với người làm công việc purchasing. Điều này sẽ giúp bạn tiếp vận và thuyết phục các đối tác hiệu quả hơn.

Trên đây là tổng hợp những nội dung quan trọng liên quan đến Purchasing là gì mà bạn đang tìm kiếm. Hãy bỏ túi ngay những kỹ năng cần có để mà Kin Kin Logistics công ty vận chuyển hàng không chia sẻ trên đây để có thể làm tốt công việc của mình nhé. 

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi