Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2024 bao nhiêu?

17/07/2023

Sau Nhật Bản và Đài Loan thì Hàn Quốc là quốc gia có số lượng người xuất khẩu lao động Việt Nam nhiều nhất hiện nay. Vậy chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay ở nước ta là bao nhiêu? Hãy cùng Kin Kin Logistics tìm hiểu câu trả lời và các thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động sang Hàn trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì?

Hiện nay, Hàn Quốc có chế độ xét duyệt đơn đi xuất khẩu lao động khá khắt khe nên bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây nhé. 

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Hàn

Điều kiện tuyển lao động nước ngoài làm việc trong Hàn hiện nay khá cao. Bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau thì mới có thể ứng tuyển đi xuất khẩu lao động tại Hàn.

  • Nam, nữ trong độ tuổi từ 18- 39 tuổi. 
  • Yêu cầu về ngoại hình: nữ - cao từ 1m50 và nặng từ 45kg trở lên, nam - cao tối thiểu là 1m60 và nặng từ 50kg trở lên. 
  • Người lao động có đủ sức khoẻ làm việc ở nước ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm. 
  • Người lao động phải tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên, không có người thân trong sổ hộ khẩu đang định cư bất hợp pháp tại Hàn. 
  • Người lao động ứng tuyển không có tiền án, tiền sự trước đó, không ở một số vùng cấm nhập cảnh Hàn Quốc và cấm xuất cảnh ở Việt Nam. 
  • Đáp ứng yêu cầu đầu ra từ kỳ thi tiếng Hàn. 

Người lao động cần đáp ứng tất cả các điều kiện cơ bản

Người lao động cần đáp ứng tất cả các điều kiện cơ bản

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khi đăng ký dự tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục có liên quan. Những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ dự tuyển gồm: Bản đăng ký dự tuyển, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bản cam kết và thông tin của người lao động.

Khi trúng tuyển, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết khác: hộ chiếu, vé máy bay, căn cước công dân, ảnh thẻ để sử dụng khi cần. 

2. Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Bộ Lao động của Hàn Quốc có quy định cụ thể về tổng chi phí khi đi xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam là khoảng 1.154 USD. Như vậy, người lao động Việt sẽ cần bỏ ra khoảng 26 triệu đồng để đến Hàn Quốc làm việc theo diện EPS. Tổng chi phí trên được xác định dựa trên các chi phí cụ thể như sau:

  • Lệ phí thi tiếng Hàn: 24USD. 
  • Chi phí về tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, visa, vé máy bay: 630 USD (khoảng hơn 14 triệu VNĐ).
  • Bảo hiểm thân thể: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc sẽ cần phải mang theo 500 USD với 50 USD là phí bảo hiểm, 450 USD là phí hồi hương khi kết thúc hợp đồng sẽ mua vé về nước.

Tổng hợp chi phí xuất khẩu lao động sang Hàn

Tổng hợp chi phí xuất khẩu lao động sang Hàn

Điều quan trọng cần lưu ý đó là người lao động đi xuất khẩu Hàn bắt buộc phải ký quỹ với mức tiền là 100 triệu VNĐ đồng (áp dụng từ 15/5/2020 đi theo diện EPS). Trong đó, 50 USD phí bảo hiểm rủi ro và 450 USD dùng bồi thường nếu trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn theo điều khoản đã đề ra trước đó. Số tiền còn lại sẽ được trả lại và mua vé máy bay trở về nước.

Tuy nhiên, để có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về các khoản xuất khẩu lao động hàn quốc bao nhiêu tiền chi tiết và quy định mới nhất, bạn hãy các nguồn thông tin chính thống và cơ quan có thẩm quyền là cần thiết.

Bạn đọc tham khảo thêm:  door to door là gì trong xuất nhập khẩu.

3. Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm nghề gì?

Lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc thường tập trung vào những ngành nghề chủ yếu sau đây:

 Ngành sản xuất và chế tạo

Có khoảng 85% lao động Việt lựa chọn ngành sản xuất và chế tạo khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây là ngành phổ biến và có thu nhập cao nhất trong nhóm ngành nhận lao động nước ngoài. Khi lựa chọn ngành nghề này thì bạn có thể làm việc ở các lĩnh vực như: cao su, nhựa, luyện kim, cơ khí, máy móc, điện, điện tử, giấy và gỗ, dệt, may mặc, thực phẩm, ngành xây dựng và nông nghiệp.

Xuất khẩu lao động nông nghiệp ở Hàn Quốc cũng thu hút rất nhiều nhân lực từ Việt Nam. Mức thu nhập cho người lao động thường dao động từ 25-30 triệu mỗi tháng. Có 2 nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi. Để có thể được nhận làm việc trong ngành này tại Hàn Quốc thì bạn phải có kinh nghiệm làm việc trước đó. 

Sản xuất và chế tạo được nhiều lao động lựa chọn

Sản xuất và chế tạo được nhiều lao động lựa chọn

Xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành thu hút nhiều lao động nam giới ở độ tuổi còn khá trẻ. Các bạn nam lựa chọn ngành này bởi mức lương có thể nhận được khá cao khi dao động từ 28-33 triệu/tháng. Các công việc chính khi làm việc trong ngành này có thể là lắp đặt cốt pha, giàn giáo, điều hoà, trát sơn….

Ngư nghiệp

2 công việc chính trong ngành ngư nghiệp khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thường làm đó là đánh bắt hoặc nuôi trồng thuỷ hải sản. Để có thể làm việc trong ngành này thì người lao động phải có sức khỏe đủ tốt và đa số chỉ nhận nam giới. 

Nuôi trồng thủy sản tại Hàn Quốc

Nuôi trồng thủy sản tại Hàn Quốc

Mức lương ngành ngư nghiệp của Hàn Quốc hiện nay khá cao. Mỗi tháng bạn có thể nhận được mức lương khoảng 30-35 triệu VNĐ đồng. Hơn nữa, khi làm việc nhiều năm tích lũy được kinh nghiệm, kiến thức thì bạn có thể chuẩn bị cho một công việc hái ra tiền khi về Việt Nam.  

Bạn đọc tham khảo thêm: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần những gì - MỚI NHẤT 2023

4. Các loại visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến

Khi muốn đi xuất khẩu lao động tại Hàn thì bạn sẽ phải biết được mình đi theo diện visa nào. Từ đó, sẽ có được những quyền lợi, trách nhiệm liên đới trong quá trình làm việc tại Hàn. 

Visa E9

Visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E9 có thời hạn là 4 năm 10 tháng và được phép đổi công ty 3 lần khi visa còn hiệu lực. Xuất khẩu theo diện visa E9 thì người sử dụng lao động sẽ hỗ trợ chỗ ăn, ở cho nhân viên. Bạn sẽ được làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập và mức thu nhập lên đến 300- 500 triệu/ năm. 

Visa E7

Visa E7 là loại visa được cấp cho người lao động có tay nghề cao và gọi là visa chuyên ngành, visa kỹ sư. Nếu muốn được cấp Visa E7 thì bạn cần phải có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên và kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành học từ 3 năm trở lên. 

Visa e7 cần có kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề cao

Visa e7 cần có kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề cao

Để được cấp visa xuất khẩu lao động Hàn Quốc E7 thì bạn cần phải có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc ở Hàn và được xác nhận là làm việc tốt. Visa E7 chỉ cấp cho người lao động ít hơn 35 tuổi. Xuất khẩu lao động theo diện E7 thì bạn sẽ được đảm bảo một số quyền lợi có liên quan. Mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.600- 2.000 USD/ tháng. Người lao động được hỗ trợ chỗ ăn và tiện nghi sinh hoạt. Bạn làm việc đủ 2 năm sẽ được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc. Hơn nữa, khi làm việc đủ 2 năm trở lên thì bạn sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 hoặc visa F5. 

Visa EPS

EPS là hệ thống cấp phép việc làm cho người lao động. Để có thể xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo diện này thì bạn phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, bằng cấp và sức khỏe. Người lao động qua Hàn theo visa EPS phải thuộc nhóm 18- 39 tuổi, có bằng THCS, THPT, Trung cấp hoặc cao đẳng. Người lao động đảm bảo có sức khỏe tốt để làm việc ở nước ngoài, không có tiền án, tiền sự và không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc. 

Như vậy chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu đã được chúng tôi thông tin chi tiết đến bạn. Chi phí đi xuất khẩu Hàn không chỉ đơn thuần là con số cụ thể, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để có cái nhìn toàn diện và chính xác về chi phí, bạn hãy tham khảo từ nguồn đáng tin cậy, chuẩn bị và lựa chọn phương án phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình.

Bạn đọc tham khảo thêm:  dịch vụ vận chuyển hàng không là gì giá cước vận chuyển hàng không quốc tế mới nhất hiện nay.

Công ty TNHH KIN KIN LOGISTICS
KIN KIN LOGISTICS COMPANY LIMITED

Tầng 4, Số nhà 19 ngõ 68 Phố Lưu Hữu Phước, Phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội kinkinlogistics.com 02466512880

Hãy liên hệ với chúng tôi